Thứ ba, 25/09/2018 10:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Cò” Đại lại gây xôn xao

24/10/2012, 09:44 (GMT+7)

HLV trưởng kiêm GĐĐH CLB Sài Gòn Xuân Thành đang trở thành trung tâm chú ý của dư luận với thương vụ mua Navibank Sài Gòn...

HLV trưởng kiêm GĐĐH CLB Sài Gòn Xuân Thành đang trở thành trung tâm chú ý của dư luận với thương vụ mua Navibank Sài Gòn, đội bóng đang đứng trước nguy cơ giải thể.

Thương vụ mua Navibank Sài Gòn của “cò” Đại - như cách gọi quen thuộc của giới bóng đá đối với HLV trưởng kiêm GĐĐH CLB Sài Gòn Xuân Thành - có thể tóm tắt như sau: Dưới bàn tay đạo diễn của ông Đại, Navibank Sài Gòn sẽ được một Cty tại Hà Tĩnh mua lại, rút bớt 5 cầu thủ xuất sắc nhất đội (Quang Hải, Tài Em, Được Em…) để chuyển sang Sài Gòn Xuân Thành trước khi bán lại cho một bên thứ ba phần còn lại.

Theo kế hoạch ban đầu, bên thứ ba sẽ là Hải Phòng, địa phương có CLB V.Hải Phòng vừa bị rớt hạng V.League và đang trong quá trình đàm phán mua CLB Hà Nội của Chủ tịch tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển. Mục đích của V.Hải Phòng không ngoài tiếp tục duy trì đội bóng thi đấu ở V.League, giải đấu cao nhất quốc nội.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, “cò” Đại đã chuyển đầu tư sang một hướng khác. Cụ thể, Navibank Sài Gòn sẽ được “tặng” cho Hà Tĩnh. Đây chính là địa phương khởi nghiệp bóng đá của bầu Thuỵ, ông chủ của Sài Gòn Xuân Thành nơi “cò” Trần Tiến Đại đang làm việc. Được biết, bầu Thuỵ mới chính là người đứng đằng sau cuộc mua bán do bàn tay sắp xếp của ông Trần Tiến Đại. Có thể nói, từ khi rời The Vissai Ninh Bình để về Sài Gòn Xuân Thành, ông Đại đã kết hợp với bầu Thuỵ, trở thành một cặp đôi rất ăn ý trong công việc.

Theo lời bầu Thuỵ, thì quyết định chuyển Navibank Sài Gòn cho Hà Tĩnh xuất phát bởi ông bầu này cảm thấy “mắc nợ” với Hà Tĩnh. Ngoài lý do trên, việc mua Navibank Sài Gòn còn được cho là hành động của bầu Thuỵ nhằm phản đối việc LĐBĐVN (VFF) không giải quyết triệt để tình trạng “một ông chủ, hai đội bóng” của SHB.Đà Nẵng với Hà Nội T&T.

Tại hội nghị tổng kết mùa giải, đích thân bầu Thuỵ đã đứng ra tố cáo việc này khi cho rằng, “12 đội bóng còn lại ở V.League phải làm quân xanh cho SHB.Đà Nẵng và Hà Nội T&T”. Tuy nhiên, VFF vẫn không có động thái nào chứng tỏ sẽ làm chặt đối với hai đội bóng của bầu Hiển. Được biết, Cty mua lại Navibank Sài Gòn chính là một Cty con thuộc Tập đoàn Xuân Thành của bầu Thuỵ. Chủ Cty này là em ruột của ông Thuỵ.

“Bóng đá VN từng chứng kiến những việc sờ sờ trước mắt, như giữa Hà Nội T&T với SHB.Đà Nẵng. Ai cũng biết nhưng không ai làm gì. Những người có trách nhiệm im lặng, như thế rõ ràng dư luận không nói sai. Nếu chỉ cần rút vốn và đứng ra tài trợ sẽ không phạm luật, thì tại sao bạn bè, anh em tôi không làm được?”, bầu Thuỵ tuyên bố.

Theo ông Võ Hồng Hải, Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh, do đề nghị của bầu Thuỵ có phần bất ngờ, và cũng ngoài tầm quyết định nên Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh hiện đã chuyển lên UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo. Hà Tĩnh vốn là địa phương không dồi dào ngân sách nên việc đầu tư nuôi đội bóng có thể sẽ gặp nhiều khó khăn.

Về phía VFF, TTK Ngô Lê Bằng hôm qua khẳng định, nếu thực sự em trai bầu Thuỵ mua Navibank Sài Gòn và chuyển cho Hà Tĩnh, đội bóng mới sẽ không được phép thi đấu ở V.League. Theo ông Bằng, quy chế bóng đá chuyên nghiệp không cho phép hai đội bóng của một ông chủ hoặc người thân (bố, mẹ, anh em…) thi đấu ở cùng một giải có lên xuống hạng. Ông Bằng cũng khẳng định, VFF sẽ giải quyết triệt để tình trạng “một ông chủ, hai đội bóng” ở mùa giải 2013.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận