Thứ bảy, 23/06/2018 05:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cô gái có phủ tạng đảo ngược hoàn toàn

09/05/2010, 14:22 (GMT+7)

Bác sĩ cho siêu âm thì thấy tim chị Mỹ (27 tuổi) nằm bên phải, phủ tạng đảo ngược hoàn toàn so với người bình thường.

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Mỹ và con

Đi khám thai, chị Mỹ, 27 tuổi, ở Quảng Nam thấy hơi mệt nên nhờ bác sĩ khám luôn. Vừa áp ống nghe bên ngực trái chị, bác sĩ ớ lên một tiếng, rồi nửa đùa nửa thật bảo: “Em không có tim sao sống, tim em nằm đâu mất rồi?”.

Khi bác sĩ đưa ống nghe qua bên phải thì thấy nhịp tim đập rất mạnh. Nghi có điều khác thường, bác sĩ cho siêu âm thì đúng tim chị nằm bên phải, phủ tạng đảo ngược hoàn toàn so với người bình thường.

Chị Nguyễn Thị Yến Mỹ, hiện sống tại thôn Đồng Nà, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An, Quảng Nam. Khi còn đi học, chị là một vận động viên điền kinh, nằm trong đội tuyển của huyện. Chị cũng tham gia các môn thể thao khác nhưng chưa bao giờ có vấn đề gì về tim mạch.

Sau khi lấy chồng, có thai sáu tháng năm 2005, Mỹ tìm đến phòng mạch tư của bác sĩ Trần Quang Dũng (Hội An). Sau khi bác sĩ kiểm tra thai nhi, chị cảm ngực hơi khó chịu nên nhờ bác sĩ khám luôn và phát hiện ra tình trạng khác thường của mình.

4 năm sau vợ chồng Mỹ có thêm một cháu trai. Chị ít khi đau ốm nên việc phủ tạng đảo ngược chưa có ảnh hưởng gì. “Chỉ có điều từ khi biết trong người mình lạ như vậy, nhiều lúc cứ nghĩ vẩn vơ mình giống như người ngoài hành tinh”, Mỹ hài hước.

Theo bác sĩ Dũng, ở trong nước và trên thế giới, tình trạng phủ tạng đảo ngược như Mỹ rất hiếm gặp. Tuy phủ tạng đảo ngược nhưng chức năng hoạt động cũng không thay đổi, không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt của chị.

(Theo Công an TP HCM)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận