Thứ sáu, 19/04/2019 11:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cô gái gốc Việt tố bị cảnh sát Mỹ lạm dụng, đánh đập dã man

16/01/2014, 14:44 (GMT+7)

Một cô gái gốc Việt có tên Kim Nguyen đã kiện cảnh sát Los Angeles ra tòa, tố cáo cô đã bị sàm sỡ rồi bị đánh đập dã man khi đang say rượu hồi năm ngoái.

Một cô gái gốc Việt có tên Kim Nguyen đã kiện cảnh sát Los Angeles ra tòa, tố cáo cô đã bị sàm sỡ rồi bị đánh đập dã man khi đang say rượu hồi năm ngoái.

Kim Nguyen tố cáo cô đã bị cảnh sát LA đánh đập dã man (Nguồn: CBS)

Nhiều trang mạng ở Mỹ ngày 15/1 đã phát đoạn video cắt ra từ camera giám sát công cộng, cho thấy Kim Nguyen có thể đã bị cảnh sát Los Angeles (LAPD) đánh đập dã man, tới mức chảy máu não và phải sáu ngày sau mới tỉnh lại. Trang mạng của cộng đồng Hàn Quốc tại Mỹ cho hay, vụ việc xảy ra vào ngày 17/3/2013, đồng thời đăng tải bức hình Kim Nguyen nằm sõng soài trên mặt đất, dây buộc áo ngực bên trái của cô bị đứt và phần trên chiếc váy cô đang mặc bị kéo lên hở cả bụng. Kim Nguyen đã được đưa vào viện trong tình trạng hôn mê do chảy máu não, vỡ hàm, mất sáu ngày sau mới tỉnh lại. Theo trang mạng này, sau một đêm vui chơi ở khu Hàn kiều (Koreatown), Nguyen và hai bạn trai nam giới đứng chờ ở bãi đậu xe của một nhà hàng thì hai viên cảnh sát LAPD chạy xe ngang qua và tiếp cận Nguyen. Sau khi thẩm vấn ngắn Nguyen và các bạn, hai viên cảnh sát rời đi, nhưng rồi quay trở lại do thấy Nguyen chạy qua phố tới một quán cà phê mở muộn. Tiếp đó Nguyen bị bắt vì say rượu ở nơi công cộng tại Đường số 6, nằm giữa phố Oxford và Serrano. Hai viên cảnh sát không tiết lộ việc cô bị đưa đi đâu. Các bạn của cô được thông báo rằng họ sẽ phải gọi tới LAPD để tìm Nguyen. Trên đường được đưa tới nhà giam, ngay sau khi chiếc xe băng qua khu vực Olympic và Grand ở trung tâm Los Angeles, Nguyen được cho là đã nhảy ra hoặc ngã khỏi xe. Các viên cảnh sát đã bắt giữ cô được xác định là David E. Shin và Jinseok Oh thuộc Đơn vị Olympic. Không ai đã biết chuyện gì xảy ra trong ngày 17/3, cho tới khi một đoạn video giám sát được phát hiện. Đoạn video cho thấy chiếc xe cảnh sát đã dừng lại ở Đường số 6 và không có bất kỳ vụ "ngã khỏi xe" nào xảy ra. Trong đoạn video, các viên cảnh sát đi ra khỏi xe và làm điều gì đó. Khi chiếc xe di chuyển, người ta có thể thấy Nguyen đã nằm dưới đường, với ba viên cảnh sát lượn lờ xung quanh.

Kim Nguyen và các viên cảnh sát trong đoạn video lấy từ camera giám sát (Nguồn: CBS)

Nguyen đã tuyên thệ và cung cấp lời khai rằng một trong hai viên cảnh sát đã lạm dụng cô ở phía sau chiếc xe tuần tra, chỉ vài phút trước khi cô bị quẳng xuống đường. Cụ thể, viên cảnh sát này đã sờ ngực cô, kéo tai cô bắt xoay mặt về phía anh ta và thò tay xuống vùng đùi cô, có vẻ như để banh rộng hai chân cô ra. Có vẻ như cô đã bị tấn công khi tìm cách kháng cự lại người này. Không giống như các nạn nhân khác ở khu Koreatown trong nhiều năm qua, vốn không được học hành hoặc không có giấy tờ tùy thân đầy đủ, nên không dám kiện cảnh sát, Nguyen có tiền bạc và nhận thức tốt về quyền lợi mình để đâm đơn kiện. Điều may mắn là cô đã có đoạn video kể trên để chống lại những lời nói dối trắng trợn của phía cảnh sát. Được biết Nguyen (27 tuổi) có bằng cử nhân từ trường UCLA và hiện đã tốt nghiệp trường Đại học Loyola Marymount. Cô đã phải trải qua rất nhiều ca phẫu thuật và vẫn còn tiếp tục phải lên bàn mổ để xử lý hậu quả của vụ việc. Về phía mình, LAPD không có bất kỳ động thái nào sau vụ việc. Tới nay, cả David E. Shin lẫn Jinseok Oh vẫn chưa bị đình chỉ công tác và vẫn tiếp tục tuần tra quanh các con phố ở khu Koreatown và Pico-Union.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận