| Hotline: 0983.970.780

Cô gái Việt thuê người chặt tay chân rúng động dân mạng thế giới

Thứ Năm 25/08/2016 , 20:30 (GMT+7)

Dân mạng quốc tế không khỏi sốc khi các trang báo nổi tiếng thế giới như Daily Mail, BBC,… đồng loạt đưa tin cô gái Việt thuê người chặt tay chân hòng trục lợi tiền bảo hiểm.

Đêm 24.8, tờ Daily Mail đưa bản tin với tiêu đề: “Cô gái Việt thuê người chặt đứt tay và chân hòng nhận 115,000 bảng Anh tiền bảo hiểm”. Chưa đến một ngày, bài báo đã có hơn 360 lượt chia sẻ và hàng chục bình luận tỏ thái độ sốc trước sự việc.

Trong khi đó, tờ BBC đăng tải thông tin với tựa phụ trong bài: “Only in Vietnam” (Chỉ có ở Việt Nam) cùng với những chia sẻ của cộng đồng mạng.

Một bạn đọc của tờ báo này chia sẻ: “Đây là một trường hợp rất điển hình của nạn gian lận bảo hiểm – chỉ xảy ra ở Việt Nam”. Ý kiến khác cho rằng: "Mất 50 triệu, 1 tay, 1 chân... Thật vô ích"

Bản tin trên tờ Daily Mail. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH


Trong khi đó một bạn đọc khác tỏ thái độ với người phụ nữ: "Sao lại túng thiếu đến mức một người phải tự hủy hoại mình như vậy?!".

Trước đó, vào sáng 24.8, Cơ quan điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, Lý Thị N. (30 tuổi, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đã thuê người chặt tay chân mình với giá gần 50 triệu đồng, tạo hiện trường giả vụ tai nạn đường sắt nhằm trục lợi tiền bảo hiểm. Theo cơ quan điều tra, người được N. thuê là anh Doãn Văn D. (21 tuổi, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội).

Theo cơ quan điều tra, do nợ nần, Lý Thị N. đã mua 3 gói bảo hiểm có giá trị lớn, sau đó lên kế hoạch dàn dựng một vụ tai nạn đường sắt để nhận tiền chi trả của bảo hiểm.


Một số trong hàng chục bình luận trên bản tin của tờ Daily Mail. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH


Công quận Bắc Từ Liêm cũng cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định không khởi tố hình sự vụ án này. Cơ quan điều tra lý giải, hành vi của chị Lý Thị N. có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng chưa thực hiện được.

Cùng với đó, phía công ty bảo hiểm cũng chưa bồi thường số tiền theo hợp đồng cho chị N., nên chưa đủ yếu tố để cấu thành hành vi nói trên. Từ những nghi vấn trong lời khai, hiện trường vụ án, cơ quan điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã ngăn chặn kịp thời hành vi phạm tội của chị N.

(thanhnien.vn)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bệnh viêm da nổi cục lây lan tại Yên Bái

Bệnh viêm da nổi cục lây lan tại Yên Bái

Bệnh viêm da da nổi cục lần đầu tiên xuất hiện ở tỉnh Yên Bái và hiện đang lây lan ra nhiều huyện khiến người chăn nuôi địa phương vô cùng lo lắng.

Phụng Công, xã tỷ phú nhờ hoa

Phụng Công, xã tỷ phú nhờ hoa

Xã Phụng Công, huyện Văn Giang (Hưng Yên) là địa phương điển hình trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho thu nhập kinh tế cao nhờ nghề trồng hoa.