Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Có ghét nhau, có bỏ nhau, đừng để như kẻ thù!

Thứ Hai 25/02/2019 , 06:50 (GMT+7)

Cháu chỉ nghĩ, họ giàu quá rồi đến lúc chán hết mới kêu “nhiều tiền để làm gì?” Sao không như những tỷ phú Mỹ, cho đi chứ không để dành cho con cái chi nhiều? Họ điên quá, nói nhau không ra gì ở tòa...

Cô Dạ Hương kính mến!

Nhiều ngày qua, phiên tòa của vợ chồng ông chủ tập đoàn Trung Nguyên khiến dư luận rất quan tâm. Không phải vì báo chí bị lá cải như nhiều người nổi tiếng nhiếc móc trên mạng xã hội đâu cô. Mà vì nó phản ảnh một thưc trạng của hôn nhân một khi yếu tố tiền nó chi phối. Có đúng như cháu nghĩ không cô?

Chồng cháu có công ty. Cháu đi làm nhà nước. Cháu có thu nhập tạm đủ cáng đáng gia đình. Công ty của anh ban đầu do nhà chồng của cháu góp vốn. Mười lăm năm nay nó phát triển, nuôi sống được mấy chục con người. Anh tích lũy mua nhà mua đất, chuẩn bị cho các con đi du học. Cháu không nắm tiền của chồng nhưng cháu biết thăng trầm của công ty. Chúng cháu độc lập nhưng không cực đoan. Bất động sản vợ chồng cùng đứng tên, công ty kẹt tiền cháu chạy giúp, khi chồng có tích lũy chưa định mua gì thì cũng đưa về cho vợ giữ.

Nhóm bạn của cháu và chồng có ba đôi nữa. Đứa thì vợ chồng cùng làm, đứa thì chồng thuê hai shop, thuê người, vợ ở nhà chăm con mà có ô-sin, đứa nữa, cả hai đều làm cho công ty nước ngoài thu nhập quá OK. Khi sự kiện của vợ chồng ông Trung Nguyên lầy trên mặt báo, đứa bảo thấy chưa, cho vợ vào làm công ty ngu hết chỗ nói, đứa bảo đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn, đứa lại nước đôi: họ cạn tình mà cũng cạn nghĩa nữa, sợ quá.

Cháu chỉ nghĩ, họ giàu quá rồi đến lúc chán hết mới kêu “nhiều tiền để làm gì?” Sao không như những tỷ phú Mỹ, cho đi chứ không để dành cho con cái chi nhiều? Họ điên quá, nói nhau không ra gì ở tòa. Vì sao ra nông nỗi vậy cô? Cháu thủ thân, cháu giữ khoảng cách với công ty của chồng vậy có đúng không cô? Sao cũng được, miễn mình thấy hợp lý, ổn và hạnh phúc là được chứ cô nhỉ?

Nói thế chứ cũng lo cô ạ. Được lúc nào hay lúc ấy thôi cô.

----------------------

Cháu thân mến!

Đúng là đôi Trung nguyên ấy đã làm nên cuộc ly dị lịch sử của nước mình tính đến thời điểm này. Kỷ lục về thời gian nhây, kỷ lục về số tiền mà họ bắt tòa phân xử, kỷ lục về những trang viết về họ và cũng kỷ lục về sự quan tâm của đám đông.

Nhiều lúc cô cũng thấy chán ngán cho tình đời, tình người, nói chung. Có tới bốn đứa con kia mà. Nhưng bây giờ chia tay là cuộc giải phóng cho tất cả. Lằng nhằng mãi rồi cũng không còn lời để nói với nhau, không còn cả danh dự và tư thế, không còn gây thương gây ghét nữa, dư luận bão hòa, đó là sự miệt thị của đám đông dành cho họ. Như một vở diễn tồi mà diễn hoài, không có gì khác.

Thông thường, để đàn bà tham gia công ty và khi nó phình ra thành tổng công ty, hay thành tập đoàn thì sẽ rối. Như một vương triều. Hoàng hậu hay lấn vua, hay thế nọ thế kia và sinh chuyện. Đàn ông khi lên làm vua họ bắt đầu ngông, nghĩ chuyện trời ơi đất hỡi. Hoàng hậu khi ấy thấy chướng, muốn tiếm quyền để theo ý mình. Bắt đầu loạn và chiến tranh.

Cháu ạ, cháu cứ đi làm, ổn định, chia sẻ với chồng mặt tài chính. Vẫn tìm cách để dành khi chồng đưa cho giữ, là để bọc lót khi chồng lâm nguy. Bao nhiêu bà vợ bùi tai khi nghe chồng dỗ dành đã cầm ngân hàng cả cái nhà mình đang ở đấy thôi. Thế là khi chồng vỡ nợ, về mo, ngân hàng xiết nhà, ra đường, đi ở nhà mướn. Có ở trong chăn mới biết chăn có rận cháu ạ.

Nhưng sự đời, kết thúc kiểu gì cũng nên kết thúc đẹp. Bởi vì chúng ta chìa tư cách mình ra trước các con, gia tộc, dân phố (lối xóm) và bàn dân thiên hạ. Mất tư cách có dùng tiền mua lại được không? Các tỷ phú Mỹ sao họ dễ từ thiện là vì họ có đi đạo, họ có học, họ rất thiện căn và phần nữa, điều này mới quan trọng, làm từ thiện thì không bị đánh thuế thu nhâp, không thì thuế cũng ăn hết. Lại nữa, ở xứ người ta, quan niệm của người ta, con cái họ không khó vào đời, vẫn cứ dễ dàng làm ăn và sống khỏe.

Có ghét nhau, có bỏ nhau, đừng để như kẻ thù. Vẫn phải nhìn nhau, ngồi lại với nhau vì con, vì cháu. Tình và nghĩa. Không còn tình vợ chồng, không còn nghĩa vợ chồng thì vẫn là nghĩa người với nhau kia mà. Chán cho đôi nổi tiếng ấy. Bây giờ thì nổi tiếng hết biết rồi,đúng không cháu? Thôi, kệ họ, cháu đang ổn và hạnh phúc, nên biết mừng và biết giữ lấy, giữ kỹ, cháu nhé.

Chọn gia tộc hay chọn vợ?

Chọn gia tộc hay chọn vợ?1

Tâm sự Dạ Hương 07/08/2020 - 09:15

Vợ tôi cư xử kém, bất hòa với nhà chồng. Đặc biệt, khi má tôi mất, cô ấy viện cớ bất hòa, không về, không chịu tang luôn. Tôi thấy quá thể, nhục...

Trúng số là... gặp hạn?

Trúng số là... gặp hạn?1

Tâm sự Dạ Hương 05/08/2020 - 10:20

Từ khi còn nhỏ cháu đã nghe mẹ với bà ngoại nói rằng ở đời đừng có mơ trúng số, trúng số độc lắm, xui lắm.

Chuyện chiếc camera mới lắp của mẹ chồng tương lai

Chuyện chiếc camera mới lắp của mẹ chồng tương lai

Tâm sự Dạ Hương 03/08/2020 - 14:04

Cháu cứ bần thần. Camera mới mắc, để kiểm tra ai? Người giúp việc đã ở đó 5 năm nay rồi, chỉ có cháu sẽ là thành viên mới...

Sợ chàng 'rể Tây'

Sợ chàng 'rể Tây'

Tâm sự Dạ Hương 31/07/2020 - 10:57

Khi con gái yêu, đưa về giới thiệu, cháu đã nửa mừng nửa lo, vậy là nó cắp con gái mình đi xa, mình mất con sao?

Thương bà nội của chồng mà không thể làm gì

Thương bà nội của chồng mà không thể làm gì

Tâm sự Dạ Hương 29/07/2020 - 08:48

Nhiều phen bố chồng cháu về giải cứu bà ra thành phố, bà có đi nhưng rồi vẫn về, nói không xa cái ổ của mình được.

Tự ti vì hàm răng 'mái tây hiên'

Tự ti vì hàm răng 'mái tây hiên'

Tâm sự Dạ Hương 27/07/2020 - 09:20

Cái hàm trên của cháu đặc biệt kỳ, vì bố mẹ nói hồi nhỏ cháu loi choi hiếu động quá vấp ngã liên miên, răng sữa gãy, chân răng kẹt trong hàm...

Nỗi buồn con cái vuột khỏi tay

Nỗi buồn con cái vuột khỏi tay

Tâm sự Dạ Hương 24/07/2020 - 08:57

Môi trường cho hai đứa con của cháu không ổn định, bà ngoại ở nhà xuyên suốt, ôm ấp, cho ăn, cho lời ăn tiếng nói, cho cả những thói quen không tốt.

Lo sợ con gái dính vào bạo lực học đường

Lo sợ con gái dính vào bạo lực học đường

Tâm sự Dạ Hương 22/07/2020 - 14:12

Con học lên, cũng đồng nghĩa với nỗi lo nhiều lên không phải cơm áo gạo tiền mà là bạo lực học đường, nên và hư đó cô.

Sốt ruột vì con bị kẹt ở nước ngoài do virus Corona

Sốt ruột vì con bị kẹt ở nước ngoài do virus Corona

Tâm sự Dạ Hương 20/07/2020 - 09:16

Không ai ngờ virus Corona nó làm cho mọi thứ đảo lộn đến mức này. Con trai cháu du học năm ngoái, nguyên học kỳ II lockdown cho tới mùa hè này đó cô

Sóng ngầm với vợ vì bà chị 'cựu phu nhân' có 2 đứa con mất dạy

Sóng ngầm với vợ vì bà chị 'cựu phu nhân' có 2 đứa con mất dạy1

Tâm sự Dạ Hương 17/07/2020 - 08:40

Không khi nào gặp tôi mà chúng biết chào hỏi thưa gửi, với tôi như thế là mất dạy. Vậy mà vợ tôi ép tôi đi thăm nhà bà chị ấy?

Ái ngại với chiều cao của bạn trai

Ái ngại với chiều cao của bạn trai

Tâm sự Dạ Hương 15/07/2020 - 09:03

Anh rất hài, có duyên nên dần dần cháu xiêu đổ. Mà luôn thấy ái ngại cô ơi, người đâu có người của vương quốc lùn như vậy chứ? Anh chỉ có 1m6 thôi cô.

Buồn chán vì 'cái tông' nhà vợ

Buồn chán vì 'cái tông' nhà vợ1

Tâm sự Dạ Hương 14/07/2020 - 08:49

Nhìn mẹ vợ cháu mới phát hiện cái câu của ông bà “lấy vợ xem tông”. Tông của vợ cháu là bà mẹ ấy, cung cách, thói quen, di truyền.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ghen ngược cũng được hay sao?

Ghen ngược cũng được hay sao?

Cùng lớn lên tại một xóm chài ở tỉnh Ninh Thuận, hai chúng tôi từ nhỏ đã chơi với nhau rất thân.

Đồng tiền có chân

Đồng tiền có chân

- Chị ơi, anh Mạnh và cô bạn đã ra khỏi khách sạn, họ gọi Taxi đến siêu thị.