Thứ năm, 21/06/2018 11:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Có gì đâu mà giấu!

12/06/2015, 06:15 (GMT+7)

Có nhiều ý kiến cho rằng, ông Miura đang giấu bài trong trận U23 Việt Nam thua toàn diện trước người Thái. Tuy nhiên, ông Lê Thụy Hải lại không cho như vậy. 

Có gì đâu mà giấu
U23 Việt Nam thua toàn diện trước người Thái

Có ý kiến cho rằng, trận thua U23 Thái Lan thực ra nằm trong tính toán của HLV Miura khi ông muốn tránh chủ nhà Singapore ở bán kết, đồng thời giấu bài trước U23 Thái Lan để hẹn đối thủ ở chung kết.

Cất hàng loạt trụ cột trên băng ghế dự bị để bảo toàn lực lượng cho trận bán kết và xa hơn có thể là chung kết, song rõ ràng U23 Việt Nam đã thua toàn diện trước một U23 Thái Lan cũng không tung vào sân đội hình mạnh nhất.

U23 Thái Lan chơi nhuyễn, nhanh và khai thác hai cánh của U23 Việt Nam cực tốt. Bàn mở tỷ số đến từ cánh trái, nơi Đức Huy không đảm bảo được sự đeo bám và để cho đối thủ cầm bóng từ cánh, xộc thẳng vào trung lộ, ghi bàn đầy bất ngờ.

Bàn thứ 2 là lỗi trượt chân của Bùi Tiến Dũng dẫn đến buộc phải phạm lỗi trong vòng cấm và bị phạt đền. Còn bàn thứ 3 vẫn là một pha xuống biên, nhưng lần này ở biên phải nơi Minh Tùng mải dâng cao không kịp quay về lấp vị trí.

Thua trận thủ tục trước U23 Thái Lan, và mọi thứ dường như không nằm trong tầm kiểm soát của HLV Miura. Nhưng có nhiều ý kiến cho rằng, ông Miura đang giấu bài.

Tuy nhiên, ông Lê Thụy Hải lại không cho như vậy. Ông thầy người Hà Đông cho rằng, Miura không có bài để giấu thì đúng hơn.

“Qua 5 trận, phải nói thật là ông Miura không có một đội hình ổn định mà xếp những con người đang có vào những vị trí khác nhau.

Chiến thuật của những trận đầu tiên là 4-4-2 hoặc 4-1-4-1 còn trong trận đấu với U23 Thái Lan, U23 Việt Nam đá 5-4-1. Ba trung vệ của U23 Việt Nam trận này là Ngọc Thịnh, Tiến Dũng, Mạnh Hùng, còn Thanh Hiền một bên cánh và Đức Huy một bên, sau đó, Đức Huy đảo vị trí cho Thanh Hiền.

Nhưng cầu thủ Việt Nam chưa giỏi đến mức mà vị trí nào cũng đá được. Trận gặp U23 Thái Lan ông Miura thay đổi quá nhiều ở các vị trí.

Thanh Hiền từ cánh trái chuyển sang cánh phải, Phi Sơn từ tiền vệ chuyển xuống dưới ở hiệp 2 khi U23 Việt Nam đổi sang đá với 4 hậu vệ. Mạnh Hùng lúc chơi hậu vệ biên giờ lại đá trung vệ.

Về cách chơi, U23 Việt Nam không thể hiện được gì cả và theo tôi nghĩ, chiến thuật này có lẽ không phải để chuẩn bị cho trận bán kết đâu. Với việc đưa 5 hậu vệ vào sân ở đội hình xuất phát tôi nghĩ ông Miura muốn tỷ số hòa trước Thái Lan và giữ sức cho các tiền đạo.

Nhưng quan điểm của tôi, chơi như thế nào thì đội U23 Việt Nam cũng vẫn phải thể hiện chiến thuật chứ.

Nhưng rõ ràng qua 5 trận đấu, ông Miura và đội chưa cho thấy chiến thuật nào cụ thể. 4 trận trước, đội U23 thắng, ông Miura nói gì cũng được giờ thua ông ấy sẽ phát biểu khác đi”.

Sự thực thì sau trận đấu, ông Miura nói rằng: “Trước khi trận đấu diễn ra, tôi không biết được U23 Thái Lan đá thế nào. Giờ thì tất cả đã rõ. Tôi không bất ngờ về cách chơi của Thái Lan vì họ chơi với bản sắc tương tự như những lần trước”.

Có một chi tiết ít người để ý, những trận đấu gần đây của U23 Thái Lan luôn được chỉ đạo từ xa bởi HLV trưởng Kiatisak.

Sau trận đấu tối 10/6, trả lời truyền thông Thái Lan, Kiatisak cũng khẳng định, chiến thắng trước U23 Việt Nam nằm trong tính toán của ông.

“Chiến thắng trước U23 Việt Nam là nhiệm vụ của chúng tôi. U23 Thái Lan phải thắng mọi đối thủ và chúng tôi đã hoàn thành điều đó. Kết quả thắng 3-1 chẳng khiến U23 Thái Lan cảm thấy ngạc nhiên.

U23 Việt Nam có thể chưa tung ra đội hình mạnh nhất, song thực sự chẳng phải là vấn đề gì to tát. Chúng tôi không mang chiến thắng này vào trận đấu tiếp theo. Giờ là lúc tập trung cho đối thủ ở bán kết", Kiatisak nói.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận