Thứ tư, 26/09/2018 12:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Có hành vi hiếp dâm hay không?

14/03/2012, 10:48 (GMT+7)

Trong quá trình tố tụng vụ án, các cơ quan tố tụng đã phiến diện, không so sánh lời khai của 2 bị hại để thấy được mâu thuẫn, từ đó tìm ra câu trả lời là có hành vi hiếp dâm hay không.

Trong quá trình tố tụng vụ án, các cơ quan tố tụng đã phiến diện, không so sánh lời khai của 2 bị hại để thấy được mâu thuẫn, từ đó tìm ra câu trả lời là có hành vi hiếp dâm hay không.

>> Vật chứng của vụ án đâu? >> Những uẩn khúc ở Kỳ án Yên Nghĩa

Trong lời khai ngày 25/10/2000 (bút lục 00115), chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh khai: “Ba thanh niên cướp tài sản của tôi và anh Hải bạn tôi và hiếp tôi thời gian rất lâu, khoảng ba mươi phút. Cứ lần lượt một thanh niên khống chế anh Hải, còn thay nhau hiếp tôi. Mỗi thanh niên hiếp tôi từ 7 đến 10 phút mới xuất tinh vào âm đạo của tôi. Do tôi yếu, tôi chỉ lấy tay đẩy chúng ra chứ không cào cấu hay làm gì gây ra vết thương cho chúng được”.

Thế nhưng trong lời khai ngày 26/10/2000 (bút lục 00121), tuy kể rất tỷ mỷ, rất chi tiết quá trình hiếp mình của từng tên cướp như thế nào, nhưng với tên nào chị cũng “không xác định được nó có xuất tinh hay không”. Cả hai bản khai chị đều nói khi anh Hải vùng chạy được và kêu “cướp…” thì bọn cướp cũng vùng bỏ chạy. 

Hai ông Nguyễn Đình Thìn và Nguyễn Đình Nghĩa, bố của Kiên và Tình

Ngược hoàn toàn với chị Hạnh, trong lời khai ngày 25/10/2000 (bút lục 00128), anh Nguyễn Chính Hải lại khai “thời gian từ lúc 3 thanh niên cướp tài sản của tôi đến khi tôi chạy thoát được là từ 7 đến 10 phút”.

Còn trong lời khai ngày 27/10/2000 (bút lục số 00125) anh Hải khai chi tiết vụ cướp như sau: 3 thanh niên đi lại chỗ chúng tôi. Một tên dí dao vào cổ tôi bắt ngồi yên. Một tên kéo Hạnh xuống vệ mương, 2 tên kéo tôi xuống vệ mương. Một tên túm cổ áo tôi kéo xuống còn 1 tên thò tay vào túi quần phải tôi lấy được gần 200 ngàn, sau đó nó thò tay vào túi quần sau của tôi lấy 1 ví rồi thò tay sang túi quần sau lấy 1 sổ ghi điện thoại. Tiếp theo, 1 tên kéo Hạnh ra xa khoảng 20 mét, 2 tên còn lại đè tôi nằm sấp mặt xuống vệ mương. Khi chúng kéo tôi từ bờ xuống vệ mương, tôi bật chốt đồng hồ cho lỏng ra. Xuống vệ mương, tôi lắc cho đồng hồ tự rơi ra. Một trong 2 tên tra hỏi tôi về chiếc đồng hồ, rồi đi quanh tìm, tên đang khống chế tôi bảo: "mày lên ngả xe máy xuống”, tên này đến ngả xe.

Được chừng 2 phút, tên khống chế tôi bảo: “mày giữ nó tao tìm cho”. Tên đang tìm đồng hồ đi ra chỗ bờ mương đứt đếm số tiền cướp được của tôi, sau đó quay lại gật đầu. Chúng đổi cho nhau, lúc này tôi vẫn bị chúng bắt nằm sấp xuống. Một tên đi, tên còn lại giữ tôi theo tư thế 1 tay đè gáy tôi ấn xuống, 1 chân tỳ mạng sườn, tôi thấy gậy dí vào đầu. Một phút sau tên giữ tôi bảo: “mày cởi quần ra”. Tôi đứng lên cởi quần dài, cầm ném vào nó rồi vùng chạy và kêu “cướp…cướp…”. Chạy đến đoạn mương đứt thì tôi chạy lên mặt bờ mương, tên này đuổi theo phía sau tôi. Chạy được chừng 20 mét tôi trượt chân ngã sấp, lăn xuống vệ mương rồi lăn xuống ruộng, tôi nhìn thấy tên này vượt lên mặt mương chạy qua tôi, khoảng 10 mét thì nó lại chạy xuống ruộng và chạy qua ruộng vào thẳng trong làng. Tôi chạy lên mặt mương kêu “cướp…cướp…” liên tiếp. Được 1 đoạn thì thấy Hạnh chạy phía sau gọi: “anh Hải chờ em với”. Tôi và Hạnh chạy đến doanh trại bộ đội…”.

Cũng do bị 2 tên khống chế không rời nên anh Hải nhớ được một số đặc điểm nhân dạng của chúng và đã khai với cơ quan điều tra, còn tên kéo chị Hạnh ra xa thì anh không nhớ được. 

Bà Nguyễn Thị Hưng, mẹ Nguyễn Đình Lợi đang soạn đơn kêu oan cho con

Lời khai này cho thấy: Sau khi cướp 1 số tài sản của anh Hải (tiền, ví, sổ điện thoại),1 tên cướp kéo chị Hạnh ra xa, thì 2 tên còn lại không lúc nào rời anh Hải, để vừa khống chế anh, vừa tra hỏi về chiếc đồng hồ, tìm đồng hồ, ngả xe máy, đếm tiền. Khi anh Hải bị tên còn lại bắt cởi quần, anh đã cởi, dùng quần ném vào người nó rồi vùng chạy. Thấy anh chạy được và hô “cướp…”, thì cả 3 tên đều tháo chạy.

Ngày 12/3, Công an Hà Nội đã thi hành lệnh bắt giam trở lại đối với Nguyễn Đình Tình và Nguyễn Đình Kiên. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng tới nhà thì Tình và Kiên vắng mặt.

Ông Nguyễn Đình Thìn (bố của Nguyễn Đình Kiên) cho biết, Tình và Kiên đang đi đội đơn kêu oan. Tuy nhiên, có ý kiến khác cho rằng, Tình và Kiên đang trốn thi hành án.

Trước đó, ngày 7/3 cơ quan công an đã bắt giam trở lại đối với Nguyễn Đình Lợi.

Toàn bộ thời gian vụ cướp chỉ khoảng 7 đến 10 phút theo lời anh Hải khai, 1 tên giữ chị Hạnh cách chỗ Hải 20 mét, hai tên không rời anh Hải, thế thì cả 3 tên thay nhau hiếp chị Hạnh vào lúc nào? Và với khoảng thời gian ngắn như thế, liệu chúng có hiếp được không? Bản thân anh Hải cũng khai lúc đó anh không nhìn thấy chị Hạnh bị cướp những gì, chỉ hôm sau anh mới biết do chị Hạnh kể lại, như vậy chắc chắn anh cũng không thể nhìn thấy chị Hạnh bị hiếp.

Lời khai của 2 bị hại ngược nhau hoàn toàn, riêng 2 lời khai của bị hại Nguyễn Thị Hồng Hạnh ngày hôm trước và ngày hôm sau lại mâu thuẫn với nhau. Vậy đâu là sự thật? Có hành vi hiếp dâm trong vụ án này không  Trong âm đạo chị Hạnh có tinh trùng, nhưng tinh trùng thu được trong âm đạo chị Hạnh không đủ để kết luận là của đối tượng nào.

Từ lúc anh Hải đưa chị Hạnh đi chơi đến khi vụ cướp kết thúc, có 4 người đàn ông đã tiếp xúc với chị Hạnh (anh Hải và 3 tên cướp). Đã không đủ để kết luận là tinh trùng của đối tượng nào thì cũng không thể loại trừ khả năng đó chính là tinh trùng của anh Nguyễn Chính Hải. Anh Hải đưa chị Hạnh đi chơi lúc 20 giờ, vụ cướp xảy ra khoảng 22 giờ, nghĩa là họ đã có thời gian gần 2 tiếng đồng hồ ngồi bên nhau trên cánh đồng vắng. Họ có quan hệ tình dục không? Tuy anh Hải khai với cơ quan điều tra là không, nhưng liệu lời khai của anh có trung thực không? Lấy gì làm bảo chứng rằng anh Hải khai trung thực?

VŨ HỮU SỰ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận