Thứ hai, 18/06/2018 10:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Có hay không một người gắn bó với một người ngoài vợ ngoài chồng?

11/12/2017, 06:40 (GMT+7)

Chỉ có cháu mới cảm nhận được vợ cháu còn nguyên hay đã mất với người lớn tuổi kia. Và cũng nên xem chú ấy có đáng tin không? Sao cháu không tiếp cận sâu hơn gia đình ông ta, vợ như thế nào...

 

Vợ gắn bó với người đàn ông lớn tuổi hơn. Ảnh minh họa.

Cô kính mến!

Chuyện đã cũ nhưng vẫn muốn thư cho cô vì tưởng mọi thứ đã cũ mà không phải vậy. Cháu cảm ơn trước vì bắt cô phải luận từ một lá thư không thể có nhiều thông tin rõ ràng, bình thường.

Mà làm gì có bình thường đâu cô. Vợ chồng cháu từ miền Trung vào thành phố lập nghiệp từ khi mới có một đứa con. Đứa thứ hai lớn lên trong nhà trọ. Đến khi đứa con ấy 15 tuổi, chúng cháu mới chấm dứt cảnh nhà hẻm hun hút, triều cường lêu bêu. Mà thôi, riêng gì cháu, hàng triệu người phiêu lưu bỏ quê sống cảnh này, ở quê bây giờ mùa lũ còn lêu bêu hơn, có khi bị nó cuốn đi hoặc sạt núi, vùi thây không chừng.

Trong một sự cố nghề nghiệp, cháu bị ảnh hưởng cột sống. Cô biết đó, đàn ông như thế thì vợ cứ phây phây chọc tức mình mà mình phải nuốt đắng vào trong. Mỗi cái việc thằng đàn ông mình không đáp ứng được cho vợ thì chết còn sướng hơn. Nhưng sống mới khó, chết dễ ợt.

Cháu biết vợ cháu có đi lại với một người lớn tuổi nơi cô ấy làm việc. Chú ấy, vợ chồng cháu đều gọi là chú ấy vì người ta rất điềm đạm, khó mà ghen tuông bắt bẻ được. Đến giờ cháu vẫn cứ hoài nghi sự hoài nghi của mình. Bởi chú ấy như chú, như cha thật. Hồi trước cháu gạt bỏ ngoài tâm nỗi canh cánh vợ mình có thể có mà có thể không. Đi làm rất đều, cơ quan tổ chức đi đâu, cô ấy không bao giờ vắng mặt. Mà vợ cháu còn thân cả với vợ chú ấy kia mà.

Bây giờ nghĩ lại cháu bắt đầu không tin. Là vì con người tha hóa lâu rồi, không thể tin ai cả. Bây giờ chú ấy đã về hưu, vợ cháu như người mất hồn, cháu mới lần ngược lại và hoảng sợ cho chính mình. Có lẽ để xem thêm thời gian nữa cháu mới lên tiếng, đúng không cô? Biểu hiện của vợ khiến cháu không thể không lần ngược được. Mới đây chú ấy lập facebook và họ bắt đầu kết nối nhau. Cháu không kết nhưng cháu vào được và thấy cả những bức ảnh cũ từ chú ấy tag cho vợ cháu. Nóng cả mặt cô ạ.

Vấn đề là trên xa lộ thông tin nhốn nháo ấy, vợ cháu không đưa gì của chồng con lên, cũng không thấy chú ấy có ảnh của vợ con. Gần như bắt quả tang, đúng không cô? Cháu có cần làm gì, nói gì với cái người lâu nay mình vẫn xem như chú, thưa cô?

Cháu thân mến!

Có hay không một người gắn bó với một người ngoài vợ ngoài chồng? Có, có nhiều cháu ơi. Tình cảm ấy quả thật nó thiêng liêng vì ngoài tuổi tác chênh lệch, sự ngưỡng mộ của người thấp dành cho người bậc trên ấy có cả sự tri kỷ, khác giới. Nhưng lại không có xác thịt, xác thịt can dự vào là hư quan hệ ngay, bốc mùi, tan rã ngay. Cô thời thiếu nữ cũng tri kỷ, hâm mộ và tôn thờ một ông chú thủ trưởng của cơ quan, rồi chú ấy thành liệt sĩ, cô thấy mình mồ côi. Vợ chồng chú ấy hạnh phúc nổi tiếng nhưng thím vẫn không tin chồng và cô bé là cha con, chú cháu, thiêng liêng.

Nên lắng nghe và xem vợ cháu có là người coi trọng đời sống tinh thần một cách đặc biệt không. Chỉ những người thanh cao, trong veo với nhiều thứ thì mới hay có tình cảm ngoài vợ ngoài chồng như vậy, không thì là trá hình, bình phong, toan tính, thực dụng… Cô có quen biết một phụ nữ cũng chú chú cháu cháu với một gã lớn tuổi cùng cơ quan. Họ bình phong không giấu được. Chồng phát hiện, cô ấy bị nện một trận rồi sau đó họ cũng bỏ nhau. Giờ cô cũng không biết cô kia có lấy ông chú đó không nữa.

Chỉ có cháu mới cảm nhận được vợ cháu còn nguyên hay đã mất với người lớn tuổi kia. Và cũng nên xem chú ấy có đáng tin không? Sao cháu không tiếp cận sâu hơn gia đình ông ta, vợ như thế nào, họ hạnh phúc hay là bời rời. Không nên căn cứ vào các mối quan hệ tha hóa trong nhiều cơ quan bây giờ để kết luận người đàn ông ấy đã lằng nhằng với vợ cháu. Đúng, cháu cứ tìm hiểu, rồi chính cháu sẽ biết thực hư.

Cũng nên nghĩ theo hướng cháu có bị ảnh hưởng bệnh cột sống nên vợ tìm một chỗ khác thư giãn, cải thiện. Đàn bà cũng như đàn ông trong nhu cầu sinh học, có điều đàn bà kín hơn, dễ cho qua hơn khi gặp hoàn cảnh. Cô chưa thấy nhà nào chồng yếu cái nghĩa vụ và chức năng chồng mà vợ để yên cả. Họ không cho chồng mọc sừng thì cũng lộng ngôn, lộng hành, làm bẽ mặt chồng đủ kiểu.

Cháu cứ bình tĩnh và cả rèn luyện, chữa bệnh cho mình. Phải khỏe mạnh chứ. Bệnh gì rèn luyện đúng cách cũng dần qua khỏi cả. Rất nên nói chuyện với vợ về hoài nghi của mình, chuyện không ảnh chồng con trên facebook và cứ thắc mắc, sao chú ấy cũng như vậy em nhỉ? Mất công, mất thời gian, có khi mất cả thể diện trong việc tìm hiểu này nhưng cháu không làm thì sao đánh tan được hoài nghi. Hoài nghi giết chết tình cảm vợ chồng và khi nó đã chết thì rã đám, con cái khổ, nha.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận