Thứ tư, 24/04/2019 06:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cơ hội đầu tư từ cổ phiếu PCE

19/07/2015, 14:41 (GMT+7)

Cty CP Phân bón và Hóa chất dầu khí Miền Trung (mã chứng khoán PCE) là đơn vị độc quyền phân phối các sản phẩm Phân bón Phú Mỹ tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Cơ hội đầu tư từ cổ phiếu PCE
PCE là đơn vị thành viên của PVFCCo được độc quyền phân phối các sản phẩm Phân bón Phú Mỹ chất lượng cao tại miền Trung - Tây Nguyên

Cty CP Phân bón và Hóa chất dầu khí Miền Trung (mã chứng khoán PCE) là đơn vị thành viên của TCty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và là đơn vị độc quyền phân phối các sản phẩm Phân bón Phú Mỹ tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Đây là khu vực trọng điểm tập trung nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như cao su, cà phê, tiêu, điều... với tổng nhu cầu phân bón vô cơ hàng năm lên đến 1,7 triệu tấn/năm. Và là nơi có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Từ đây có thể giao thương với các nước trong khu vực Đông Nam Á và các nước trên thế giới thông qua trục hành lang Đông - Tây và các cảng biển dọc miền Trung.

Với hệ thống kho bãi có tổng sức chứa khoảng 60 ngàn tấn, hệ thống phân phối bao phủ rộng khắp, sản phẩm Đạm Phú Mỹ do PCE phân phối luôn duy trì và chiếm trên 70% thị phần tại khu vực. Tổng sản lượng tiêu thụ bình quân hàng năm của Cty tăng 8%, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân đạt trên 37%/năm, tỷ lệ chia cổ tức cho cổ đông bình quân đạt 17,75 %/năm.

Ngoài ra, PCE đang tập trung đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm Phân bón Phú Mỹ khác, đặc biệt là sản phẩm NPK Phú Mỹ chất lượng cao khi mà PVFCCo đã triển khai dự án Nhà máy NPK Phú Mỹ có công suất 250.000 tấn/năm. Đây là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ hoá học của hãng Incro SA (Tây Ban Nha) - công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay để SX phân bón NPK chất lượng cao.

Đây là cơ hội tốt cho Cty khi mà thị trường sản phẩm NPK một hạt chất lượng cao vẫn có nhu cầu khá mạnh đối với các loại cây có giá trị kinh tế cao tập trung tại khu vực các tỉnh Tây Nguyên.

PVFCCo hiện cũng đang tích cực phát triển mảng hóa chất, phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu cả nước và khu vực trong ngành phân bón và hóa chất phục vụ dầu khí.

Với uy tín, chất lượng và những lợi thế hiện có, Cty sẽ tiếp tục tập trung tìm kiếm giải pháp, đẩy mạnh kinh doanh, giữ vững thị phần Đạm Phú Mỹ, và từng bước chiếm lĩnh thị phần sản phẩm mới, đồng thời gia tăng lợi ích của cổ đông và nhà đầu tư, nâng cao giá trị cổ phiếu PCE, đặc biệt khi Cty chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán vào ngày 23/7/2015.

Được biết, TCty Phân bón và Hóa chất Dầu khí tiền thân là Cty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí, được thành lập theo Quyết định số 02/2003/QĐ - VPCP ngày 28/3/2003 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Cty chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19/01/2004. Cty chuyển đổi thành Cty Cổ phần Phân đạm và Hóa chất dầu khí từ cuối năm 2007 và cổ phiếu DPM chính thức được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vào ngày 5/11/2007.

nh-2-pce-vn-chuyen-npk-phu-my-cht-luong-co-ti-cng-quy-nhon-2095930202 Vận chuyển Phân bón Phú Mỹ đi tiêu thụ tại miền Trung - Tây Nguyên

Ngày 15/05/2008, Cty Phân đạm và Hóa chất dầu khí chính thức chuyển đổi thành TCty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - Cty Cổ phần (tên tiếng Anh là PetroVietnam Fertilizer and Chemicals Corporation, viết tắt là PVFCCo), hoạt động theo mô hình Cty mẹ - Cty con.

TCty đang quản lý, vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ có công suất 800.000 tấn/năm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cung cấp cho thị trường khoảng 40% nhu cầu phân đạm.

Bên cạnh sản phẩm truyền thống là Đạm Phú Mỹ, PVFCCo còn cung cấp các sản phẩm phân bón khác như NPK Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, SA Phú Mỹ, tạo thành bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ chất lượng cao, giá cả hợp lý cho bà con nông dân.

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận