Chủ nhật, 27/05/2018 07:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cơ hội đầu tư vàng tại siêu dự án nghìn tỷ ở Nha Trang

14/03/2017, 16:19 (GMT+7)

Sau khi UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định giao đất, ngày 11/3, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tổ chức lễ giới thiệu cơ hội đầu tư vàng Khu Trung tâm Đô thị - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang.

Với việc hoàn thiện xong các thủ tục pháp lý để có thể triển khai dự án, Tập đoàn Phúc Sơn cũng trở thành nhà đầu tư duy nhất hiện nay được giao đất chính thức trong khu đất vàng sân bay Nha Trang.

16-06-46_ps1 Nhà đầu tư ký kết tại dự án Khu Trung tâm đô thị Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang  

Cụ thể, căn cứ theo các quy định pháp luật hiện hành và kế hoạch sử dụng đất năm 2016 của TP Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 3262/QĐ-UBND thu hồi 623.022,3 m2 đất khu vực sân bay Nha trang thuộc các phường Lộc Thọ, Phước Hòa, Phước Hải, Phước Long, Vĩnh Nguyên (TP Nha Trang) do Trường Sỹ quan Không quân quản lý sử dụng nhưng không còn nhu cầu sử dụng nữa.

Giao đất và cho thuê 623.064,4 m2 để Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn thực hiện Dự án Khu Trung tâm đô thị - Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang (phân khu 2A, phân khu 2 và phân khu 3).

Cụ thể, UBND tỉnh giao đất có thu tiền sử dụng đất hơn 24,3ha. Trong đó, đất nhà ở liên kế gần 14,7ha, đất nhà ở biệt thự hơn 1,95ha, đất ở không hình thành đơn vị ở gần 1,4ha, đất hỗn hợp 6,3ha. Hơn 36,2ha đất không thu tiền sử dụng đất (đất công trình công cộng), gồm: 1,66ha đất quảng trường, hơn 2ha đất cây xanh, gần 2.000m2 đất dịch vụ - y tế - văn hóa, hơn 4.000m2 đất hạ tầng kỹ thuật và gần 32ha đất giao thông. Sau khi hoàn thiện các công trình này, công ty sẽ bàn giao cho địa phương quản lý.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao cho Công ty Phúc Sơn hơn 12.000m2 đất tái định cư không thu tiền sử dụng đất. Chủ đầu tư sau khi hoàn thiện sẽ bàn giao cho địa phương quản lý; giao đất có thu tiền sử dụng đất một lần đối với hơn 5.000m2 đất dịch vụ, bao gồm hơn 3.500m2 đất xây dựng trường mầm non và hơn 1.500m2 đất bãi đỗ xe.

Trước đó, ngày 24/10/2016, Bộ Quốc phòng có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý bàn giao khoảng 62,89 ha đất quốc phòng tại sân bay Nha Trang cho địa phương để UBND tỉnh Khánh Hòa thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật về việc thu hồi đất quốc phòng giao cho nhà đầu tư quản lý, sử dụng vào mục đích phát triển kinh tế xã hội và hoàn thành việc bồi thường di chuyển tài sản trên đất.

Khu đất này cũng đã có chủ trương chuyển đổi sang đất đô thị theo đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025 và được cụ thể hóa tại Quy hoạch phân khu Khu trung tâm đô thị Thương mại - Dịch vụ- Tài chính-Du lịch Nha Trang của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Nhờ vào tính hiệu quả, khả thi của dự án, đầu tư hàng loạt dự án theo hình thức BT, Tập đoàn Phúc Sơn được UBND tỉnh Khánh Hòa lựa chọn làm chủ đầu tư, tin tưởng “gửi gắm” khu đất vàng có vị trí đẹp hàng đầu ở nơi vẫn được vinh danh là Thiên đường du lịch. Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 2615/Q Đ-UBND ngày 21/9/2015 và Quyết định số 2910/QĐ-UBND ngày 29/9/2016 của UBND tỉnh Khánh Hòa.

16-06-46_ps2 Nhà đầu tư tìm hiểu dự án  

Dự án tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10.000 tỷ đồng. Quy mô và mục tiêu dự án nhằm tạo dựng một Khu trung tâm đô thị Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch với các chức năng hỗn hợp, hiện đại, đồng bộ, đảm bảo khớp nối hoàn chỉnh với các dự án khác trong khu vực, nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo dựng hình ảnh trung tâm mới phía Nam TP Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung. Quy hoạch xây dựng tổ hợp công trình với chức năng hỗn hợp hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật đô thị, hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan khu vực và tạo môi trường phát triển bền vững.

Theo lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn, trong số các dự án công ty đang đầu tư tại Khánh Hòa, Dự án Khu Trung tâm Đô thị - Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang là dự án có quy mô lớn nhất, mang tầm vóc của một khu đô thị đẳng cấp quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Hậu - Tổng Giám đốc Công ty Phúc Sơn cho biết: Ngay sau khi được UBND tỉnh giao đất, công ty đã gấp rút triển khai hạ tầng, đến nay các hạng mục về đường giao thông, vỉa hè, cây xanh, điện …đã cơ bản hoàn thành. Dự kiến trong năm 2017 chủ đầu tư sẽ bắt đầu triển khai các hạng mục trung tâm thương mại, biệt thự, nhà ở liền kề tại dự án. Với vị trí đắc địa, quỹ đất lớn, được xây dựng bởi chủ đầu tư uy tín Khu Trung tâm đô thị Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang được các chuyên gia trong ngành đánh giá sẽ là một Phú Mỹ Hưng của Nha Trang với những khu đô thị hiện đại, chất lượng sống 5 sao. Dự án này được dự báo sẽ là thỏi nam châm có sức mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư bất động sản ở Nha Trang nói riêng và cả nước nói chung, nhất là tại Hà Nội.

UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Phúc Sơn kỳ vọng, Khu Trung tâm đô thị Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang sẽ là nơi đáng sống nhất ở Thành phố đáng sống Nha Trang.

HOÀNG ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận