| Hotline: 0983.970.780

Cơ hội giao thương tại Hội chợ quốc tế nông sản và thực phẩm lần thứ 5

Thứ Tư 26/07/2017 , 19:39 (GMT+7)

Các sản phẩm nông nghiệp tham gia hội chợ năm nay khá đa dạng, từ gạo, đường, bắp, cà phê, trà, trái cây, rau củ. 

14-59-26_26-7_gin_hng_c_phe
Hình ảnh gian hàng cà phê tại Hội chợ quốc tế nông sản và thực phẩm lần thứ 5

Sáng 26/7, Hội chợ quốc tế nông sản và thực phẩm lần thứ 5 (Vietnam Farm & Food Expo 2017) và Triển lãm quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và vật tư nông nghiệp Việt Nam (Agritech Vietnam 2017) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Saigon SECC với hơn 200 gian hàng của 120 đơn vị.

Các sản phẩm nông nghiệp tham gia hội chợ năm nay khá đa dạng, từ gạo, đường, bắp, cà phê, trà, trái cây, rau củ. Hầu hết đều là hàng nông sản chất lượng cao, sản phẩm hữu cơ; thảo dược và gia vị; thực phẩm chế biến, đồ uống và công nghệ thực phẩm… với sự hiện diện của nhiều đặc sản vùng miền trong cả nước như ngô bao tử, chè xanh Bản Ven (Bắc Giang), các sản phẩm chế xuất từ cacao (Đồng Nai), kẹo dừa, cơm dừa nạo sấy, dầu, mặt nạ dừa, chỉ xơ dừa (Bến Tre), trà lá sen Hà Diệp Liên, mì, hủ tíu (Đồng Tháp)…

Anh Nguyễn Hoàn Hảo, cán bộ Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Long An cho biết, mặc dù sản phẩm nổi tiếng của Long An là gạo nhưng với mục tiêu tìm đường xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc nên chỉ có 2 đơn vị là trang trại Hải Âu với sản phẩm chanh không hạt; trang trại Vườn Nhà Mình với các sản phẩm từ chùm ngây như trà chùm ngây, bột chùm ngây và bánh quy chùm ngây…

Cũng trong khuôn khổ hội chợ, Cty CP QC và xúc tiến thương mại Đông Nam phối hợp Trung tâm Thông tin Nông nghiệp Nông thôn Vĩnh Long tổ chức hội thảo liên kết tiêu thụ nông sản tỉnh Vĩnh Long nhằm giới thiệu tiềm năng nông nghiệp tỉnh, giúp các doanh nghiệp Vĩnh Long tìm đầu ra cho nông sản thông qua các nhà đầu tư nông nghiệp trong và ngoài nước.

Ngoài các sản phẩm trái cây chủ lực của Vĩnh Long như chôm chôm, bưởi Năm Roi, khoai lang các loại, ớt, tương hột, các sản phẩm làng nghề (bánh tráng giấy, bánh tráng nem)… các đơn vị sản xuất rau an toàn cũng góp mặt. Ông Võ Văn Hiếu, Phó giám đốc kinh doanh HTX rau an toàn Phước Hậu (xã Phước hậu, Long Hồ, Vĩnh Long) cho biết: HTX có 15 ha hiện đang sản xuất rau màu theo tiêu chuẩn VietGAP, cung cấp rau cho các siêu thị mini và các bếp ăn tập thể. Tham gia hội chợ lần này chúng tôi muốn thăm dò thị trường để tiến đến nâng tiêu chuẩn sản xuất GlobalGAP để tìm đường xuất khẩu cũng như nghiên cứu công nghệ mới nào có thể áp dụng phù hợp với điều kiện HTX.

Về lĩnh vực máy móc, thiết bị, công nghệ vật tư nông nghiệp cũng rất phong phú, từ máy kéo, máy cày đến dụng cụ làm vườn, máy khoan, máy làm cỏ, máy sáy, công nghệ sinh học và nhà kính, máy bơm, ống dẫn và phụ kiện tưới tiêu, máy móc và thiết bị thu hoạch và sau thu hoạch… của các nước Đức, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan…

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 28/7.

Dưới đây là hình ảnh một số gian hàng tại Hội chợ quốc tế nông sản và thực phẩm lần thứ 5:

14-59-26_26-7_gin_hng_long_n

14-59-26_26-7_gin_hng_my_nong_nghiep

14-59-26_26-7_gin_hng_vinh_long

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Bộ trưởng Nông nghiệp Campuchia Veng Sakhon trấn an nông dân không nên lo lắng về thị trường khi lượng xuất khẩu gạo đi các thị trường quốc tế giảm trong quý 1.

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan thăm Nông trường Thành Long

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan thăm Nông trường Thành Long

Sáng 16/4, Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan tiếp xúc và làm việc với các dự án nông nghiệp lớn tại Tây Ninh, trong đó có Nông trường Thành Long.

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.