Thứ ba, 18/06/2019 09:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cơ hội nào cho Olympic Việt Nam?

23/06/2011, 10:20 (GMT+7)

Thua 0-2 trước Olympic Ả rập xê-út tại Abdul Aziz ở lượt đi, cơ hội lật ngược thế cờ tại Mỹ Đình (19h00 hôm nay 23/6) của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng là điều vô cùng khó khăn.

Thua 0-2 trước Olympic Ả rập xê-út tại Abdul Aziz ở lượt đi vòng sơ loại Olympic London 2012, cơ hội lật ngược thế cờ tại Mỹ Đình (19h00 hôm nay 23/6) của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng là điều vô cùng khó khăn. Nhưng còn sống còn hy vọng, O. Việt Nam quyết tâm chơi sòng phẳng để có thể bị loại trong thế ngẩng cao đầu.

Chỉ 1 ngày sau trận lượt đi, đại diện Tây Á đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận lượt về, điều cho thấy thầy trò HLV Yousit Anbran nghiêm túc cho trận đấu này như thế nào. Trong khi đó, O. Việt Nam (ảnh) lại dành quá ít thời gian để chuẩn bị, HLV Phan Thanh Hùng chỉ có đúng 2 ngày tập để tập trung, các cầu thủ không thể có được sự ăn ý khi lắp ghép đội hình.

Trong muôn vàn khó khăn đó, việc chúng ta chỉ thua 0-2 trên đất khách cũng là thành công. Trước đối thủ chơi bóng bổng tốt, các cầu thủ đã rất cố gắng để khắc phục điểm yếu này, nhưng hai bàn thua đều đến bằng cách khác. Bàn thua đầu là lỗi kèm người khu vực sau đường chọc khe, sau đó là pha lóng ngóng đốt đền của Văn Hậu sau đường căng ngang của cầu thủ đối phương ở phút bù giờ cuối cùng.

Nếu chúng ta nỗ lực giữ được tỷ số 0-1 trong thế thiếu người, cửa lật ngược thế cờ tại Mỹ Đình sẽ cao hơn. Tuy nhiên, không ai trách cứ được O.Việt Nam, các cầu trẻ đã chơi đầy quả cảm trước sức ép ở Abdul Aziz, họ chơi sòng phẳng và không hề đuối trước đối thủ to cao từ Tây Á. Và nếu O. Việt Nam không bị vắt sức vì di chuyển đường dài và quỹ thời gian ngắn ngủi, chúng ta đã có thể có được kết quả tốt hơn.

O. Việt Nam hiện tại có quá nhiều cầu thủ mới, đặc biệt ở hàng thủ với thủ môn Tuấn Mạnh cùng bộ tứ vệ Văn Hoàn, Thanh Hào, Văn Nam, Tấn Đạt chưa có kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Các tiền vệ như Nguyên Sa, Mạnh Dũng, Văn Thắng hay Văn Hiếu dù cố gắng nhưng chưa thể hiện được nhiều, một mình nhạc trưởng Trọng Hoàng hay tiền đạo Văn Quyết chưa đủ để mang lại sự khác biệt. Và ở trận lượt về này, Tấn Đạt còn bị treo giò và HLV Phan Thanh Hùng chưa tìm ra được người thay thế đáng tin cậy.

Khi buộc vào thế phải thắng, O. Việt Nam sẽ không chơi co cụm để cầu hòa mà sẽ dồn lên tấn công nhằm tạo lợi thế sớm. Không khí sôi sục ở Mỹ Đình và trong tâm lý không còn gì để mất, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ chơi với tinh thần cao nhất. Ả rập xê-út cũng giống nhiều đội bóng Tây Á khác đều gặp khó khăn trước lối chơi kỹ thuật, đặc biệt họ không có được tâm lý tốt khi thi đấu ở vùng đất xa xôi Đông Nam Á. Lợi thế sẽ đến nếu O.Việt Nam sớm tìm được bàn mở tỷ số và khắc chế tốt lối đá nhanh, tốc độ của đối thủ.

Cách đây 4 năm, O. Việt Nam đã từng lật thế cờ khi thua Oman 1-3 ở sân khách, chúng ta đi tiếp khi thắng lại 2-0 ở Mỹ Đình (Công Vinh, Vũ Phong lập công). Trong bóng đá, mọi thứ hoàn toàn có thể xảy ra, nhất là khi bóng đá Ả rập xê-út không còn hùng mạnh như quá khứ, họ không quá trội hơn so với chúng ta ở lượt đi. Nhưng để vượt qua thách thức lớn này, điều quan trọng là Trọng Hoàng cùng đồng đội phải giữ được sự tự tin và nhiệt huyết thi đấu trong suốt 90 phút nóng bỏng ở chảo lửa Mỹ Đình.

KA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận