Thứ ba, 23/04/2019 08:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cơ hội nhập kali từ Lào

02/04/2015, 20:34 (GMT+7)

Tại TP.HCM, Cty TNHH Lào KaiYuan Mining Sole (trụ sở tại Xisava huyện Chanthabouli, Viêng Chăn, Lào) vừa tổ chức hội nghị khách hàng năm 2015 và giới thiệu phân kali mới với hàm lượng cao.

Cơ hội nhập kali từ Lào
Cty Lào KaiYuan Mining Sole mong muốn giúp nông dân VN dùng kali chất lượng góp phần tăng năng suất cây trồng

Lào KaiYuan Mining Sole chuyên khai thác, SX phân kali có mỏ và nhà máy đặt tại làng Nongpeu, huyện Thakhek, tỉnh Khammouane.

Trao đổi với NNVN, ông Nguyễn Tấn Đạt, nguyên TGĐ Cty CP Phân bón miền Nam nhận định, kali Lào có nhiều ưu điểm so với phân bón nhập khẩu truyền thống từ Bắc Mỹ và Trung Đông.

Nếu nhập phân bón từ các nước khác phải đi tàu từ xa về sẽ rất tốn kém và mất thời gian, còn nhập từ Lào sẽ khắc phục được những vướng mắc này. Do thuận lợi về vị trí địa lý, khách hàng không cần phải mua cùng một lúc số lượng lớn, tránh rủi ro trong lúc biến động giá.

Ngoài ra, qua kiểm định kali của Lào cho thấy hàm lượng kali rất cao, thấp nhất là 60% (bằng hoặc cao hơn kali nhập từ Trung Đông hay Bắc Mỹ…), bảo đảm cho việc chăm bón cây trồng cũng như SX…Mặt khác, do thuận lợi về địa lý nên giá kali Lào cũng rẻ hơn giúp DN SX phân bón có lợi thế cạnh tranh, giảm giá thành SX cho nông dân.

Đặc biệt, trong bối cảnh kali ngày càng tiêu thụ mạnh cũng là một lợi thế cho bà con nông dân. Nếu như đầu năm 1990 nhu cầu tiêu thụ kali bón trực tiếp của nông dân ở mức 70.000 tấn/năm thì nay đã lên khoảng 1 triệu tấn/năm. Với giá cả cạnh tranh, người sử dụng sẽ được hưởng lợi.

Đại diện Cty Lào KaiYuan Mining Sole cho biết, kali của Cty đã cung ứng cho nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Sản lượng kali của Cty rất lớn đảm bảo cung cấp lượng hàng ổn định, lâu dài. Đầu năm 2015, Cty cũng đầu tư thêm hai dây chuyền để phục vụ nhu cầu sử dụng kali đang tăng mạnh.

ĐỨC TRUNG - VĂN ÁI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận