Chủ nhật, 15/09/2019 07:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cơ hội sở hữu sách hay

26/03/2015, 06:20 (GMT+7)

Hội sách Mùa Xuân - Không gian dành cho người yêu sách là nơi người yêu sách được tiếp cận với những tựa sách mới nhất.

Cơ hội sở hữu sách hay
Sách đẹp, giá ưu đãi đến tay bạn đọc

Họ có cơ hội được tìm lại những tựa sách đã bỏ lỡ, được mua sách với chính sách ưu đãi lớn nhất từ chính các nhà xuất bản và được tham gia các sự kiện văn hóa như giao lưu với các tác giả, dịch giả,…

Sách mới, hấp dẫn nhất

Tham gia Hội sách Mùa Xuân 2015, là sự góp mặt của 3 đơn vị: NXB Kim Đồng, NXB Trẻ và NXB Phụ nữ.

Độc giả Hà Nội sẽ có cơ hội sở hữu những cuốn sách nổi bật nhất, đem lại nhiều giá trị từ sức hấp dẫn của văn chương hay nhân vật có thực; từ sách kỹ năng cho thanh niên đến sách về y học, từ truyện cho thiếu nhi đến sách văn học cho người lớn, sách chủ đề đô thị đến làng quê đều có trong đợt này.

Sách của NXB Phụ nữ có những tựa đáng chú ý như: "Tình nhân không bao giờ đòi cưới", "Đàn bà ba mươi" (Trang Hạ), "Cuối cùng thì đàn bà muốn gì" (Y Ban), "Quán chuột" (Kiều Bích Hậu), "Người mẹ số 0" (Marjolijn Hof), "Nửa vòng tròn" (Hà Xứ Thính Vũ)…

Bên cạnh đó, còn có cuốn sách kĩ năng cập nhật những kiến thức mới nhất về nuôi con bằng sữa mẹ theo chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới dành cho các bà mẹ "68 ngộ nhận và giác ngộ về nuôi con sữa mẹ" (Chuyên gia Betibuti - thạc sĩ Lê Nhất Phương Hồng).

Trên giá sách của NXB Kim Đồng chào đón sự trở lại của nhà văn Vũ Hùng với 6 cuốn sách trong series truyện về muông thú, truyện đường rừng Trường Sơn gồm: "Sống giữa bầy voi", "Mùa săn trên núi", "Chú ngựa đồng cỏ", "Giữ lấy bầu mật", "Sao Sao" và "Mái nhà xưa".

Cùng gây ấn tượng là những tựa sách mới xuất bản như "Mùa ấu thơ" - tạp bút của Thái Hương Liên, "Những cuộc phiêu lưu kì thú của nam tước Munchausen" qua bản dịch đầy đủ nhất, từ nguyên bản tiếng Anh của dịch giả Quân Khuê.

Đồng thời, Kim Đồng cũng đem đến hai bộ sách "Kĩ năng và kiến thức xã hội" dành cho lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học tiếp tục làm dày dặn Tủ sách kĩ năng mềm giúp các em tự tin, vững bước trong cuộc sống và học tập.

NXB Trẻ trình làng tại Hội sách Mùa Xuân 2015 những cuốn sách nổi bật nhất, có sức hấp dẫn của các nhân vật: "Tư duy và Chia sẻ" (Tôn Nữ Thị Ninh), Hồi ký của HLV nổi tiếng Alex Ferguson…; truyện cho thiếu nhi có "Bảy bước tới mùa hè" (Nguyễn Nhật Ánh), "Chuyện kể cho bé" (Nguyễn Trung Thuần), "San San chân to đi xốp" (Quỳnh Lê).

Sách văn học cho người lớn có các cuốn: "Đong tấm lòng" (Nguyễn Ngọc Tư), "Người thứ hai" (Tô Hải Vân), "Sương mù tháng Giêng" (Uông Triều), các tiểu thuyết của Hồ Anh Thái…; sách chủ đề đô thị như "Ngồi lê đôi mách với Hà Nội", "Rụng xuống ngày hư ảo" (Đỗ Phấn), "Mặt của đàn ông" (Nguyễn Việt Hà)…

Cuốn "Tư duy và Chia sẻ" tác giả Tôn Nữ Thị Ninh là những suy nghĩ sắc sảo của một một nhà ngoại giao, nhà hoạt động văn hóa giáo dục, từng là đại biểu Quốc hội, về những vấn đề thời cuộc.

Nhưng trên hết, bà mong muốn đối thoại, chia sẻ với thế hệ trẻ, những người mang trọng trách sẽ làm chủ vận mệnh đất nước, mà đầu tiên là cần làm chủ đời mình.

Hội sách Mùa xuân 2015 diễn ra từ 25 đến 29/3 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội) quy tụ số lượng sách nhiều nhất từ trước đến nay với 5.000  tựa sách và gần 15.000 bản sách các thể loại. Đây cũng là Hội sách áp dụng chính sách ưu đãi lớn nhất dành cho độc giả  lên đến 50%, các gian sách đồng giá 5.000đ, 10.000đ, 15.000đ... sẽ mang đến những lựa chọn thú vị, bất ngờ.

Hồi ký của huấn luyện viên Alex Ferguson là cuốn sách chứa đựng nhiều bất ngờ được hé lộ, được viết vô cùng hấp dẫn, và trên hết, cực kỳ truyền cảm hứng cho người đọc.

Cuốn sách đầy ắp các câu chuyện thú vị, đấy ấn tượng về con người được thừa nhận rộng rãi là huấn luyện viên xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Liên hiệp Anh.

Ngoài bóng đá, Sir Alex Ferguson có cuộc sống gia đình rất đầm ấm và hạnh phúc, ông cũng duy trì nhiều sở thích khác như xem đua ngựa, đọc sách … Cuộc sống của vị HLV tài ba này quả thật vô cùng hấp dẫn và phong phú.

Giảm giá để tri ân bạn đọc

Phải ghi nhận rằng, hiện nay giá sách đang cao hơn so với mặt bằng chung, vì vậy, hoạt động thường kỳ (mùa xuân và mùa thu) của 3 NXB uy tín nhất hiện nay là điều đáng ghi nhận.

Thoáng nhìn vào sách giảm giá nhiều người lầm tưởng sách ế nhưng giở các trang xi-nhê sách mới thấy rằng đây đều là những đầu sách khá mới.

Có thể hiểu rằng, qua 4 năm tổ chức, các NXB mong muốn đưa sách hay, sách có chất lượng đảm bảo và nội dung tốt nhất đến với bạn đọc. Nhiều cuốn sách hay, dầy dặn nhưng giá bán khá cao trước đây người đọc ít được tiếp cận thì nay đã có điều kiện mua được.

Thùy Linh, sinh viên K61 trường ĐHSP Hà Nội rất vui mừng khi mua được "Đội gạo lên chùa" của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, hay bộ sách "Hiền tài là nguyên khí quốc gia" (2 tập), "Nghìn xưa văn hiến" (3 tập), "Sử ta kể lại" (4 tập) đã khiến anh Đức Tùng (Tây Hồ, Hà Nội) rất phấn khởi.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc NXB Trẻ cho biết, giảm giá sách là sự tri ân của NXB đối với những bạn đọc đã đồng hành và ủng hộ NXB Trẻ trong những năm vừa qua.

“Sắp tới, NXB Trẻ sẽ có sách giá rẻ bằng 50% giá sách bình thường để bạn đọc có thêm nhiều sự lựa chọn”, ông Nguyễn Minh Nhựt cho biết thêm.

KIỀU MAI SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận