Thứ ba, 19/06/2018 07:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cơ hội tốt cho mọi đối tượng

25/10/2013, 10:35 (GMT+7)

Hội chợ năm nay có nhiều sản phẩm mới, chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và rất phong phú, đa dạng về chủng loại.

Hà Nội hiện có tổng đàn gia súc gia cầm lớn ở tốp đứng đầu cả nước với đàn trâu bò đạt gần 170 ngàn con, trong đó bò sữa đạt 12500 con, đàn lợn đạt 1,43 triệu con, đàn gia cầm 19 triệu con.

Về nuôi trồng thủy sản, diện tích nuôi thủy sản đạt 14.890 ha, sản lượng thủy sản nuôi hiện đạt 32.475 tấn. Giá trị sản lượng chăn nuôi, thuỷ sản đạt 52,1% tỷ trọng trong nông nghiệp, là một trong những tỉnh, thành thành phố có tỷ lệ chăn nuôi cao nhất cả nước.

Để ngành chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản tiếp tục phát triển hiệu quả, bền vững trong thời gian tới, được sự quan tâm của các cấp các ngành, sự đồng của thuận cao của người dân, các DN, Sở NN- PTNT Hà Nội tổ chức Hội chợ chăn nuôi thú y thủy sản lần thứ nhất năm 2013.

Hội chợ diễn tra trong 4 ngày bắt đầu từ ngày 25 đến ngày 28/10/2013 tại số 489 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội (Trung tâm Xúc tiến thương mại, Bộ Nông nghiệp và PTNT).

Đây là sự kiện nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại của Sở NN-PTNT Hà Nội nhằm tiếp tục góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 15 và Chương trình 02 của Thành uỷ Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, từng bước nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2011-2015. Khẳng định vai trò quan trọng, có ý nghĩa chiến lược lâu dài của “Nông nghiệp, nông dân và nông thôn” đối với sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của Thủ đô.

Hội chợ năm nay có sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài với các sản phẩm mới, chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và rất phong phú, đa dạng về chủng loại.

Các sản phẩm sẽ khẳng định về thương hiệu, nhãn hiệu nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Thủ đô và các nhu cầu thiết yếu trong sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn của các địa phương và người nông dân.

Đến ngày 24/10, có gần 100 đơn vị tham gia hội chợ, với trên 140 gian hàng cả trong nhà và ngoài trời. Tuy là lần đầu tiên tổ chức, song do làm tốt công tác tuyên truyền và trực tiếp mời, hướng dẫn tỷ mỷ các tổ chức, cá nhân nên các sản phẩm mang đến hội chợ rất đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã, thương hiệu sản phẩm.

Các sản phẩm chính tại hội chợ bao gồm sản phẩm chăn nuôi, thủy sản đã qua sơ chế và chế biến gồm (49 gian), sản phẩm về thức ăn chăn nuôi, thủy sản (13 gian), thuốc thú y, thủy sản (21 gian). Khu trưng bày thiết bị, máy móc, vật tư chăn nuôi, thú y, thủy sản (15 gian).

Đặc biệt có khu trưng bày thủy sản, vật nuôi sống được bố trí khu vực ngoài trời (với 17 gian hàng). Số còn lại là các sản phẩm làng nghề khác (trên 30 gian hàng). Trong số gần 100 đơn vị tham gia hội chợ, số DN, tổ chức nước ngoài có 4 đơn vị (gồm Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ).

Số đơn vị ngoài Thành phố Hà Nội gồm 38 gian hàng thuộc 20 đơn vị. Sở NN- PTNT các tỉnh, thành phố 7 gian hàng thuộc 3 tỉnh (Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Phúc, Sở NN-PTNT Bắc Ninh, Hưng Yên).

Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thành tựu phát triển chăn nuôi, thú y, thủy sản của thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố, đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác, liên kết từ chăn nuôi đến chế biến và tiêu thụ sản phẩm, tạo ra các chuỗi liên kết cũng như mở rộng sự hợp tác phát triển chăn nuôi của Hà Nội với các tỉnh, là cầu nối giữa người chăn nuôi với DN, người tiêu dùng Thủ đô và cả nước.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tại hội chợ sẽ tổ chức chương trình “Nhịp cầu nhà nông” là diễn đàn trao đổi khoa học kỹ thuật và kinh nghiệm giữa người chăn nuôi, nhà khoa học, nhà quản lý; các hội thảo chuyên đề về liên kết tiêu thụ sản phẩm, xử lý môi trường, cải tiến giống, thức ăn chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

Hội chợ cũng sẽ là nơi mang đến nhiều cơ hội hợp tác cho người chăn nuôi, các DN, nhà quản lý trong việc định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp - nông thôn tại TP Hà Nội với các tỉnh thành trong cả nước.

Bên cạnh đó các tổ chức, cá nhân tham gia hội chợ sẽ có dịp để quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình, tìm được đối tác để cùng ký kết hợp tác phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế. Đặc biệt tại hội chợ này sẽ là cơ hội để người tiêu dùng nhận diện, đánh giá sản phẩm, là cơ hội tốt nhất để chuỗi liên kết sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi đạt hiệu quả cao.

Hội chợ đã hoàn tất, bắt đầu đón người dân Thủ đô và người dân cả nước đến tham quan. Ban tổ chức cũng đã có kế hoạch chi tiết để tổ chức đón người dân tham quan cũng như giao dịch tư vấn, giao thương, ký kết hợp tác ngay tại những ngày diễn ra tại hội chợ.

Với những nội dung phong phú đa dạng như trên, chắc chắn hội chợ sẽ để lại nhiều ấn tượng đẹp và hiệu quả cho mỗi người đến với hội chợ.

NGỌC SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận