Chủ nhật, 22/07/2018 11:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Có không chuyện treo thưởng để hạ đối thủ?

24/07/2014, 19:10 (GMT+7)

Liên tục có những thông tin cáo buộc lẫn nhau giữa hai đội bóng đang cạnh tranh chức vô địch là Hà Nội T&T và B.Bình Dương.

Có không chuyện treo thưởng để hạ đối thủ?
Rộ tin SLNA được "treo thưởng" để đánh bại Hà Nội T&T (phải)

Trước lượt trận 20, Hà Nội T&T phải đón SLNA trên sân nhà Hàng Đẫy (Hà Nội) trong trận đấu được dự báo sẽ có nhiều khó khăn.

Tại thời điểm trên, Hà Nội T&T đang chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng còn B.Bình Dương đứng thứ 2. Nội bộ Hà Nội T&T đã có những thông tin bắn ra về việc B.Bình Dương “treo” 1 tỷ đồng cho SLNA trong trường hợp đội bóng xứ Nghệ đánh bại thầy trò HLV Phan Thanh Hùng.

Thực hư không rõ nhưng rốt cuộc SLNA dù đang không có đội hình mạnh nhất vẫn thi đấu quyết liệt và chút nữa đã thắng Hà Nội T&T thật. Ở trận này, SLNA cầm hoà Hà Nội T&T 2-2. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng được thưởng vượt khung 400 triệu đồng.

“Chúng tôi không muốn nói đến chuyện này, nhưng cùng trong làng bóng đá với nhau có nhiều vấn đề chúng tôi biết rất rõ. Từ việc SLNA thi đấu vòng 19 xong được tạo điều kiện ở lại tập luyện ở Thành Long (TP.HCM) đến việc được thưởng lên tới 400 triệu đồng cho 1 trận hoà. Nhưng vào cuộc chơi thì phải chấp nhận”, một lãnh đạo Hà Nội T&T cho biết.

Phía B.Bình Dương, TGĐ Cty Cổ phần Thể thao - Bóng đá Cao Văn Chóng tuyên bố, không hề có chuyện B.Bình Dương treo thưởng cho SLNA như trên.

“Trên thế giới việc treo thưởng giữa các đội bóng với nhau cũng không phải hiếm. Tôi cho rằng chuyện này nếu có thực cũng không mang tính tiêu cực. Giải có thể hấp dẫn hơn và hai đội cũng có động lực để thi đấu quyết tâm hơn”, một lãnh đạo Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nói.

“Tôi không biết có ai rảnh rỗi lại tung tin như thế, chứ B.Bình Dương đâu cần phải làm vậy. Ở trong này chúng tôi lại cũng nghe thông tin Hà Nội T&T treo thưởng 1 tỷ đồng cho An Giang để đánh bại chúng tôi ở trận trước”, ông Chóng nói.

Theo ông Cao Văn Chóng, V.League hiện còn 3 lượt trận và khoảng cách giữa B.Bình Dương với Hà Nội T&T hiện chỉ là 1 điểm. Vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của B.Bình Dương vì vậy vẫn có thể bị mất bất kỳ lúc nào.

“Họ đã từng dẫn trước chúng tôi 1 điểm, nhưng giờ lại thua 1 điểm. Trường hợp ngược lại cũng có thể xảy ra nếu B.Bình Dương không giành được chiến thắng trong cả 3 trận còn lại. Chúng tôi đang có lợi thế thật, nhưng không đáng kể”, ông Chóng nói.

Theo lịch thi đấu, Hà Nội T&T sẽ phải chạm trán 3 đối thủ tương đối mạnh ở 3 vòng cuối là Thanh Hoá, HA.GL và SHB Đà Nẵng. Ngoại trừ SHB Đà Nẵng luôn được xem là “người nhà” thì cả 2 đối thủ còn lại đều không dễ chơi. Đặc biệt, HA.GL với Hà Nội T&T vốn có nhiều duyên nợ nên hầu như chưa bao giờ nương chân mỗi khi thi đấu với đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng.

B.Bình Dương trong khi đó chỉ phải đấu với SHB Đà Nẵng là trận “nặng” nhất còn 2 đối thủ khác là Quảng Nam và Đồng Tâm Long An đều được nhận định là không quá mạnh. Đồng Tâm Long An hiện đã không còn lực lượng mạnh như dưới thời HLV H.Calisto, trong khi Quảng Nam chỉ là tân binh.

“Nói là nói vậy thôi chứ tới thời điểm này khó bảo đội nào yếu, đội nào mạnh lắm. Như vừa rồi chúng tôi thi đấu với An Giang cũng phải rất vất vả mới thắng được. B.Bình Dương sẽ không chủ quan trước bất kỳ đối thủ nào. Chúng tôi hiện đang tập trung toàn lực cho đội thi đấu”, ông Cao Văn Chóng cho biết.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận