Thứ sáu, 22/06/2018 03:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Có khuyến cáo, di động vẫn đua khuyến mại

12/02/2010, 09:18 (GMT+7)

Dù đã có khuyến cáo phải đảm bảo chất lượng mạng dịp Tết mới được khuyến mại, các nhà khai thác di động vẫn đua nhau khuyến mại.

Mặc dù Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra khuyến cáo về việc phải đảm bảo chất lượng mạng lưới dịp Tết mới được khuyến mại, các nhà khai thác di động vẫn khuyến mại lớn.

Đối với dịch vụ trả sau, MobiFone và Viettel là 2 mạng đang dẫn đầu với mức khuyến mại “khủng”. MobiFone thực hiện việc miễn phí cho khách hàng hòa mạng mới và tặng tới 1,14 triệu đồng và 360 tin nhắn trong 12 tháng. Viettel cũng tặng tới 1,2 triệu đồng tiền cước cho các cuộc gọi nội mạng. Theo giải thích của 2 nhà mạng, việc khuyến mại lớn cho gói cước trả sau nhằm giảm việc phát triển thuê bao ảo và đây là cũng là một trong những biện pháp chống nghẽn mạng.

Thuê bao di động hỷ hả nhận khuyến mãi Tết

Tuy nhiên, ngoài cuộc đua trả sau mà MobiFone và Viettel khuyến mãi kiểu bom tấn, các thuê bao trả trước cũng được ưu đãi với mức độ “khủng” không kém. Đối với bộ kit 50.000 đồng, cả MobiFone, Viettel đều tặng 160.000 trong tài khoản. 2 đại gia này cũng tặng 50% giá trị cho 10 thẻ nạp tiền tiếp. Riêng với các thuê bao MobiFone tại Hà Nội còn được hưởng thêm chính sách gọi 10 phút nội mạng chỉ tính tiền 1 phút kéo dài đến hết tháng 6.

Ngoài chính sách khuyến mại đối với thuê bao hòa mạng mới, các mạng còn tưng bừng quay xổ số cho các thuê bao đang hoạt động. Vietnamobile đưa ra giải thưởng là xe hơi Mini Cooper, Piagio Fly…; MobiFone đưa ra 6 giải thưởng bằng vàng miếng trị giá 145 triệu đồng mỗi giải và 66 giải là điện thoại Nokia 5230…

Giải thích lý do tiếp tục khuyến mại lớn dù Bộ Thông tin và Truyền thông đã có khuyến cáo, cả lãnh đạo của MobiFone và Viettel đều khẳng định: Đã có sự chuẩn bị kỹ cho Tết Canh Dần và sẽ không gặp sự cố về mạng lưới. Trong khi đó, các mạng nhỏ như Vietnamobile và Beeline khá bình tĩnh với lượng thuê bao thực hoạt động của các mạng này chưa lớn.

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng không thể đảm bảo chắc chắn cho các cuộc gọi liên mạng bởi những trục trặc có thể phát sinh ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi”, đại diện của MobiFone tiết lộ.

Đại diện của VinaPhone cũng có nhận xét tương tự nhưng nói thêm: “Giờ đây khách hàng đã có chuẩn bị và không còn gọi dồn dập vào một thời điểm nữa nên khả năng nghẽn mạng trầm trọng là ít xảy ra”. VinaPhone cũng vừa tuyên bố chiêu thức "chiều chuộng" khách hàng VIP trong những ngày Tết với phần miễn cước lên tới cả triệu đồng.

Một quan chức của Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: “Cảnh báo của Bộ nhằm lưu ý các mạng về chất lượng dịch vụ trong dịp Tết. Nếu các mạng di động khuyến mại lớn nhưng vẫn đáp ứng tốt yêu cầu về chất lượng dịch vụ thì là điều đáng mừng. Còn nếu để xảy ra sự cố mạng lưới thì Bộ sẽ có hình thức xử lý”.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận