Thứ ba, 23/04/2019 05:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Có lẽ nên giải phóng cho nhau

21/02/2014, 13:44 (GMT+7)

Cô không thấy có hạnh phúc ở cuộc hôn nhân ngắn ngủi này của cháu. Có lẽ nên giải phóng cho nhau để cháu và con đừng tổn thương thêm.

Cô Dạ Hương kính mến!

Con sinh năm 1981, có bằng đại học, hiện đang công tác tại một huyện nghèo. Hồi còn THPT con đã có người yêu, mối tình học trò kéo dài.

Có lẽ do duyên nợ đã cạn nên chỉ sau vài tháng anh ấy đi làm đã xuất hiện người thứ ba, rồi người thứ tư chen vào sự bình yên của con. Đau khổ, dằn dặt mãi tới khi con có thai thì anh dứt áo ra đi, sau khi đã tìm đủ mọi cách yêu cầu con phá bỏ đứa con trong bụng.

Chắc cô cũng thắc mắc sao yêu lâu vậy mà không cưới? Gia đình cháu kinh tế khá, anh ấy nghèo, con lại đông. Anh từng nắm tay con: “Bàn tay em tuy không đẹp (tay con hơi thô do sớm lao động) nhưng là bàn tay vàng, biết nấu những bữa ăn ngon cho anh. Anh nợ em nhiều lắm, khi đi làm có tiền anh sẽ bù đắp cho em…”. Thôi, con không nói sâu thêm về chuyện cũ. Buồn lắm! Vấn đề hiện nay của con là tình cảm với người chồng hiện tại.

Trước khi sinh con đã phải đi trị bệnh, sau lại mổ bắt con, rồi bệnh tái phát phải mổ lần nữa. Con tìm thấy một người có hoàn cảnh đổ vỡ trên mạng xã hội và gặp ông xã của con bây giờ. Khi chưa đám cưới, con đã phải mổ cắt tử cung. Nhận thấy người yêu từng đỗ vỡ và đã có con riêng, nhu cầu con chung là không có nên con quyết định kết hôn và sống với chồng vì tình, vì nghĩa. Ông xã, người thân của con đều tán thành như vậy.

Chưa bao lâu mà quan hệ vợ chồng đã và đang bắt đầu rạn vỡ. Con phát hiện chồng thường lên mạng tìm bạn gái, profile ảnh ghi “tình trạng hôn nhân: Ly thân”, “muốn tìm người: Hiền, chân thực, nữ tính”. Con rất buồn và suy nghĩ mãi về điều này. Phải chăng đó chỉ là bản chất của giống đực, thích khám phá, chinh phục? Hay chồng con có ý định vứt bỏ cuộc hôn nhân này và đang tìm người khác thay con? Một lần con cười nói: “Mình đừng lên mạng tìm bạn nữa há?”.

Mấy ngày qua con phát hiện chồng con ngày nào cũng lên mạng mở hộp thư tìm bạn, con uất ức lắm nhưng không biết làm sao. Suy nghĩ mãi, cuối cùng một buổi tối, khi vợ chồng cùng ngồi ăn cơm, con hỏi: “Sống với em, mình không thấy hạnh phúc ha mình?”. “Không. Hai lối sống, hai suy nghĩ quá khác xa nhau”.

“Vậy trên mạng mình đã gặp người hợp ý chưa?” “Hỏi chi vậy? Anh nghĩ đúng ra em không nên lấy chồng, em cứ sống với con của em!”. Giờ con nên làm sao hở cô? Có lúc anh còn đay: “Quen lâu mà người ta không cưới thì mình cũng cần phải xem lại bản thân mình…”.

Chuyện gia đình đã buồn, chuyện cơ quan cũng buồn không kém. Sếp con có vẻ thích con nhưng mấy lần con trả lời thẳng là không yêu. Giờ thì sếp đã ly hôn và cũng đã có người chăm sóc. Hình như sếp tự ái vì con cự tuyệt. Con khổ tâm quá, con sợ sếp mất lòng và hiểu sai cho con.

Cô giữ kín email cho con.

Cháu thân mến!

Cô đã viết rất nhiều lần cho các cô gái trẻ, tình yêu đầu đời sâu nặng nhưng cưới nhau được cũng chưa chắc tốt. Vì sao? Vì trang lứa, yêu nhàm mà người con trai thì vừa trẻ, vừa oải cái cũ mà vẫn ấm ức cái mới. Thế là tan, càng để lâu càng dễ tan.

Cháu có bệnh sớm, mổ cắt coi như cuộc đời người nữ tàn sớm. Thuốc men, luyện tập vẫn không thể giữ được nội tiết tố nữ đã bị mất đi. Cô nghĩ cháu tìm người trên mạng là sai lầm. Ở chỗ, người ta chỉ có cái hoàn cảnh mình cần, còn mọi thứ phải tiếp xúc, tìm hiểu và thậm chí, trai đã lỡ gái đã dở dang thì “góp gạo” thời gian xem sao đã. Cần một đám cưới cho cha mẹ, bà con và cho cuộc đời ư? Cô hiểu đời sống lứa đôi là không gì thay thế. Nhưng mà mình là người không suôn sẻ, phần “máy móc” và nội tiết cũng không suôn sẻ, phải cân nhắc kỹ khi đi lấy chồng chứ.

Cô không thấy có hạnh phúc ở cuộc hôn nhân ngắn ngủi này. Người ta lại nhiều con riêng, con gái mình lại hay bị áp chế, ai cũng thương con mình (tất nhiên là vậy), làm sao dung hòa, điều chỉnh nổi? Vấn đề chính là đời sống tình dục của chồng cháu càng khiến cháu mặc cảm, bị lấn lướt (cũng đương nhiên là vậy với những người từng bị mổ xẻ, cắt cúp).

Có lẽ nên giải phóng cho nhau để cháu và con đừng tổn thương thêm. Mọi thứ chia khác không là gì cả so với tự do mà mình sẽ có. Một mẹ một con, cháu hình dung đường dài của mình đi. Rất nhẹ và rất thênh, việc gì phải chui vào hôn nhân cho nó cơ cực. Tình dục với cháu rồi sẽ là miễn cưỡng, tiếng gọi bản năng của người đàn bà trẻ sẽ không đủ da diết để cháu đánh đổi cuộc hôn nhân nào nữa để con mình luôn phải đối diện với cha dượng Y hoặc cha dượng X đều có thể có những nhược điểm và mặt đen tối phát sinh giống nhau.

Việc với sếp, không yêu là không yêu nhưng vẫn có thể thân tình hỏi han giúp nhau. Rồi sếp sẽ nhận ra tư cách của cháu, chắc dạ nhưng bao la tình người, giữ gìn nhưng không phải không có đức hy sinh. Hãy thật lòng mong sếp yên ổn, hạnh phúc.

Mong cháu khôn khéo vượt qua, tránh cãi nhau về tiền bạc, chia chác, việc nọ việc kia mà làm chồng mình cay cú. Nhẹ nhàng vẫn hơn, rồi sẽ coi nhau như bạn, một người vừa lướt qua đời mình để lại tâm tính trong ký ức cháu vẻ hiền lành và tháo vát, như cháu ghi nhận.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận