Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ sáu 07/08/2020 - 16:34

Thể thao trong nước

Có một bầu Đức 'bất cần'?

Thứ Năm 13/08/2015 - 07:15

“Thú thật, bây giờ tôi chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền để nuôi đội bóng, chăm lo cho tập đoàn HAGL chứ VFF hay VPF thì không còn quan tâm nhiều nữa..." - bầu Đức chia sẻ.

Ông Đoàn Nguyên Đức đang là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), thế nhưng rất hiếm khi người ta thấy ông xuất hiện trong những cuộc họp thường kỳ hay đại để trong những ngày VFF có việc.

Lần ông Đức sốt sắng nhất mà người ta thấy là lần ông lãnh nhiệm Trưởng đoàn bóng đá U19 Việt Nam dự vòng chung kết U19 châu Á ở Myanmar vào tháng 10/2014. Và thực tế thì ai cũng rõ, ông Đức làm trưởng đoàn vì U19 Việt Nam lúc ấy, toàn “đám trẻ” nhà ông.

Xong cái lần đó, ông Đức cứ như “biệt tăm”, đến độ Thường trực VFF họp bàn về kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup và đội tuyển U23 ở SEA Games 28, ông cũng vắng mặt. Thế là lần ấy rộ tin bầu Đức đã bỏ VFF.

Hay chuyện, bầu Đức lên tiếng phủ nhận, ông nói: “Tôi không biết thông tin tôi bỏ VFF từ đâu ra, nhưng đó là tin tầm phào. Ở cuộc họp của VFF, tôi bận việc đột xuất phải bay sang Lào giải quyết gấp công việc. Trước khi đi, tôi đã điện thoại báo cáo với Chủ tịch Lê Hùng Dũng và đã được anh Dũng đồng ý”.

Nhân thể, ông Đức nhấn mạnh: “Tôi không phải là người nhận bừa việc cho vui. Nếu không thể làm tốt thì tôi đã không nhận, còn đã nhận thì tôi luôn làm công việc của mình một cách tốt nhất”.

Nghe ông Đức nói thấy còn nguyên cả trời trách nhiệm, nhưng chả hiểu sao mới đây trên một tờ báo, lại có lời ông “xoa tay”, thừa nhận: “Thú thật, bây giờ tôi chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền để nuôi đội bóng, chăm lo cho tập đoàn HAGL chứ VFF hay VPF thì không còn quan tâm nhiều nữa, khi nào có cuộc họp liên quan đến tài chính thì tham gia góp vài ý kiến, không thì thôi…”.

Có thể, nhiệm kỳ này VFF chưa gặp khó khăn gì về tài chính, ông Đức vẫn đang “nhàn rỗi”. Nhưng cái kiểu chia sẻ của ông, nó có gì đó… bất cần. Giống như ông nói về đội bóng của chính mình ở tình cảnh đang gồng mình trụ hạng.

“Nhiều người cho rằng sẽ là bi kịch nếu HAGL rớt hạng. Nhưng tôi thì không. Thậm chí, tôi nghĩ rớt hạng có khi… lại hay. Bởi khi ấy biết đâu HAGL lại giúp cho giải hạng Nhất vốn đìu hiu bấy lâu nay trở nên náo nhiệt và xôm tụ hơn thì sao nào?", ông Đức nói.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/co-mot-bau-duc-bat-can-d147820.html