Thứ ba, 23/07/2019 07:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Có nên làm con đường vào ngách 01, ngõ 315 ở TP. Tuyên Quang?

13/10/2018, 11:31 (GMT+7)

Những ngày qua, việc làm con đường vào ngách 01, ngõ 315, theo chương trình điều chỉnh quy hoạch và đầu tư xây dựng khu dân cư tổ 9, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang là vấn đề được dư luận quan tâm.

Bởi con đường có tổng chiều dài chưa đến 100m, với 15 hộ dân cư sinh sống (đi vào ngõ cụt) đã được bê tông kiên cố, nhưng không hiểu tại sao UBND thành phố lại quyết định đầu tư nâng cấp con đường?

Con đường bê tông vào ngách 01, ngõ 315, tổ 9, phường Phan Thiết còn khá kiên cố

Trong quá trình giải phóng mặt bằng để thi công công trình thì gặp phải trở ngại vướng mắc, trong đó có 4 hộ gia đình: Ông Lê Văn Tính, Triệu Đăng Khoa, Phạm Văn Hòa và bà Trần Thị Lý không đồng thuận tháo dỡ nhà tạm, bán mái của gia đình để phục vụ làm con đường. Bởi các hộ gia đình này đều cho rằng, nếu làm con đường này sẽ tạo thành bức tường cao gần 1m chặn trước cửa nhà họ vừa không đảm bảo mỹ quan vừa khó khăn cho việc đi lại.

Ngày 29/8/2018, những hộ gia đình này đã có biên bản làm việc với tổ dân phố kiến nghị rằng: Chủ trương làm đường tại ngách 01, ngõ 315 đường 17-8 là chưa cần thiết và con đường bê tông này vẫn đang sử dụng tốt. Nguồn ngân sách nhà nước nên chuyển sang đầu tư cho những nơi cần thiết hơn, tránh lãng phí.

Khi các hộ dân đang kiến nghị cơ quan chức năng giải thích rõ những vướng mắc, tồn tại thì UBND phường Phan Thiết đã gửi các văn bản đến Ngân hàng Chính sách xã hội, Sở NN và PTNT tỉnh, Sở Tài chỉnh tỉnh Tuyên Quang nơi bà Trần Thị Lý, ông Triệu Đăng Khoa, ông Lê Văn Tình công tác đề nghị các cơ quan này tạo điều kiện bố trí, sắp xếp để họ có thời gian tháo dỡ, thu dọn tài sản trên đất để phục vụ công trình.

Theo quan sát thực tế của phóng viên, con đường bê tông vào ngách 01 rộng khoảng 3m còn khá kiên cố, so với những con đường đất lầy lội của bà con vùng cao ở tỉnh Tuyên Quang thì nó thực sự là con đường mơ ước với bà con vùng cao. Nhưng vì vẻ đẹp mỹ quan thành phố và lợi ích của 15 hộ dân (trong đó có nhà của một đồng chí lãnh đạo thành phố Tuyên Quang) thì việc làm mới phải chăng cũng nên?

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV báo NNVN đã liên hệ với đồng chí lãnh đạo thành phố Tuyên Quang, tuy nhiên vị lãnh đạo này liên tục bận và đề nghị gặp lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố Tuyên Quang. Khi chúng tôi đến gặp lãnh đạo đơn vị này thì được hẹn, vì phải nghiên cứu kỹ hồ sơ, văn bản nên 1 tuần sau sẽ làm việc. Sau 1 tuần “nghiên cứu”, khi chúng tôi đến gặp, vị này cho biết, muốn làm việc chúng tôi phải thông qua Văn phòng UBND thành phố Tuyên Quang. PV đã liên hệ làm việc với Chánh văn phòng UBND thành phố Tuyên Quang thì vị này cho biết phải bận họp suốt nên không gặp được. Vậy các vị lãnh đạo ở UBND thành phố Tuyên Quang bận thật hay có điều gì khuất tất trong vụ việc này?

UBND phường Phan Thiết gửi Văn bản đến Ngân hàng CSXH tỉnh Tuyên Quang về vấn đề giải phóng mặt bằng của gia đình bà Trần Thị Lý

Việc điều chỉnh, quy hoạch đường giao thông, khu dân cư là vì lợi ích của nhân dân. Thế nhưng khi triển khai thực hiện vấp phải sự không đồng thuận của người dân như vậy, thiết nghị các cấp có thẩm quyền cẩn có sự giải thích, điều chỉnh cho phù hợp để tránh dư luận xấu trong xã hội.

ĐÀO THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận