Thứ tư, 24/04/2019 07:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Có nên lấy người mình "chưa yêu"

30/01/2012, 10:00 (GMT+7)

Qua những tin họ nhắn cho nhau, Hà biết rõ ngoài tôi, Dũng cùng lúc có quan hệ yêu đương với hai cô gái khác...

Ảnh minh họa
Đã nhiều năm qua, tôi rất sợ đến tết, nhất là những năm được nghỉ nhiều ngày. Nhưng năm nay, khi được biết Nhà nước cho nghỉ 9 ngày, tôi náo nức chờ đợi, trong đầu hình thành cả một kế hoạch du xuân. Tôi sẽ bàn với Dũng, chắc anh sẽ rất vui và hưởng ứng.

Năm nay tôi đã 30 tuổi. Về mọi phương diện chẳng đến nỗi nào nhưng không hiểu sao vẫn không có được một mảnh tình vắt vai mặc dù không thiếu đàn ông săn đón. Rồi Dũng đến với tôi, hối hả, đam mê. Dũng là thạc sĩ công nghệ thông tin, trưởng một phòng ở cơ quan nọ, hơn tôi 5 tuổi, tráng kiện, nhanh nhẹn, được nhiều cô gái để ý. Nhưng anh đã phớt lờ các cô gái trẻ đẹp hơn để đến với tôi.

Mở lòng đón nhận tình yêu của anh, nửa năm qua, tôi sống trong đam mê, ngây ngất. Vậy là tết năm nay tôi sẽ hết cảnh nằm co ro một mình ở nhà, không biết đi đâu, chỉ dán mắt vào ti vi và màn hình máy tính. Vâng, quả là tôi đã háo hức chờ đợi một cái tết đổi đời, vì theo sự ấn định của anh cuối năm nay, chúng tôi sẽ cưới. Vậy mà…

Khi chỉ còn dăm ngày nữa là đến tết, cô bạn Hà thân thiết nhất của tôi nói tôi đến gặp ngay có việc rất quan trọng. Tôi tức tốc đến. Hà vẫn cố giữ vẻ bình thản như không có chuyện gì xảy ra: “Cậu phải hết sức bình tĩnh, nhất là đúng vào dịp tết sẽ không thể vui. Nhưng tớ không thể vô trách nhiệm với cậu và cậu cần biết chuyện này, sớm phút nào, hay phút ấy. Là bạn thân, tớ sẽ luôn ở bên cậu. Chúng ta cùng vượt qua…”. Tôi biết là Hà rất thương tôi và việc gì đó hẳn là không thể trì hoãn. Và nó đã cho tôi biết một sự thật.

Trước đó mấy hôm, đứa em trai Hà đã nhặt được một chiếc điện thoại loại đắt tiền của ai đó đánh rơi tại một chiếc ghế đá ở vườn hoa khi cậu ấy và người yêu vào tâm sự. Biết chị gái đang dùng chiếc cũ kỹ, rẻ tiền, cậu quyết định về đưa cho chị mà không trả lại người đánh rơi. Thấy chuông đổ, biết là chủ nhân dùng máy khác gọi, cậu đã không nghe. Khi em trai đưa chiếc điện thoại nhặt được, lúc đầu Hà trách nó không trả lại người mất. Nhưng ngay sau đó cô bật máy xem thì giật mình bởi thấy đó chính là máy của Dũng.

Sở dĩ Hà biết được là vì đọc các tin nhắn giữa chúng tôi viết cho nhau còn lưu trong máy. Nhưng Hà đã “chết điếng” khi ngoài nhắn tin cho tôi, Dũng còn nhắn đến hai cô gái khác với những lời lẽ cũng đều rất tha thiết, đắm say. Qua những tin họ nhắn cho nhau, Hà biết rõ ngoài tôi, Dũng cùng lúc có quan hệ yêu đương với hai cô gái khác. Thảo nào mà cách đây mấy ngày, Hà gọi điện cho tôi hỏi: “Tối qua cậu và Dũng có gặp nhau không?”. Tôi trả lời: “ Không, tối qua tớ ở nhà, anh Dũng nói phải đưa mẹ đi có việc”. Vậy là bây giờ mới lộ rõ Dũng đã nói dối tôi để đi với một trong hai cô kia vào vườn hoa, lúc về, mới đánh rơi điện thoại.

Hà đưa cho tôi điện thoại của Dũng. Đúng như Hà đã nói, bất cứ ai đọc những tin nhắn ấy cũng sẽ thấy là họ đang yêu nhau rất say đắm. Tôi lặng người, có cảm giác như nghẹt thở, không tin ở mắt mình nữa. Với hai cô gái kia, Dũng cũng dành những lời ngọt ngào, âu yếm y như đối với tôi và cũng đều hứa hẹn sẽ lấy họ. Tôi nhớ lại những ngày lễ, ngày nghỉ, anh thường bận việc đột xuất, có gặp nhau cũng rất ngắn ngủi. Thì ra còn phải gặp những cô gái kia (theo “ca”).

Hà đã chia sẻ nỗi đau và lòng phẫn uất với tôi. Bạn tôi khuyên đã đến nước này thì phải làm ra nhẽ, cần dạy cho Dũng và hai cô gái kia một “bài học”. Và Hà đề nghị làm ngay trong năm cũ, để mọi việc ngã ngũ, bước sang năm mới cho nhẹ nhõm. Nhưng tôi rất phân vân bởi thật lòng còn yêu Dũng. Đau khổ và tuyệt vọng nhưng tôi cảm thấy không thể thiếu được anh ấy. Tôi nói với Hà ý định sẽ cố chịu đựng cho qua những ngày tết, rồi sẽ nói chuyện với Dũng. Sẽ tuỳ thuộc vào sự hối hận của anh để tôi có thể cho qua.

Tôi định bằng sự độ lượng của mình sẽ thuyết phục Dũng tỉnh ngộ. Hà đã gạt phắt ý định này của tôi. Tuy nhiên, tôi không thể nghe theo kế hoạch, sự “bài binh bố trận” của Hà.

Nhưng giữa lúc chỉ còn vài ngày nữa đến tết, một người bạn cùng học một lớp ở đại học với tôi trước đây đột ngột xuất hiện. Anh tên Tuấn, vừa đậu bằng tiến sĩ ở Pháp về nước, nghe tin tôi vẫn chưa lấy chồng, đã đến thăm và tặng rất nhiều quà quý. Tôi rất đỗi bàng hoàng.

Tuấn trước đây có tình cảm với tôi, nhưng thấy tôi không đáp lại mà chỉ giữ ở tình bạn tốt, nên đã không tiếp tục theo đuổi. Anh học giỏi, nay đã thành đạt, chưa có vợ, là người tự trọng và tế nhị, lại mới gặp lại lần đầu sau gần mười năm xa cách, anh không tỏ tình cảm gì nhưng với linh cảm phụ nữ, tôi hiểu là anh vẫn còn yêu và muốn xúc tiến mối quan hệ. Nhưng lòng tôi vẫn trĩu nặng tình cảm với Dũng.

Thưa các anh chị! Tôi nên như thế nào? Đến với Tuấn thì quá dễ dàng nhưng trong lòng lại băng giá. Còn với người mình yêu say đắm thì đã lộ rõ sự không chung thuỷ, “bắt cá” nhiều tay? Tôi rất mong nhận được ở các anh chị một lời mách bảo. Xin vô cùng cảm ơn.

(Vũ Lệ Huyền – Công ty Đại Phát, Hải Phòng)

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San:

Càng níu kéo tình yêu hiện tại, bạn chỉ càng sa lầy vào sự bế tắc, đau khổ tột cùng mà thôi. Bởi vì anh chàng Dũng đã lộ rõ bản chất lăng nhăng, ích kỷ, chỉ tận hưởng khoái lạc mà không biết trân trọng tình yêu đích thực. Và anh ta rõ là một kẻ lừa dối, sẵn sàng gây hoạ cho mọi đối tượng liên quan. Bạn cần nhanh chóng chấm dứt cuộc tình với anh ta, sớm phút nào hay phút đấy.

Nhưng cũng chẳng nên “trả thù” theo kế hoạch của cô bạn Hà vạch ra làm gì, vì hai cô gái kia cũng chỉ là nạn nhân như bạn. Còn kẻ lừa đảo thì “cho một bài học” cũng chẳng tỉnh ngộ đâu, chỉ thêm mất công sức. 

Còn với Tuấn, tốt nhất là hãy cứ tiếp tục duy trì tình bạn như thời sinh viên trước đây. Biết đâu bạn lại chẳng thấy ở anh nhiều điểm phù hợp, rồi nảy sinh tình yêu? Với Dũng, cần dứt khoát khai tử. Còn với Tuấn, chớ đóng chặt cửa. Hãy mở toang lòng mình với anh ta.

Đấy là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn có thể chia sẻ với chị Huyền qua địa chỉ nongnghiep.vn

NGUYỄN ĐÌNH SAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận