Thứ năm, 25/04/2019 11:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Có nên quay lại?

04/06/2013, 10:20 (GMT+7)

Kết thúc là hợp lý nhưng vẫn cứ chờ một cú điện từ anh. Con có nên quay lại với anh không cô? Không níu kéo, chắc anh cũng không coi trọng mối quan hệ này, đúng không cô?

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương thân mến!

Con quen anh là do có sự tò mò, tính toán. Một người bạn của con đã giới thiệu anh quen với chị N làm chung với con. Không đầy 1 tháng thì hai người thấy không hơp nên thôi. Anh kể anh học đại học ra trường, gần 30 tuổi sở dĩ chưa lấy vợ vì anh yêu một cô gái suốt 4 năm nhưng cô ấy theo đạo, nếu anh cưới anh cũng tòng đạo nên gia đình anh phản đối và anh nghe theo. Chính chị N nói, chắc anh này hợp với em.

Lúc đầu con chủ động gọi cho anh, sau thì anh gọi gần như mỗi ngày. Thì ra anh học liên thông đại học, công việc hiện cũng không tốt. Anh bảo có có khả năng nói chuyện làm cho người khác bị cuốn vào. Hẹn nhau và buổi gặp đầu tiên không để lại ấn tượng gì lắm ngoài đôi mắt có hồn, nụ cười khá tươi trên gương mặt lạnh lùng. Quen hơn 1 tháng thì con thấy như mình hớt tay trên chị N (dù họ không liên lạc nữa) nhà anh ấy lại ở nơi heo hút, anh là dân công trình hay xê dịch. Con và anh đều là người thực tế, đã yêu là phải xác định lâu dài.

Vài lần hẹn và không thành, con nghĩ có thể anh trêu đùa với con. Con đã nói thôi mình cắt đứt, nhưng anh lại gọi điện và cả hai lại nói chuyện vui vẻ. Rồi lại phân vân, hẹn gặp, đường xa gặp thì vẫn lại chuyện lấn cấn vì N, anh cười nhạt nói đã bảo không có gì mà lại. Anh còn bảo phải từ từ. Khi ai về nhà nấy thì anh vẫn cứ gọi điện, con nói tuổi hai người không hợp, anh bảo “anh xem bói rồi, hợp mà”.

Xâu chuỗi những điều về anh: Gia đình vùng sâu, khoảng cách hai đứa quá xa, công việc anh không ổn định, anh lại yêu lâu dài một người và anh ở quá xa nên con khó tìm hiểu kỹ, con quyết định nói chia tay. Nhắn tin qua lại, anh bảo anh buồn vì quyết định ấy, rồi anh im lặng thật. Một chi tiết nữa là khi con bảo bố mẹ con muốn chồng ở rể thì anh OK ngay, còn nói vậy thì mình kiếm tiền mua cái ô tô. Con ngạc nhiên, sao anh dễ dàng ở rể, lại không nghe nói chăm sóc bố mẹ đẻ, con muốn người con phải có hiếu trước đã.

Hơn con 8 tuổi, tình trường kinh nghiệm, là dân công trình nữa. Nhưng con thấy trống trải quá. Kết thúc là hợp lý nhưng vẫn cứ chờ một cú điện từ anh. Con có nên quay lại với anh không cô? Không níu kéo, chắc anh cũng không coi trọng mối quan hệ này, đúng không cô?

Cháu gái (Bắc Ninh)

Cháu thân mến!

Lá thư quá dài nhưng lượng thông tin lại ít. Cháu không nói tuổi, nhưng nhỏ hơn cậu ấy 8 tuổi, còn quá trẻ cháu ơi. Trẻ nên mới có những hành xử gần như ỡm ờ trẻ con suốt như vậy. Tò mò và biết điện thoại người ta quen với N, khi người ta nghe máy thì lại bảo vô ý nên nhầm. Khi hẹn gặp thì không rõ ràng gì cả để phải đợi những 2 tiếng, không ra làm sao. Và nhều ví dụ sau đó.

Cô thấy cháu nên sửa quan niệm mà cháu gọi là thực dụng. Cháu vội vàng chứ đâu có thực dụng. Cậu ấy như thế nào, cháu chỉ mới nghe qua người bạn và qua N thì đừng bao giờ đặt chuyện dài lâu ngay khi chưa biết rõ gì cả. Sự biết ở cháu với người ấy dù đã khá nhiều nhưng chưa thể là đủ để có với nhau một hẹn ước. Cháu cần quan sát người ấy ở nhiều lần gặp nữa, tiền nong, chi xài, cung cách với nhiều vấn đề về đồng tiền, nhân tình thế thái, sau đó thì xem cách người ta xuất hiện ở nhà mình và sau đó nữa, thì là cháu với bên nhà cậu ấy. Người mình hay có quan niệm đã xuất hiện trước người thân là coi như đã chính thức, sau sẽ mang tiếng nếu không thành. Không đâu, là bạn về chơi chứ gì mà mang tiếng, nhưng đó là phép thử để mình đánh giá gần như chính xác một người mà mình sẽ gắn bó.

Mọi thứ đều không như mình muốn. Tình chưa sâu, giới hạn còn nguyên, cháu đừng quá tiếc. Cháu thấy những cú điên thoại hay hay và cháu nghiện việc đó. Liên lạc nữa làm gì, cháu còn quá trẻ với tương lai của mình. Nên mừng mới phải.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận