Chủ nhật, 21/04/2019 03:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Có nên "tấn công" người nhà sếp

07/06/2013, 11:13 (GMT+7)

Hầu như cháu không có cơ hội tiếp cận và nói chuyện với cô ấy. Mà đã không tiếp cận được thì sao có thể nói đến chuyện…chinh phục người ta?

Ảnh minh họa
Cháu chào cô Dạ Hương!

Hiện giờ cháu đang có tình cảm với một người con gái ở nơi cháu làm việc. Chỗ cháu làm là một nhà hàng. Cháu và cô ấy cùng là nhân viên mới và nhà hàng cũng chỉ mới khai trương. Cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ, nói chuyện giữa nhân viên các bộ phận trong nhà hàng rất hạn chế. Những người làm cùng bộ phận thì có thể nói chuyện thường xuyên hơn.

Cháu làm ở bộ phận bảo trì còn cô ấy làm nhân viên thu ngân. Thời điểm duy nhất có thể tiếp xúc là vào bữa ăn (mọi nhân viên đều ăn tập trung tại nhà hàng) nhưng bộ phận thu ngân của cô ấy luôn ăn cơm trước bộ phận bảo trì của cháu.

Hầu như cháu không có cơ hội tiếp cận và nói chuyện với cô ấy. Mà đã không tiếp cận được thì sao có thể nói đến chuyện…chinh phục người ta? Giữa cháu và cô ấy cũng chưa thân thiết lắm, tình cờ cháu có được số điện thoại của cô ấy.

Cháu cứ nghĩ đi nghĩ lại hay là cứ dùng điện thoại để nhắn tin hay gọi điện cho cô ấy xem sao. Nhưng nếu có nhắn tin hay gọi điện đi nữa mà mình với người ta chưa thân quen lắm thì mình thật vô duyên, bỗng dưng gọi điện chuyện tầm phào. Có khi người ta đánh giá mình. Cháu đang rất khó xử, chưa biết tiếp cận cô ấy bằng cách nào.

Cô ấy lại có quan hệ họ hàng với giám đốc nhà hàng (cháu cũng không rõ họ hàng xa hay gần). Liệu điều này có ảnh hưởng đến việc cháu có tình cảm và muốn tìm hiểu cô ấy không?

Cháu cảm thấy hơi e ngại. Mình là nhân viên bình thường mà lại mong tìm hiểu người nhà của…sếp nơi mình làm việc sao? Cháu thấy có gì đó không ổn. Cô ấy sẽ nghĩ gì? Liệu cháu có thể có mối quan hệ tình cảm đặc biệt với cô ấy hay không?

Vả lại giữa cháu và cô ấy có sự chênh lệch tuổi tác không hề nhỏ. Vì mới làm, mới biết cô ấy nên cháu nghĩ cô ấy chỉ 21 – 22 tuổi thôi còn cháu đã ngoài 30 rồi cô à! Tuổi cháu bị cho là muộn trong việc lập gia đình đúng không cô?

Sự khác biệt về tâm lý, suy nghĩ có lẽ cũng là yếu tố khiến cô ấy khó đón nhận tình cảm của cháu. Thông thường một cô gái trẻ sẽ muốn lấy người hơn vài ba tuổi, trẻ trung. Còn cháu ở tuổi này rồi e rằng không phải là mẫu người cô ấy mong đợi.

Cháu rất mong nhận được lời khuyên, lời tư vấn của cô, giúp cháu vượt qua những khó khăn ban đầu này để có cơ hội bày tỏ tình cảm chân thành và nghiêm túc của mình với cô ấy.

Mong cô bớt chút thời gian tư vấn giúp cháu.

Cô giấu e-mail cho cháu

Cháu thân mến!

Nếu tuổi tác, là một trong những lựa chọn thì cô gái nào am hiểu tâm sinh lý sẽ chọn một chàng hơn mình 5 hoặc 7, thậm chí 10 tuổi. Vì sao? Phụ nữ mau già, chênh lệch như vậy là nhịp nhàng, cho đến lúc xế thì sẽ bằng nhau ở lúc xuống dốc ấy.

 Vả lại, người nam cứng cáp hơn, kinh nghiệm hơn bao giờ cũng thú vị, từ lúc yêu nhau cho đến lúc hôn nhân và sau đó nữa chứ. Hay hớm gì một chàng trẻ măng, bột từ mặt mũi tới hành vi. Vì vậy mà hãy tự tin với độ tuổi 30 của mình đi nhá.

Các cháu mới vào làm ở cái nhà hàng mới mở. Chắc cháu quá thích cô gái nên mới có lá thư cấp tốc này đúng không? Vì là quá mới nên cần phải có thời gian. Sán vào nhanh một cách bất chấp sẽ bị khinh. Mà chậm thì chưa chắc đến phần mình.

Nhưng theo cô, cháu cứ làm thật tốt công việc của mình rồi hữu xạ tự nhiên hương, sếp sẽ ưng ý và nếu cô gái là bà con của sếp nữa thì chỉ có thể đi con đường uy tín trong công việc mà thôi.

Cô đã thấy nhiều chàng trai si tình đến ngẩn ngơ, trông tội tội. Đừng nên như thế cháu nha, kiêu ngạo có khi phụ nữ họ lại để ý và chạy theo, nam mê sắc, nữ mê tài, mà phàm ai đã tài thì cũng kiêu kiêu. Vả lại còn có cái duyên nhau nữa cháu ạ.

Cần một thời gian quan sát, tiếp cận và tìm hiểu. Rồi sẽ có sự tiếp cận vì chung một nhà hàng chứ xa xôi gì. Khi cháu đã làm quen được thì xin số điện thoại nhưng đừng làm phiền người ta khi đang làm việc.

Nếu cô gái nhắn tin lại, hỏi han, cháu sẽ biết mình nên làm gì tiếp theo. Viết một lá thư, hay xin e-mail để thi thoảng viết cho nhau mấy dòng tình cảm. Đến lúc mà cháu tỏ tình được thì chắc sẽ không cần bày cho nữa.

Nói chung, phải từ từ, chậm mà chắc cháu nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận