Thứ bảy, 18/01/2020 04:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Có nên tiến tới?

09/05/2012, 10:55 (GMT+7)

Con thích anh và muốn tìm hiểu nhưng anh không muốn chia sẻ. Con có nên tiến tới không cô?

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Con đã 31 tuổi mà vẫn chưa tìm được hạnh phúc. Con quen anh khi anh đi công tác ở cơ quan con. Anh hơn con 2 tuổi, nhà anh ở trên tỉnh, nhà con ở xã. Cuối tuần con hay lên tỉnh học và cũng đi chơi với anh được vài lần. Con thấy anh và con rất hợp.  

Qua bạn anh, con biết anh đã có gia đình và gia đình anh đang lục đục. Con hỏi anh không nói, anh chỉ nói anh có vợ hay không có vợ đối với anh cũng vậy thôi. Anh nói vậy là sao hả cô? Anh xin email của con, nói không rảnh nhắn tin, nhưng con gửi 3 mail rồi mà anh không trả lời. Anh nói anh quen rất nhiều người không ai hỏi chuyện của anh, chỉ có con mới dám hỏi.

Anh nói anh không thích ai hỏi đến đời tư của anh, như vậy là sao hả cô? Con thích anh và muốn tìm hiểu nhưng anh không muốn chia sẻ, thậm chí nhà anh anh cũng không cho con biết nhưng đi cùng anh thì gặp ai anh cũng giới thiệu con là bạn gái anh. Vậy anh có thật sự thích con không cô? Con buồn vì anh không chia sẻ và đã đề nghị dừng liên lạc.

Anh không trả lời và cũng không liên lạc, giờ con muốn tìm hiểu anh và vợ của anh có còn ở với nhau không nhưng con ngại không dám mở lời. Theo cô con nên làm sao?

Cô giấu email nhé cô.

Cháu thân mến!

31 tuổi với nữ, đó là lý do thúc bách cháu tự tìm người cho mình. Cậu ấy năm nay 33, là cái hạn cuối của một khúc quanh, trục trặc với vợ cũng phải. Đời người luôn có những cái đận như vậy, “ba mốt bước qua ba mươi ba bước lại”, hoặc “bốn chín chưa qua thì năm mươi ba đã tới”.

Nên thận trọng, cháu mới chỉ đi chơi cùng với người ta vài lần, được gọi là bạn gái cho vui miệng chứ nào đã tình ái gì. Vả lại, cũng chỉ mới quen sơ, thì việc tâm sự chuyện vợ con là tối kỵ, có những người đàn ông không bao giờ nói xấu vợ mình dù vợ anh ta xấu tính thật. Họ là những người bất mãn gia đình nhưng không tự thú, luôn luôn là vậy.

Cứ làm quen, chừng mực, ý tứ, cảnh giác. Khi cậu ấy thấy cháu là người cậu ấy chọn thì tự nhiên mọi thứ sẽ đến ngay, email mỗi ngày, nhắn tin mỗi giờ và sẽ dốc bầu tâm sự. Nhưng phải biết yêu người có vợ là bi kịch, nặng nhọc, dai dẳng, cháu có kham nổi không?

*************** 

Cô kính mến!

Con và K quen nhau trên chuyến xe con vào Bình Dương học kế toán. K nhỏ hơn con một tuổi nhưng cách nói chuyện cũng như suy nghĩ khá chững chạc.

Hai năm con và K  yêu nhau, con rất buồn vì mẹ K có thái độ khiến con luôn không thoải mái khi tới nhà K. Lúc đầu mẹ K không ý kiến gì với con (gia đình K chỉ có hai mẹ con) nhưng từ khi K té xe mọi người bên gia đình (có lần dì của K gọi cho con nói con và K nên chia tay đi, gia đình bên K không đồng ý hai đứa quen nhau), K trở nên lạnh nhạt với con (mặc dù con đã thăm nuôi K trong thời gian K nằm viện).  

Con luôn cảm thấy mình gây ra tai nạn cho K. Con rất khổ tâm. Vì ở xa nên mỗi khi tới thăm K, con thường phải ở lại nhà K, nhưng chưa bao giờ mẹ K hỏi thăm xem con đi xe có mệt không hay con lên đây lúc mấy giờ, nói chung, mẹ K rất ít nói chuyện với nhau. K cũng an ủi tại mẹ già khó tính nhưng con biết mẹ K không thích con nhưng tình yêu con dành cho K quá lớn khiến con không đành lòng chia tay. K đã nhận ra nếu con chia tay thì cũng vì sự lạnh nhạt của mẹ K.

Mong cô cho con lời khuyên và tìm được cách giải quyết tốt nhất.

Cô giấu email giúp con

Cháu thân mến!

Hai năm yêu nhau, việc cháu lớn tuổi hơn và thường xuyên ở lại nhà K, khiến người của họ phật ý. Mình là gái, phải giữ lấy danh, ừ thì ở lại đó cũng được nhưng không ở vẫn tốt hơn. Người ta thấy như mình bám riết con trai người ta, vì gã trẻ hơn. Nói chung, họ không hài lòng về đối tượng đang theo con họ. Vậy thì làm sao có chuyện mẹ K hỏi cháu đi xe gì, có mệt không? Việc chính không xong thì việc phụ chẳng ăn nhằm gì, bắt bẻ chi hở cháu?

Nhất định phải từ phía K. Cậu ấy đã chần chừ thì rồi sẽ không đâu vào đâu. Cháu cũng nên thả lỏng K ra, im lặng, khoảng cách và thôi trách móc mẹ K đi. Nhà người ta chỉ có hai mẹ con, mẹ là trời mà cũng là chúa, cậu ấy tôn trọng là đúng. Rồi thời gian sẽ cho cháu một kết luận, mẹ K không thương cháu, cậu ấy cũng không yêu cháu đến mức thuyết phục được mẹ. Vậy thì chia tay, cũng chuyện thường tình, buồn ít lâu rồi sẽ qua, như bao nhiêu người yêu mà không đến được với nhau, thế thôi.

Không nên tuyệt vọng vì tình. Đời có khối người, không anh này thì gã khác, lụy quá một người thì sẽ bị khinh, và như vậy là sẽ không bao giờ có hạnh phúc.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận