Thứ năm, 16/08/2018 10:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Có người vợ nào thích chồng nhậu, chắc là không rồi

18/09/2017, 06:50 (GMT+7)

Gần đây nó bắt đầu đi tới chỗ cháu với bạn rồi hằm hằm ngồi kế bên cháu, cô coi ai còn dám nói năng uống iếc gì nữa?

Cô Dạ Hương kính!

Cháu biết đám bạn của cháu làm cho vợ cháu rất bực mình. Bao nhiêu lần vợ chồng cãi vã nhau vì chuyện nầy. Từ hồi mới cưới cho tới nay đứa con út đã 10 tuổi. Mười lăm năm rồi chớ ít đâu cô. Cháu biết vợ cháu thích đọc báo mạng nên cháu viết lá thư nầy vừa tâm sự với cô, vừa để cho vợ biết nỗi niềm sâu xa của cháu.

Cô ơi, cháu là đứa con trai mẹ mất sớm, ba cưới vợ khác, cháu lớn lên với bà nội cũng góa sớm. Nội nói cháu thiệt thòi đủ thứ nhưng nội không thừa nhận cháu yếu đuối, nội cho mình là phụ nữ mạnh mẽ nhất xứ rồi. Mặc dù nội rất nghiêm khắc nhưng cháu không thích học, chỉ thích tự lập sớm, đi làm kiếm tiền nuôi nội. Cháu bỏ học từ lớp 9, làm đủ nghề, gì cũng làm gì cũng biết ít nhiều.

Cô coi, người như cháu thì cưới được vợ trí thức sao? Vậy cháu mới gặp vợ cháu, bình thường, biết nội trợ, thích chồng đem tiền về nuôi. Bà nội tâm lý, gây dựng cho vợ chồng cháu ở riêng, không phải làm dâu ai cả. Bà vừa là bà vừa là mẹ, vợ cháu sinh đẻ và nuôi con, một tay bà đỡ đần, bà không cho má vợ cháu cực khổ, nói người ta đẻ con nuôi con khôn lớn cho mình, giờ còn dựa dẫm nữa thì mình không biết ở đời.

Thời buổi bây giờ cô cũng biết đó, đàn ông không có bạn nhậu thì làm ăn với ai. Nhậu mới ra việc, nhậu mới có đi có lại, nhậu mới ra vấn đề. Ai chẳng biết nhậu là mất tiền, mất thời gian, mất sức khỏe, mất hạnh phúc nữa nhưng một mình cháu làm nuôi ba miệng ăn ở nhà, còn phải chu cấp cho nội để báo hiếu nữa, cháu mà ở lì trong nhà thì đói thiệt đó cô.

Vậy mà vợ cháu quậy tung trời. Gần đây nó bắt đầu đi tới chỗ cháu với bạn rồi hằm hằm ngồi kế bên cháu, cô coi ai còn dám nói năng uống iếc gì nữa? Mấy lần cháu ở nhà bạn chớ không về, nó chạy qua bà nội méc, bà đi bắt về, như bắt đứa con nít. Vợ dọa nếu cháu không bỏ đám bạn đó, thế nào nó cũng xách dao đi xử cho tan hết.

Cũng phải nói bốn đứa bạn chí cốt của cháu thì một đứa tiểu đường, một đứa gút, đứa kia tự dưng phát phì thấy sợ, chỉ có cháu là chưa đi khám tổng quát cũng không biết có bệnh tật gì không. Nhưng chúng cháu cùng hội cùng thuyền, làm ăn lên xuống sống chết có nhau, giờ đứa nào cũng có ăn có để rồi mà cô. Cháu làm sao để trấn an vợ mà vẫn giữ được bạn bè keo sơn của mình? Nội nói phải biết cân bằng, giàu vì bạn sang vì vợ, cháu được bạn mà vợ chưa làm cho sang thì cần điều chỉnh để vợ thấy chồng hay, chồng đúng, đồng vợ đồng chồng thì sẽ được sang. Nhưng làm sao để nâng vợ lên đây cô?

---------------------

Cháu thân mến!

Cháu không viết nhưng cô đoán cháu chắc là dân miền Tây nhậu hay nhất nước rồi, đúng không? Chao ơi, cô từng thấy những đám giỗ, giỗ thôi đấy nhá, giỗ mà người ta biếu bia chất cao như cửa hàng và với cái vựa bia như vậy nên có những bàn ngồi từ trưa đến chiều luôn. Mỗi người nghe nói, mỗi người uống chắc phải vài thùng, bảo sao không trì trệ, bệnh tật cho được?

Có người vợ nào thích chồng nhậu, chắc là không rồi. Nhưng cô thừa nhận với cháu đã có thời nhậu mới ra tiền. Từ Nam lan ra Bắc. Bây giờ nghe nói ở Bắc, nhất là giới quan chức người ta không nhậu nữa, có lẽ nhậu mất nhiều thứ quá, nhất là các bà ức quá nên người ta nhận phong bì chứ không nhậu nữa. Chỉ có miền Tây là ngụy biện vào các mối quan hệ từ bia bọt để bảo rằng, đàn ông phải nhậu mới ra tiền!

Có loại phụ nữ khôn nên nín để chồng đi nhậu ra quan hệ rồi mình được cầm tiền. Có loại phụ nữ khi cứng khi mềm, làm căng hoặc đấu dịu tùy lúc, tùy trường hợp cụ thể. Có những phụ nữ như vợ cháu, tiền cũng muốn mà sở hữu chồng rất gắt, cuối cùng không biết mình muốn gì nữa.

Cần có một kế sách lâu dài cháu ơi. Không gã đàn ông đích thực nào lại bỏ bạn cả. Cô từng biết một nhóm bạn nhậu thế hệ với cô, thần chết tỉa từng người mà họ không rời nhau. Một người bị tai nạn giao thông chết (nhậu mà phóng xe máy thì không mất mạng mới lạ), một người nữa bị ung thư gan, một người nữa té lên té xuống trong phòng tắm băng bó mấy lần rồi cũng có lúc đập đầu vào góc tường, chấn thương sọ não chết, người cuối cùng, buồn quá, đi hết rồi, không ai ngồi với mình cho qua ngày nữa, sinh bệnh rồi cũng chết. Thật kinh khủng, nhìn những bà vợ nín thở tưởng tượng lưỡi hái thần chết đang săn lùng chồng họ mới thấy thương những phụ nữ có đàn ông mê bạn và mê nhậu.

Phải có việc cho vợ để vợ cùng làm ra tiền, con lớn rồi mà. Chồng và vợ phải làm cùng nhau việc gì đó để có nhau trong từng bữa ăn từng giấc ngủ, vậy mới rèn dạy được con. Cuộc đời ngắn lắm, thời gian như vó câu bên cửa, vụt một cái các cháu trung niên, rồi xế, rồi già, khi ấy mới biết sức khỏe và hạnh phúc gia đình mới là hai thứ quan trọng nhất. Những đứa bạn của cháu rồi sẽ bị bệnh tật khống chế, họ sẽ không tỉnh bơ với bia bọt như vậy nữa. Vợ không sai, chỉ có điều quậy hơi đáng sợ, không nên nghĩ sẽ nâng cấp vợ, chủ yếu điều chỉnh mình và khi đã có ăn có để rồi thì thong dong với vợ đi, có nhau mỗi ngày, vợ sẽ thay đổi. Cần phải đi khám tổng quát sớm, đừng để như bạn bè, nước đến chân mới nhảy sao kịp hở cháu?

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận