Thứ bảy, 20/07/2019 02:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ cháy chung cư Carina

26/03/2018, 21:05 (GMT+7)

Chiều tối ngày 26/3, cơ quan Cảnh sát điều tra công an TP.HCM đã chính thức khởi tố vụ án để điều “Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy” theo Điều 313 Bộ luật Hình sự (BLHS).

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường vụ cháy tại chung cư Carina

Liên quan đến vụ hoả hoạn tại chung cư Carina Plaza (đại lộ Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8, TP.HCM vào rạng sáng ngày 23/3, chiều tối ngày 26/3, cơ quan Cảnh sát điều tra công an TP.HCM đã chính thức khởi tố vụ án để điều “Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy” theo Điều 313 Bộ luật Hình sự (BLHS).

Theo Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM, công tác khám nghiệm hiện trường đã cơ bản hoàn thành. Nghi vấn ban đầu về việc có người cài đặt, gây nổ và cháy xe trong hầm đã được loại trừ. Nguyên nhân xảy cháy là do sự cố từ một chiếc xe gắn máy. Tuy nhiên, qua công tác khám nghiệm hiện trường vụ cháy, Cơ quan điều tra xác định tại chung cư Carina Plaza có sai phạm về PCCC. Lực lượng chức năng đã thu hai bộ nhớ của hệ thống camera tại tầng hầm cũng như dữ liệu về hệ thống báo cháy, báo khói, hệ thống kích hoạt dẫn đường lối thoát hiểm. Hình ảnh từ camera cho hay vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ một chiếc xe máy.

Trước đó, một nguồn tin cho hay, đơn vị phụ trách kiểm tra PCCC tại chung cư Carina Plaza là phòng Cảnh sát PCCC Q.8 và cán bộ phụ trách đã bị yêu cầu viết những giải trình liên quan đến hoạt động nghiệp vụ, các đợt kiểm tra định kỳ về vấn để PCCC tại chung cư Carina Plaza. Chung cư này vừa được thẩm định, kiểm tra PCCC lần gần nhất là tháng 1/2018.

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận