Thứ hai, 18/06/2018 10:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cơ quan chức năng vào cuộc

15/07/2013, 09:07 (GMT+7)

Theo thống kê của cơ quan chức năng, ban đầu ở các địa bàn như: TP Huế, Phú Vang, TX Hương Trà, TX Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên – Huế) có 7 hộ nuôi với hơn 1.000 con, tổng số tiền đầu tư khoảng 2 tỷ đồng.

Ngày 14/7, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã có công văn đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm soát và xử lý không để người dân tiếp tục mở rộng nuôi và mua bán chồn nhung đen trên toàn tỉnh (Báo NNVN phản ánh ngày 1/7 và 8/7).

Theo thống kê của cơ quan chức năng, ban đầu ở các địa bàn như: TP Huế, Phú Vang, TX Hương Trà, TX Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên – Huế) có 7 hộ nuôi với hơn 1.000 con, tổng số tiền đầu tư khoảng 2 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay, tại các địa bàn trên đã phát triển hàng trăm hộ chăn nuôi với số lượng hàng chục ngàn con.

Qua điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế xác định, các hộ nuôi chồn nhung đen trên địa bàn đều do ông Đoàn Việt Châu (trú huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình), số chứng minh nhân dân do Công an tỉnh Nam Định cấp, bán giống với giá 2 triệu đồng/con và thỏa thuận với người dân sẽ bao tiêu sản phẩm với giá 1 triệu đồng/con cùng lời hứa mỗi cặp giống có thể sinh sản 12-15 con/năm.

Tuy nhiên, hiện nay hàng ngàn người nuôi chồn nhung đen ở các tỉnh ở phía Bắc cũng như nhiều tỉnh, thành ở miền Trung đang điêu đứng vì ông Châu hứa bao tiêu sản phẩm nhưng khi số lượng các trại lên hàng vạn con thì ông Châu đi khỏi địa phương nên người dân không biết bán cho ai. Ở Thừa Thiên - Huế đang rộ dư luận người dân bị lừa và vỡ nợ do nuôi chồn nhung đen đa cấp. Điều này gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người dân và có nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận