Thứ ba, 18/06/2019 05:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Có thể do cậu ấy mặc cảm về khả năng đàn ông không bình thường của mình?

26/11/2018, 06:50 (GMT+7)

Lúc cưới được vài tháng mà chưa có bầu, cuống lên con đi khám ngay. Con tự đi một mình vì chồng con không chịu đi. Kết quả con bình thường, họ bảo lần sau phải chồng đi khám nữa, nhưng con rất ngại khi phải trả lời rằng chồng con không chịu đi...

Cô kính mến!

Những lá thư ngày con tìm cô là của cô bé sinh viên nhiều trăn trở giữa chuyện tình cảm, công việc đầu đời…Hiện tại, con đã 29 và đã lập gia đình gần 3 năm nay. Hôm nay con cảm thấy mình cần được chia sẻ, con mong cô có thể lắng nghe con.

Chồng nhiều tuổi, anh cũng sắp 40 rồi cô. Lúc cưới được vài tháng mà chưa có bầu, cuống lên con đi khám ngay. Con tự đi một mình vì chồng con không chịu đi. Kết quả con bình thường, họ bảo lần sau phải chồng đi khám nữa, nhưng con rất ngại khi phải trả lời rằng chồng con không chịu đi. Anh cứ viện cớ không thể đóng cửa chỗ làm (chúng con cùng làm chung một chỗ và làm cho người nhà, tiệm ngày nào cũng đông khách).

Hiện tại, ban đầu khi con khuyên thì anh im lặng tỏ vẻ không muốn nói về chuyện này, bây giờ chắc anh cũng tự cảm thấy có vấn đề nên đã chịu nghe vợ. Anh chịu đi bắt mạch uống thuốc, thầy thuốc bảo anh có vấn đề nên khó có con. Chúng con cũng đã uống thuốc 3 tháng nay nhưng chưa thấy tin vui gì. Nếu muốn biết kết quả chính xác thì chỉ có đi BV ở SG , con nói với anh trước tết sẽ phải đóng cửa sớm để đi vào đấy kiểm tra nhưng anh cũng im lặng. Không biết lần này anh có chịu đi không nữa.

Có lẽ với nhiều người, công việc trơn tru thuận lợi, và nếu người chồng biết tập trung làm ăn thì họ sẽ vui; còn với con, thực sự nhiều lúc con rất muốn anh bớt công việc lại, nghỉ vài hôm để cả hai du lịch đổi gió. Tụi con khá độc lập, bạn của cả hai khác nhau nên hai nhóm không chơi chung nhau. Anh là người kkhông thích đi chơi, không thích giao tiếp với bạn của con và cũng rất ít qua lại nhà bà con dòng họ cũng như bên phía nhà vợ.

Còn một chuyện nữa, con nghĩ đó cũng là tâm sự của bao người phụ nữ, đó là chuyện làm dâu. Vì sao mình lấy chồng xong là phải ở chung với nhà chồng và theo cách sống của họ mặc dù mình không thích? Vì sao mình không có văn hoá sống riêng mà phải chung đụng như vậy? Xin cô đừng trách con ảnh hưởng Tây, con sống chung với nhà chồng nhưng chưa hề xảy ra mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu gì cả. Ba mẹ chồng con khá thoải mái, mẹ chồng khá thương yêu con cái nên việc nấu ăn, trông nom cháu, trông hàng quán phụ con cái bà rất siêng, điều này có khiến con cái dựa dẫm. (Ví như cô em chồng đã có gia đình, có con cái và nhà riêng nhưng mẹ vẫn nấu ăn cho cả nhà và nấu luôn cho cô ấy đem về nữa).

Có đợt vợ chồng con ra riêng vài tháng (vì có chút chuyện), bà dặn con lấy cơm đem về ăn chứ không cần nấu. Con không thích như vậy vì quá phụ thuộc và mình sẽ không đảm được việc nhà. Nếu chúng con sinh được, con rất sợ cảnh mẹ già chăm cháu mọn nhưng con không biết phải khuyên chồng con như thế nào!

Con thấy hơi chán với cuộc sống hiện tại, ngày nào cũng như ngày nấy, đi làm không có ngày thư giãn, chồng không chịu đi khám, không chịu du lịch nghỉ ngơi, con không thấy có động lực gì nữa! Giống như bị bế tắc ạ!

---------------------

Cháu thân mến!

Chồng hơn cháu khoảng 10 tuổi, khi cưới cậu ấy đã tầm 37, cháu không nói cậu ấy đã có vợ chưa, chắc chưa, đúng không? Vậy thì một cô 26, gặp người hơn chừng ấy tuổi, trai tân, phải nghĩ có lẽ anh có vấn đề về dương lực nên anh muộn, quá muộn vợ vậy. Cô nghĩ ngay, con trai sung sức, không gã nào chịu “ở vậy” đến ba mươi đâu, thật đấy. Việc cháu chậm bầu diễn ra ngay, cháu linh cảm về khả năng có con nên đi khám. Cậu ấy ậm ờ, nghĩa là không nôn nóng việc có con, cũng có nghĩa là cậu ấy biết mình trục trặc. Nó trục trặc ở đâu, dân đông y bắt mạch đã nói đúng rồi, có lẽ ở tiết tố nam.

Thôi thì uống thuốc thang thời gian nữa xem sao nhé. Khả năng vào SG khám rất tốn kém nhưng nên đi một lần để xét nghiệm tổng thể. Tốn cũng phải làm. Khám một lần cho mọi phương án khác, SG rất giỏi chữa hiếm muộn, cô có mấy trường hợp người nhà thành công cô biết. Vấn đề là sao cậu ấy không thiết tha, không cùng vợ, không cố gắng? Cháu tự tìm hiểu xem, nhé.

Hai người không chung bạn, chồng không thích du lịch, không thích xuất hiện ở nhà vợ, những biểu hiện ấy đều do, có thể, do cậu ấy mặc cảm về khả năng đàn ông không bình thường của mình. Sự mặc cảm khó nói ấy nó gặm nhấm sĩ diện đàn ông ghê lắm. Chơi với hội nữ của cháu sẽ bị vặn, bị trêu, khó đối đáp, đi du lịch ư, vừa tiếc tiền vừa không muốn vợ ngẫu hứng toàn diện, shoping anh ơi, spa anh ơi, lên giường anh ơi, gì cũng phải cạn với vợ, chắc chết. Vậy đó, thông cảm nghe.

Việc mẹ chồng bao biện, kệ đi. Lo chuyện có bầu đi đã. Đi SG, mẹ phải ủng hộ, mặc bà ấy bao con gái, bao cháu ngoại, mặc đi. Biết đâu khi cháu bầu bì ột ệch và ôm con nhỏ mẹ là cứu tinh ấy chứ. Nhớ nhé, hoàn cảnh minh, hiếm muộn do chồng, còn yêu chồng, muốn có con với chồng phải dựa hẳn vào họ, tinh thần, tiền bạc, công xá, mọi thứ.

Người khôn là người biết việc gì quan trọng số một trong thời điểm nhất định. Vậy nhé, tết và năm tới là lo chữa hiếm muộn, khi cháu có bầu, đời sẽ sáng tươi lên.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận