Thứ hai, 18/06/2018 02:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Có thể khởi tố hình sự vụ nổ ở Nhiệt điện Hải Phòng

05/08/2010, 09:52 (GMT+7)

Trong vòng chưa đầy một tháng đã xảy ra hai vụ tai nạn lao động gây hậu quả nghiêm trọng, khiến bốn người bị chết.

Ngày 4/8, Thượng tá Tạ Xuân Phượng, Trưởng Công an huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cho biết, các cơ quan chức năng của thành phố đã mời Bộ tư lệnh Hóa Học-Bộ Quốc Phòng tham gia giám định để sớm xác định nguyên nhân và loại hóa chất đã gây ra vụ nổ tại Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng.

Thượng tá Phượng cho biết thêm, đây là lần thứ hai xảy ra tai nạn lao động gây hậu quả nghiêm trọng trong vòng chưa đầy một tháng khiến bốn người bị chết nên nếu phát hiện quy trình sản xuất của Nhà máy Nhiệt điện không đúng quy định của pháp luật thì có thể cơ quan công an sẽ ra quyết định khởi tố hình sự vụ án này.

Như TTXVN đã đưa tin, 8 giờ ngày 3/8 tại Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng, Tam Hưng, Thủy Nguyên đã xảy ra vụ nổ hóa chất khiến chị Đỗ Thị Thủy, 28 tuổi và anh Lê Văn Minh, 21 tuổi, thiệt mạng tại chỗ và bốn công nhân khác người Việt Nam và Trung Quốc bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Thủy Nguyên.

Theo người nhà nạn nhân bị thiệt mạng, ngay sau vụ nổ xảy ra, phía Nhà máy Nhiệt điện đã đền bù 30 triệu đồng cho gia đình để lo tang lễ cho người đã mất. Ủy ban Nhân dân huyện Thủy Nguyên cũng hỗ trợ mỗi gia đình có người bị mất 2 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 17/7, tại nhà máy đã xảy ra một vụ nổ bình khí công nghiệp khiến hai công nhân người Trung Quốc là Fu Fung Wey (43 tuổi), Hoang Cao Xun (39 tuổi) bị thiệt mạng và làm hai nam công nhân khác bị thương.

Tổ máy số 1 của Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng mới đi vào hoạt động, hòa vào lưới điện quốc gia từ tháng 12/2009, sau đó xảy ra sự cố khiến tổ máy phải ngừng hoạt động. Tháng 6/2010, tổ máy số 1 của Nhà máy mới vận hành trở lại thì xảy ra sự cố. Dự kiến tháng 9/2010 tới đây, sau thời gian hiệu chỉnh, chạy thử, Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng sẽ vận hành trở lại.

Trước đây, trong giai đoạn chạy thử nghiệm, Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng nhiều lần xả khói đen gây ô nhiễm môi trường, cử tri huyện Thủy Nguyên đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng của Hải Phòng xem xét việc gây ô nhiễm môi trường của nhà máy này.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận