Thứ bảy, 18/08/2018 07:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Có thể Trung Quốc đã khoan thăm dò

23/05/2014, 19:08 (GMT+7)

Tuy nhiên, khu vực này đã được Việt Nam khảo sát và “không mấy lạc quan về thông tin khu vực giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt có thể có dầu mỏ”.

Có thể Trung Quốc đã khoan thăm dò
Ông Đỗ Văn Hậu, Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí quốc gia. Ảnh: tuoitre.vn

Tại buổi họp báo Quốc tế về tình hình Biển Đông do Bộ Ngoại giao tổ chức chiều nay, đề cập đến tình hình hiện tại ở giàn khoan trái phép Hải Dương 981, ông Đỗ Văn Hậu, Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí quốc gia cho biết: “Theo quy trình thông thường, có thể Trung Quốc đã tiến hành khoan thăm dò”.

Lực lượng chấp pháp Việt Nam vẫn chưa thể tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 để nắm thêm tình hình, nhưng ông Hậu nhấn mạnh rằng có thể Trung Quốc đã cho khoan thăm dò.

Tuy nhiên, khu vực này đã được Việt Nam khảo sát, ông Hậu nói “không mấy lạc quan về thông tin khu vực giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt có thể có dầu mỏ”.

Người đứng đầu Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam cho biết thêm, hiện nay không có Cty nước ngoài nào ký hợp đồng thăm dò, khai thác dầu khí với Trung Quốc quanh khu vực Hoàng Sa, Trường Sa bởi tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh với hai quần đảo này không được công nhận. 

Liên quan đến thông tin Đại sứ Trung Quốc ở Mỹ nói Việt Nam có đến 30 địa điểm khoan thăm dò dầu khí ở Biển Đông, ông Hậu cho biết: “Các hoạt động của Tập đoàn dầu khí quốc gia hoàn toàn nằm trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Điều này được công khai với giới truyền thông quốc tế và chưa từng bị bất cứ nước nào phản đối”.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận