Chủ nhật, 18/08/2019 02:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Bắc Kạn:

Có thuê 'xã hội đen' náo loạn dân phố?

10/09/2018, 14:38 (GMT+7)

Vụ việc Giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Bắc Kạn, Nông Thái Định, đưa một nhóm người lạ đến gây rối trước cửa nhà ông Võ Hải Đăng, tổ 5, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn để hành xử theo kiểu “xã hội đen”, đã làm người dân rất bức xúc.

Trụ sở Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Bắc Kạn nơi ông Nông Văn Định làm việc

Ông Luân Hoàng Hoan, tổ 2, phường Sông Cầu (đối diện nhà ông Võ Hải Đăng) nhớ lại, hôm đấy khoảng hơn 21h, gia đình đang xem tivi thì nghe có tiếng cãi nhau ở phía nhà đối diện. Thấy vậy ông ra ngoài thì thấy có một nhóm người đang tập trung tại cổng nhà anh Vũ Hải Đăng. Sau khi lực lượng công an phường Đức Xuân đến thì đám nhà kia cũng giải tán.

Còn với anh Vũ Quang Lâm, tổ 5, phường Đức Xuân cạnh nhà ông Vũ Hải Đăng cho biết, thấy cãi cọ anh trực tiếp ra can ngăn và bảo: “Có việc gì thì giải quyết ổn thỏa không nên lớn tiếng ngoài đường”, sau đó anh đi về nhà. Anh Lâm cũng cho biết, trong nhóm người có 1 người phụ nữ luôn lớn tiếng và có những lời lăng mạ, xúc phạm đến danh dự của gia đình anh Đăng.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi tìm đến gia đình anh Võ Hải Đăng và được biết, hôm đó có khoảng 5 người trong đó có ông Nông Thái Định, Giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Bắc Kạn dẫn đầu tụ tập trước cổng nhà anh, lớn tiếng và dùng nhiều lời lăng mạ, khó nghe, thậm trí còn xúc phạm đến danh dự của gia đình. Gia đình anh từ trước tới nay đều được công nhận là gia đình văn hóa, luôn có ý thức giữ gìn tinh thần đoàn kết và xây dựng nếp sống văn hóa tại khu dân cư. Vì vậy, trước diễn biến vụ việc thực sự là điều anh không mong muốn.

Được biết, trước đó khoảng 20 giờ 30 phút ngàt 24/8, tại đuờng Đội Kỳ, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn xảy ra vụ va quệt giữa chiếc xe ô tô mang BKS 97A-01144 do ông Nông Thái Định, Giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt điều khiển và xe BKS 20L-2959 do ông Võ Hải Đăng điều khiển. Sau đó, 2 chủ phương tiện có xảy ra xô xát.

PV cũng đã liên hệ với ông Nông Thái Định – Giám đốc Ngân hàng Liên Việt Bắc Kạn qua điện thoại để tìm hiểu vụ việc. Tuy nhiên, ông Định đã từ chối gặp và cho biết tất cả vụ việc đã gửi lên các cơ quan chức năng. Cũng về vấn đề này, một lãnh đạo CA TP. Bắc Kạn khẳng định, vụ việc này là có thật. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ.

14-27-20_2
Khu phố nhà ông Võ Hải Đăng, tổ 5, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn nơi xảy ra vụ việc

Mặc dù cơ quan chức năng điều tra vẫn chưa kết luận chính thức. Tuy nhiên khi trao đổi với các cơ quan báo chí, ông Lăng Văn Hòa – Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bắc Kạn (lãnh đạo trực tiếp của ông Đăng - PV), đã khẳng định là ông Đăng đánh ông Định Giám đốc Ngân hàng Liên Việt Bắc Kạn và ông Đăng say ruợu. Khi PV hỏi vì sao ông Hòa lại khẳng định những vụ việc trên như vậy, thì vị Giám đốc Sở cho biết là ông trả lời theo đơn của ông Định.

Vì sao một sự việc rất nhỏ, lại được ông Nông Văn Định, Giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Bắc Kạn, phải thị uy để gây bức xúc cho cả người dân đang sinh sống tại tổ 5, phường Đức Xuân, TP.Bắc Kạn?

VIỆT BẮC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận