Thứ ba, 19/02/2019 11:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cò vé Sài Gòn lại lộng hành

26/12/2011, 10:07 (GMT+7)

Suốt mấy tuần nay, tại cổng ga Sài Gòn (phường 9, quận 3, TPHCM) luôn thường trực khoảng 30- 40 người hành nghề bán vé chợ đen...

* PV NNVN bị "đầu trọc" bao vây

Hành khách nên mua vé tàu trực tiếp tại quầy bán vé

Suốt mấy tuần nay, tại cổng ga Sài Gòn (phường 9, quận 3, TPHCM) luôn thường trực khoảng 30- 40 người hành nghề bán vé chợ đen. Điều đáng nói, tình trạng này diễn ra công khai trong một thời gian dài, ngay gần chốt công an bảo vệ ga, nhưng chẳng thấy ai đoái hoài dẹp bỏ!

Có mặt ở ga Sài Gòn lúc 8 giờ 30 phút sang ngày 24/12, ngay khi chúng tôi chạy từ phía đường Nguyễn Thông lại, lập tức có mấy người phụ nữ chặn ngay đầu xe và mời chào với những lời hết sức hoa mỹ: “Các anh về đâu, ga nào cũng có vé, giá gốc, vé thật chỉ tốn huê hồng hai trăm ngàn”.

Giả vờ hỏi mua một cặp vé đi Hà Nội ngày 24 Tết và về ngày mùng 6 Tết, một người phụ nữ đội mũ màu hồng tươi cười bảo: "Ghế ngồi cứng, cả đi lẫn về hai triệu tám, thêm hai trăm huê hồng là ba triệu”. Thấy chúng tôi còn lưỡng lự, chị ta liền hạ giá vé: “Thấy các chú giống… sinh viên, chị bớt lấy giá gốc, còn 2,5 triệu, tiền luôn”. Sau đó, chúng tôi ngỏ ý muốn xem vé và vào trong ga để kiểm tra vé thật hay giả thì mới giao tiền, lập tức chị này trở mặt nói: “Vé thật chứ giả gì. Không mua thì biến!”.

Sau “giao dịch” bất thành, chúng tôi đưa máy ảnh lên chụp hình làm tư liệu thì lập tức, hơn chục người phụ nữ hùng hổ lao đến cầm ghế nhựa và chai nước vây quanh, chửi bới. Sau đó, khoảng 20 người vây quanh phóng viên, dùng những lời lẽ rất khó nghe hăm dọa và dùng chân, tay hành hung PV. Khoảng 5 phút sau, có thêm 3 thanh niên chạy xe đến, một kẻ đầu cạo trọc lốc rút một con dao bấm dài cỡ 15 cm ở tay và bắt PV lấy máy ảnh xóa hết các tư liệu hình ảnh đã chụp được.

Sau đó, cả bọn tản đi mà không quên hăm dọa: “Chúng mày quay lại sẽ không còn đường về quê mẹ...”. Điều đáng nói, sự việc náo động này diễn ra ngay trước cửa chính của ga Sài Gòn, nơi có một chốt bảo vệ cách đó chừng 10 mét nhưng không thấy ai đến can thiệp.

Chiều cùng ngày, PV quay trở lại làm việc với ông Mai Ngọc Tuân - cán bộ công an công tác tại ga Sài Gòn, thì được trả lời rằng: “Việc những người hành nghề bán vé chợ đen ở cổng ga, công an có… nghe nói nhưng đang trong quá trình tìm hiểu và xử lý vì họ không phải là dân địa phương! Hơn nữa, những người hành hung phóng viên đó công an ở ga không biết tên tuổi, địa chỉ nên… không kiểm soát nổi”.

Khi được hỏi, tại sao tình trạng bán vé chợ đen hoành hành trong một thời gian dài trước cửa ga mà chưa được dẹp bỏ, gây bức xúc cho hành khách mua vé tàu, thì ông Tuân bảo: “Công an ga Sài Gòn đã bắt và xử lý được… 1 vụ trong năm nay”. Ông này còn vô tư cho biết: Nếu muốn xử lý hết những người bán vé chợ đen như đã nêu thì phóng viên phải… đưa danh sách tên, địa chỉ của những người bán vé công an mới có thể ngăn chặn được (!?).

ĐOÀN ĐẠI TRÍ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận