Chủ nhật, 23/09/2018 08:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Coi thường chồng

13/12/2010, 09:44 (GMT+7)

Một lần, cô vợ nói với Hùng: “Anh thử cái calavat này đi”. Tưởng vợ mua tặng, anh Hùng hồ hởi thay sơmi, thắt calavat, soi gương, trình diễn trước mặt vợ. Vợ anh gật gù: “Cũng được”, rồi nhẹ nhàng tháo ra cất vào hộp.

Anh Hùng ngơ ngác thì vợ lý giải: “Em mua tặng đối tác. Anh ấy giúp em nhiều nên em mua quà sinh nhật đáp lễ người ta thôi”. Anh Hùng tiu nghỉu, chẳng dám ý kiến gì bởi anh đã quá quen thuộc với việc vợ mua quà, khi thì biếu sếp, lúc lại tặng bạn hàng, đối tác…

Công việc cần quan hệ rộng thì tất nhiên, số giờ vợ anh Hùng ở bên ngoài luôn nhiều hơn ở nhà. Là người đàn ông hiện đại, anh Hùng chưa bao giờ phản đối vợ học thêm, tự quản lý công ty riêng hay kiếm tiền. Cũng lăn lộn nhiều nên anh hiểu và thông cảm với khó khăn của vợ. Nhưng có khi đang ăn tối, anh không khỏi phiền lòng vì thấy vợ vồn vã: “Em đi gặp một người bạn. Em phải mượn nó tài liệu ôn thi cao học” hoặc buổi chiều, anh nhận được cú điện thoại khẩn của vợ: “Tối nay phòng Makerting có tiệc, đừng chờ cơm em. Anh cũng ngủ trước đi”.

Vợ anh bận bịu với hàng đống mối quan hệ, có thời gian rảnh lại quấn quýt bên con nên có những lúc, anh Hùng không khỏi chạnh lòng. Không những thế, vợ anh cậy kinh tế mạnh nên thích “qua mặt” chồng. Một lần, anh Hùng sững sờ khi vợ tuyên bố: “Khoản tiền vợ chồng mình vay mua nhà em đã trả xong”. Anh hỏi lý do thì vợ anh tự đắc: “Thấy vợ của anh giỏi không?”. Anh cau có nói rằng, chuyện lớn phải được vợ chồng cùng bàn, không được phép tự quyết thì vợ anh ngúng nguẩy: “Sướng mà anh không biết đường”.

Nhiều người vợ thành đạt còn có tư tưởng coi thường chồng. Cô ấy sẽ tự quyết định mọi thứ vì nghĩ mình kiếm được thì sẽ tiêu được. Đúng là kiếm được tiền thì rất đáng tự hào nhưng dùng kinh tế để qua mặt chồng là điều tối kỵ. Cho dù người vợ đó có muốn chồng con được sung túc hơn thì người chồng cũng không cảm kích. Không phải phụ nữ không được phép làm giàu, vấn đề là thái độ và cách ứng xử với đồng tiền trước mặt chồng sao cho khôn khéo.

NGUYỄN THANH VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận