Thứ bảy, 23/06/2018 06:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Colombia khẳng định không dính líu tới vụ bê bối của FIFA

08/06/2015, 09:38 (GMT+7)

Ngày 7/6, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Colombia (FCF) Luis Bedoya khẳng định tổ chức này không dính líu tới vụ bê bối nhận hối lộ khổng lồ của FIFA./ Những ngày tháng đen tối ở FIFA

Colombia khẳng định không dính líu tới vụ bê bối của FIFA
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Colombia (FCF) Luis Bedoya. (Nguồn: AFP)

Phát biểu với báo giới, ông Bedoya cam đoan không có bất cứ tài khoản bí mật nào của FCF và phủ nhận mọi cáo buộc có liên quan tới việc ông này nhận hối lộ.

Theo ông Bedoya, các hoạt động tài chính của FCF có sự giám sát chặt chẽ và tổ chức này có nguồn kinh phí dồi dào để tổ chức các giải đấu tốt.

Các hoạt động liên quan tới quảng cáo không thông qua trung gian, do đó không có tình trạng tham nhũng ở FCF.

Ông khẳng định sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng Colombia cũng như quốc tế để làm sáng tỏ vụ việc.

Theo cáo trạng của cơ quan tư pháp Mỹ, 14 người trong đó đa phần là lãnh đạo FIFA cùng nhiều chủ tịch Liên đoàn bóng đá các nước Nam Mỹ có liên quan tới vụ bê bối nhận hàng trăm triệu USD tiền hối lộ từ hợp đồng quảng cáo của những giải đấu ở Mỹ và các nước Mỹ Latinh trong những năm 1990, cũng như hợp đồng phát sóng giải vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America 2015 tại Chile từ 11/6 đến 4/7.

Trước đó, Ủy ban đạo đức của FIFA cũng đã quyết định tiến hành điều tra Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đã Bắc, Trung Mỹ và Caribe (Concacaf) Enrique Sanz, người gốc Colombia.

DIỆU HƯƠNG Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận