Đây cũng là phiên đấu giá đầu năm 2020 tại chợ hải sản nổi tiếng ở thủ đô Tokyo diễn ra ngày Chủ nhật (5/1).
Ông Kimura tại phiên đấu giá cá ngừ hôm 5/1 |
Chủ sở hữu con cá ngừ này là một doanh nhân ngành ẩm thực Nhật Bản có biệt danh “Vua cá ngừ” đã rút hầu bao “khai xuân” mua con cá ngừ vây vàng khổng lồ nặng tới 276 kg với giá 193 triệu yên, tương đương 1,8 triệu USD để chế biến món đặc sản shusi.
Doanh nhân Kiyoshi Kimura, chủ sở hữu chuỗi nhà hàng sushi cho biết, con cá ngừ này vừa được đánh bắt từ vùng biển Aomori, miền bắc Nhật Bản.
Khách hàng tại một phiên chợ hải sản Toyosu |
"Đây là một tín hiệu tốt lành cho cả năm. Còn giá đắt ư? Điều tôi muốn là khách hàng của chúng tôi được thưởng thức những món ngon”, ông Kimura nói với báo chí.
Trong phiên đấu giá cuối cùng của năm 2019, ông Kimura cũng đã thiết lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử chợ cá Tokyo khi mua con cá ngừ trọng lượng 278 kg với giá 3,1 triệu USD.
Phiên đấu giá năm nay được tổ chức tại ngôi chợ mới mang tên Toyosu, thay thế ngôi chợ Tsukiji nổi tiếng thế giới được đóng cửa vào năm 2018. Và hiện khu vực này đã trở thành điểm du lịch, nơi có rất nhiều nhà hàng và cửa hiệu để chào đón Olympic Tokyo 2020.