Thứ hai, 24/09/2018 01:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Con chúng mình đã được 5 tháng 20 ngày..."

28/05/2014, 09:55 (GMT+7)

Cô giáo Hà - vợ của người lính hải đảo - bằng những tình cảm, câu chuyện của chính mình đã mang biển đảo, tình yêu quê hương đất nước đến gần nhất với học trò.

Xúc động nghe cô giáo đọc thư gửi chồng ở đảo xa Cô Phạm Thị Hà rơi nước mắt khi đọc thư gửi chồng ngoài đảo xa trước học trò trong lễ tổng kết năm học tại Trường THPT Lý Tự Trọng, TPHCM.

Đêm nay con khóc và đòi anh mãi. Em ôm con vào lòng và thủ thỉ vào tai con rằng cha đang đi làm nhiệm vụ ngoài biển khơi. Cha phải đi xa cùng đồng đội của mình để mang lại giấc ngủ bình yên cho con và hàng triệu trẻ thơ khác.

Con chúng mình đã được 5 tháng 20 ngày. Con chưa biết nói, biết chữ nhưng con đã hiểu lời em nói, không còn khóc nữa anh à. Hai bên nội ngoại, người thân, bạn bè hỏi thăm anh rất nhiều, em luôn động viên mọi người hãy yên tâm.

Nhớ lúc tàu sắp rời bến em không được cùng những người vợ khác chào tạm biệt anh cùng đồng đội. Em và con nhớ anh nhiều lắm!

Những tình cảm của cô giáo Phạm Thị Hà gửi chồng là lính hải quân đang làm nhiệm vụ ở đảo xa được đưa đến những giây phút “lặng” cho thầy trò Trường THPT Lý Tự Trọng, TPHCM trong lễ tổng kết, tri ân diễn ra vào sáng 27/5.

Cô giáo Hà - vợ của người lính hải đảo - bằng những tình cảm, câu chuyện của chính mình đã mang biển đảo, tình yêu quê hương đất nước đến gần nhất với học trò. 

Lãnh đạo, giáo viên nhà trường nhắn nhủ: HS hãy thể hiện sự phẫn nộ, lòng yêu nước một cách sáng suốt đối với sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng lãnh hải Việt Nam. Không để các các phần tử xấu lợi dụng, không làm xấu hình ảnh đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Bởi thứ chúng ta có chính là chí nhân và đại nghĩa ắt hẳn sẽ thắng cường bạo và hung tàn.

HOÀI NAM (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận