Thứ bảy, 26/05/2018 07:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Con của… người âm

17/11/2014, 09:48 (GMT+7)

Nghe lời bố mẹ đi cắt tiền duyên, Thủy gặp thầy Bình. Thầy khẳng định Thủy bị vong ám. Làm lễ cắt tiền duyên trong... nhà nghỉ, Thủy bị vong ép phải làm vợ trong ba ngày mới được giải thoát.

- Thày ơi, con…

- Con làm sao?

Thủy cúi mặt xuống, mân mê vạt áo. Mãi một lúc sau cô mới ngẩng lên. Những lời định nói cứ như mắc lại ở cổ. Cố lắm, cô mới ngắc ngứ được:

- Con…Con đi khám ở bệnh viện. Họ siêu âm. Rồi họ bảo…Con có thai được 5 tuần.

Cô lục túi xách, đưa cho thầy Bình cái giấy ghi kết quả siêu âm. Thần mặt ra một lúc, thầy Bình tấm tắc:

- Thế ra cái người ấy cũng… ghê nhỉ. Mới có ba ngày…

- Làm sao bây giờ hả thầy. Con sợ lắm. Mấy hôm nay con cứ bưng bát cơm lên là nôn, nôn ra cả mật xanh mật vàng…

Suy nghĩ một lát, thầy Bình bảo:

- Thôi thì để thầy hỏi cái người ấy xem ý nó thế nào. Trần sao âm vậy. Giải quyết thế nào là như ở nó. Sáng mai, lại chỗ cũ nhá.

- Con sợ lắm…

- Sợ cái gì. Con là con của nó… Phải xem ý nó thế nào… Thì rồi mới biết đường biết lối mà giải quyết. Người âm, nó đành hanh như trẻ con ấy. Trái ý nó là không được đâu. Sáng mai nhá.

Lòng dạ Thủy rối bời. Cô đứng dậy mà bước chân thì nặng như đá đeo. Hai mươi chín tuổi. Những đứa bạn cùng trang lứa đều đã con bồng con mang. Như là cái Hài, cái Thanh, cái Vân… Trong xóm, mười tám mười chín tuổi là đứa nào đứa nấy đã về nhà chồng và sòn sòn đẻ.

Giờ con chúng nó đã lớp 3 lớp 4 rồi… Riêng Thủy vẫn..., dù vẫn được coi là sắc sảo mặn mà hơn chúng nó. Bố mẹ cô sốt ruột, cứ nói ra nói vào…Buồn tình, cô tìm đến thầy Bình nhờ xem một quẻ về đường duyên phận. Thầy phán:

- Con chẳng làm sao cả. Chỉ bị người âm nó ám thôi. Người này chết vì tai nạn giao thông. Nhân một tối giăng thanh gió mát, cái vong nó vơ vẩn gốc chuối bờ tre. Rồi nó thấy con. Nó say mê. Nó chặn tất cả những ai định đến với con. Nên duyên trần của con lận đận. Có phải vậy không nào?

Những lời như đinh đóng cột ấy làm Thủy chết khiếp. Mà đúng là như vậy. Hai mươi hai tuổi, Thủy quen và yêu Tuấn, chàng trai xã bên. Nhưng mối tình chỉ được ba tháng. Rồi năm hai mươi lăm, lại một mối tình nữa với Hảo. Anh chàng người thị trấn, bố mẹ có cửa hàng vàng này cũng phát cuồng phát dại vì cô. Nhưng như một đám lửa rơm, mối tình vừa cháy đã tàn. Giấc mơ được đứng bán cửa hàng vàng Lâm Thanh nhà Hảo của Thủy mãi mãi chỉ là giấc mơ…

- Làm sao bây giờ hở thầy? Thầy giúp con với.

- Phải cắt đứt cái duyên âm này đi. Nó mà ám mãi thì chỉ còn nước làm bà cô tổ bóp cổ con cháu.

Thầy dặn Thủy chuẩn bị một đĩa hoa quả, dúm muối, bát con gạo cùng hương hoa, theo thầy đến nhà nghỉ “Bạn Tôi”, thuê một phòng để cắt duyên âm. Bởi vì:

- Phải có chỗ thật kín đáo. Không thì cái vong nó sợ. Nó không dám lên.

Bày đặt các thứ xong, thầy bắt đầu triệu vong về:

- Nam mô a di đà Phật…Nam mô a di đà Phật…Vong hời hỡi vong. Vong ở chín phương trời, vong ở mười phương Phật. Sáng vong chơi cung Đâu Xuất. Chiều vong bảng lảng theo khói sóng trên sông…

Càng khấn, miệng thày càng liên hồi kỳ trận những câu rối tinh rối mù. Càng nghe, Thủy càng như bị mê đi. Rồi vong về. Vong khóc lóc rằng vong thương yêu Thủy lắm. Dưới âm lạnh lẽo lắm, vong phải theo Thủy để nương nhờ chút hơi ấm dương gian…Nay vong đồng ý cho Thủy đến với duyên trần. Nhưng muốn vậy Thủy phải… làm vợ vong ba ngày ba đêm. Thủy hỏi:

- Vong ơi. Vong là người âm, còn tôi là người trần. Làm sao tôi làm vợ vong được?

Vong lại khóc. Vong bảo vong sẽ mượn cái xác phàm của thầy Bình để nhập vào. Làm vợ chồng với thầy Bình tức là làm vợ vong. Rồi vong đe nếu không nghe, thì vong sẽ ám Thủy suốt đời. Nói xong những lời của vong, thầy Bình lăn đùng ra. Lát sau thầy mới tỉnh. Thầy bảo, lúc vong áp vào thầy là lúc linh hồn thầy bị đuổi ra khỏi xác để cho vong lấy chỗ nhập vào. Lúc này vong thăng rồi, hồn thầy mới có chỗ để chui vào. Thầy hỏi:

- Vừa nẫy vong nói thế nào?

Mặt Thủy nóng ran. Cô không dám thuật lại lời vong. Nhưng bị thầy gặng mãi, cô đành kể thật. Thầy bảo:

- Tùy con thôi. Chứ thầy cũng…ngại lắm.

Vừa nói, thầy vừa ôm lấy Thủy, đè cô ra giường…Sau ba ngày phải nghỉ việc ở công ty để làm vợ của vong, Thủy như người mất hồn. Hơn một tháng sau thì bệnh viện cho Thủy biết cô đã mang thai…

Sáng hôm sau, theo lời thầy, Thủy lại đến nhà nghỉ “Bạn Tôi”. Đã thấy thầy đang ngồi chờ.

Rồi thầy lại triệu vong về. Vong đòi mượn xác phàm của thầy để làm chồng cô lần nữa. Xong việc, vong lại nức nở:

- Đứa con trong bụng Thủy là con của vong. Vong phải mang nó xuống âm để có bố có con, kẻo dưới này buồn lắm. Thủy phải phá thai đi.

Rồi thầy lại lăn đùng ra, và khi hồi tỉnh, lại hỏi Thủy rằng vong phán thế nào. Lần này, không xấu hổ nữa, Thủy kể ngay cho thầy nghe lời của vong. Nghe xong, thầy bảo:

- Thế là thầy hết trách nhiệm rồi nhé. Con liệu đường mà giải quyết theo lời vong dặn. Mà này, công thầy lễ bái để cắt cái duyên âm này là hai triệu rưỡi. Bao giờ thì con thanh toán cho thầy?

QUẢN TÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận