Thứ tư, 29/01/2020 12:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cơn đau đầu hàng công của ông Park

18/03/2019, 06:05 (GMT+7)

HLV người Hàn Quốc cần chọn ra người tin tưởng để giao suất đá cắm trên hàng công, khi Đức Chinh sa sút, còn Tiến Linh bị chấn thương hành hạ.

Đáp án với Park Hang-seo có thể đã tới sau chiến thắng 6-1 trước Đài Loan ở trận giao hữu hôm 16/3. Đinh Thanh Bình, người từng dự U20 World Cup 2017 và được triệu tập lên đội dự tuyển cho Asian Cup 2019, lập cú đúp. Hai pha làm bàn của tiền đạo gốc Thanh Hóa, tuy đơn giản, nhưng lại đến rất đúng lúc. Nó tiếp thêm tự tin cho chân sút HAGL, đồng thời khiến ông thầy xứ kim chi thêm “đau đầu”, dù là dễ chịu, cho bài toán hàng công.

nh141250759
HLV Park Hang-seo động viên Đức Chinh

Nếu như ở tuyến hậu vệ và tiền vệ, triết lý của ông Park gần như được định hình gồm: 3 người chơi thấp nhất, giữ vai trò lá chắn trước khung thành, 2 cầu thủ chạy biên theo kiểu công thủ toàn diện, và thêm 3 tiền vệ có kỹ thuật, luân chuyển bóng nhanh. Họ là bộ khung cho các đội tuyển Việt Nam, từ đội U23 đến đội một. Tuy nhiên, ở mặt trận tấn công, chiến lược gia 60 tuổi lại có sự mềm dẻo.

Ở đấu trường Đông Nam Á, ông ưu tiên những tiền đạo có thể hình tốt, biết làm tường như Anh Đức, Tiến Linh, Đức Chinh, hòng giải quyết trận đấu nếu rơi vào bế tắc. Trong khi đó, khi ra châu Á, ông lại trọng dụng những cầu thủ nhỏ con nhưng tốc độ và kỹ thuật tốt, chẳng hạn Công Phượng, Văn Đức, Quang Hải. Tất cả không ngoài việc tăng hiệu suất săn bàn.

Vòng loại U23 châu Á 2020, Việt Nam gặp 3 đối thủ tới từ khu vực Đông Nam Á, và chiểu theo những gì đã diễn ra trong quá khứ, Đức Chinh và Tiến Linh gần như chiếm suất ưu tiên. Ngoài lợi thế thể hình, họ còn theo ông Park chinh chiến suốt một năm qua, và thấm nhuần triết lý từ vị thuyền trưởng này. Lấn cấn duy nhất với cả hai là họ lâu chưa được thi đấu. Chính Tiến Linh cũng thừa nhận, anh suy giảm cảm giác bóng khi ngồi dự bị ở SHB Đà Nẵng.

Chọn Đức Chinh, Tiến Linh hay nhân tố mới Thanh Bình hoàn toàn phụ thuộc vào toan tính của ông Park: muốn Việt Nam thắng cả 3 trận, hay sẽ chơi cầm chừng ở trận quyết định gặp Thái Lan. Nếu theo hướng đầu tiên, Thanh Bình có thể chỉ là dự bị hạng sang bởi ông thầy người Hàn Quốc luôn tin dùng những học trò lâu năm. Ngược lại, Thanh Bình sẽ là ẩn số khó giải cho xứ Chùa vàng ở lượt trận cuối, nơi đội bóng này quyết tâm “rửa mặt” sau năm 2018 không thành công.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận