Thứ hai, 22/04/2019 09:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Cơn điên' của kẻ tưới xăng đốt 9 người thân

16/09/2012, 08:46 (GMT+7)

Hầu hết các nạn nhân bị bỏng rất nặng, đang trong tình trạng nguy kịch. Đến chiều 14/9, hai trong 9 người bị Cường tưới xăng đã tử vong.

Hầu hết các nạn nhân bị bỏng rất nặng, đang trong tình trạng nguy kịch. Đến chiều 14/9, hai trong 9 người bị Cường tưới xăng đã tử vong.

Chiều 14/9, bác sĩ ở Viện Bỏng Quốc gia cho biết, 6 nạn nhân được đưa đến đây cấp cứu (từ 3h ngày 13/9) đều bị thương tổn từ 35 đến 90%. Các nạn nhân bị bỏng hô hấp nên rất sức khỏe rất nguy kịch.

Trong ngày 13-14/9, lần lượt hai bệnh nhân Phạm Thị Hiền (50 tuổi) và Đào Đức Hy (50 tuổi) đã tử vong. Mẹ của hung thủ (Phạm Việt Cường, đã bị bắt) là bà Phạm Thị Bền, 56 tuổi, cũng trong tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc" do thương tổn 75% sức khỏe.

Bà Bền nằm bất động, phải thở bằng máy tại Viện Bỏng Quốc gia

Chăm sóc người thân ở bệnh viện, bà Phương, một trong hai nạn nhân may mắn không bị bỏng, cho biết bà là cô ruột của Cường. Ngày 9/9, trong đám tang của bà nội (cụ Duyên), Cường vẫn tỏ ra bình thường dù đôi lúc va chạm nhỏ với người trong họ. Ở ngoài cánh đồng, khi sắp hạ huyệt đứa cháu đích tôn của người chết bỗng lớn tiếng phản đối cho rằng “giờ không đẹp”.

Mọi người xúm lại thuyết phục, Cường mới vùng vằng đồng ý cho chôn. Anh ta tuyên bố: “Sau này có chuyện gì không hay, mọi người tự chịu trách nhiệm”.

Ba ngày sau, gia đình họp bàn về việc lo hậu đám tang tại nhà cô ruột của Cường ở thị xã Phú Thọ. Là cháu đích tôn song không được tham gia, Cường tức tối, xộc vào "phá đám" và gọi mẹ về. Bà Bền mắng con: “Mày về đi không tao vả vỡ mồm bay giờ”. Cường đi ra song không về mà loanh quanh ở cổng.

“Khi ngó ra, tôi thấy Cường đang loay hoay đóng cổng còn nói vọng ra nhắc “mày đóng cửa làm gì”, vậy mà nhoáng một cái xảy ra đại họa”, bà Phương kể.

Một lát sau, Cường xông vào phòng, bất ngờ tưới can xăng lên tưới lên người thân. “Xăng bắt vào các ngọn nến đang cháy trên bàn thờ nên lửa bùng to lắm. Mọi người cố thoát ra ngoài, song quần áo dính xăng càng bị lửa bám. Có người toàn thân rực cháy như ngọn đuốc, vùng vẫy lăn lộn...", người phụ nữ trung niên hoảng sợ nhớ lại và cho biết do ngồi phía ngoài cửa bà chạy kịp ra ngoài. Vụ tưới xăng do Cường gây ra khiến 9 người bị bỏng, trong số này 6 trường hợp nặng được đưa về Hà Nội cấp cứu.

Theo gia đình này, khi bà nội mất, Cường đã đi xem bói và không đồng ý với mọi người về giờ hạ huyệt nên mâu thuẫn. “Chỉ có vậy thôi mà thằng Cường làm điều dã man đến vậy”, bà Phương nức nở.

Vừa lo tang lễ cho mẹ xong, giờ gia đình bà lại gặp đại tang này nên ai cũng đau đớn tột cùng. Bà Phương tâm sự chỉ biết cố gắng giữ gìn tinh thần, sức khỏe để còn chăm sóc cho những nạn nhân đang nằm bất động trên giường bệnh. Trong cái lạnh bất ngờ ập đến vào chiều 14/9, bà buồn bã bảo "chắc xin cho một, hai người về vì khả năng cứu chữa không còn".

Hiện, Cường bị Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, tạm giam về hành vi giết người. “Lúc tôi, gặp Cường ở trụ sở công an, nó còn quay lại bảo: Chưa chết à?”, bà Phương kể.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận