Thứ ba, 19/06/2018 10:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Côn đồ nhởn nhơ

15/07/2011, 11:17 (GMT+7)

Anh Nguyễn Văn Đạt bị các "thợ đánh thuê" tấn công oan ức ngay tại nhà anh rể là Hoàng Minh Mẫn ở xóm Phúc Tài.

Anh Đạt bị thương tật 12%
Người dân xóm Phúc Tài, xã Phúc Thuận, huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) bàng hoàng khi tận mắt chứng kiến cảnh anh Nguyễn Văn Đạt bị các "thợ đánh thuê" tấn công oan ức ngay tại nhà anh rể là Hoàng Minh Mẫn ở xóm Phúc Tài.

Sau khi đánh người trọng thương, nhóm đánh thuê thoả sức đập phá tài sản nhà anh Mẫn và lấy đi 14 triệu đồng tiền mặt cùng 3 điện thoại di động. Sự việc diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, có sự chứng kiến của nhiều người dân xóm Phúc Tài, thế nhưng đến nay đã gần 7 tháng trôi qua, phía Công an huyện Phổ Yên vẫn chưa tìm ra đối tượng cầm đầu vụ đánh người có tổ chức này.

Theo nội dung trong đơn kiến nghị của anh Hoàng Minh Mẫn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên, vào khoảng 15 giờ ngày 23/11/2010, ông Nguyễn Văn Dương ở xóm Phúc Tài dẫn 3 thanh niên dùng gậy, đá kéo đến nhà anh Mẫn, rồi xông thẳng vào nhà đánh đập anh Mẫn. Mọi người trong nhà hô hoán và chạy toán loạn, riêng em vợ của Mẫn là Nguyễn Văn Đạt (SN 1989, địa chỉ tổ 1 phường Trần Hưng Đạo, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) đến nhà anh rể chơi, chẳng hiểu sự việc ra sao, chưa kịp chạy thì đã bị đám côn đồ dùng gậy, đá đánh đập. 

 Khi đánh anh Đạt bị thương nặng, máu me be bét, chúng tiếp tục đập phá tủ bán hàng điện thoại nhà anh Mẫn. Khi dân chúng trong xóm kéo đến, chúng mới rủ nhau rút lui, bỏ mặc cho gia đình anh Mẫn tự đưa anh Đạt đến bệnh viện để cấp cứu.

Trong đơn của anh Mẫn phản ánh, ngoài việc tổ chức đánh người, bọn chúng còn lấy đi 3 điện thoại di động hiệu NOKIA loại tốt và 14 triệu đồng tiền mặt. Khi chữa trị cho anh Đạt, anh Mẫn đã làm đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng xã Phúc Thuận và Công an huyện Phổ Yên.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ việc, cùng biên bản sự việc xảy ra, phía Công an huyện yêu cầu Đạt đi giám định pháp y; và tại Biên bản giám định pháp y số 343/GĐPY ngày 21/12/2010 của tổ chức giám định pháp y tỉnh Thái Nguyên kết luận: Nguyễn Văn Đạt đã bị chấn thương mũi, cánh tay, đùi phải, sẹo trên sống mũi, chấn động não, với tỷ lệ thương tật 12%...

Bất bình về hành vi coi thường pháp luật của ông Dương cùng đồng bọn, bà con xóm Phúc Tài đã ký đơn chứng kiến tập thể, gửi đến các cơ quan chức năng trong tỉnh Thái Nguyên, nhằm sớm đưa kẻ cầm đầu vụ đánh người này ra ánh sáng. Thế nhưng, đã gần 7 tháng đã trôi qua, những tên côn đồ đánh người dã man đó vẫn bình an vô sự.

Phía Công an huyện Phổ Yên vẫn đang “miệt mài tìm kiếm” kẻ chủ mưu, còn gia đình nạn nhân thì ngày đêm sống trong sợ hãi, vì ngay sau khi gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng, nhà anh Mẫn liên tiếp gặp tai hoạ như bị kẻ xấu đổ thuốc trừ sâu pha lẫn dầu nhờn quanh cửa nhà làm ô nhiễm, hôi thối cả những nhà hàng xóm, biển bán hàng cũng bị phá hại...

Thiết nghĩ, đây là vụ việc khá nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự tại một làng quê vốn yên bình, đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên cần xử lý nghiêm minh kẻ chủ mưu, lấy lại lòng tin trong quần chúng.

ÂU VƯỢNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận