| Hotline: 0983.970.780

Con em 60 hộ nông dân Bình Định được tiếp sức đến trường

Thứ Hai 22/08/2016 , 07:01 (GMT+7)

Mới đây, 60 hộ nông dân của 2 huyện Phù Mỹ và Hoài Nhơn được nhận khoản vay không lãi suất để đầu tư chăn nuôi kiếm thu nhập cho con đi học từ Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” năm 2016.

17-47-42_img_0243
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu trao vốn cho nông dân

 

Đây là chương trình hỗ trợ các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, chí thú làm ăn, có con em vượt khó học giỏi vay vốn không lãi suất để chăn nuôi vươn lên thoát nghèo, nuôi con ăn học do Cty CP GreenFeed Việt Nam và Hội Nông dân cùng Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức.

Tổng kinh phí chương trình là 1,44 tỷ đồng, gồm 1,2 tỷ đồng tiền mặt cho mỗi hộ vay 20 triệu đồng; hỗ trợ thức ăn chăn nuôi trị giá 180 triệu đồng (3 triệu đồng/hộ); tặng phần thưởng cho 60 HSSV là con các họ nông dân tham gia chương trình 60 triệu đồng (1 triệu đồng/em).

Đặc biệt, chương trình còn xét tặng phần thưởng trị giá từ 500.000 - 3.000.000đ cho các HSSV là con em các hộ nông dân sau mỗi năm học đạt được thành tích xuất sắc.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

'Ông Phạm Minh Chính là người dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn đột phá', ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhìn nhận.

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

Trong danh sách 10 ô tô bán được ít nhất tháng 3, hầu hết vẫn là những mẫu xe quen thuộc của nhóm này từ đầu năm đến giờ.

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Kiến vàng được biết đến là loài thiên địch chuyên tiêu diệt các loại sâu bọ hại cây trồng. Ở Tây Ninh, kiến vàng còn được thầy lang dùng để… trị bệnh xương khớp.