Thứ tư, 21/08/2019 09:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Con gái chưởng môn Vịnh Xuân: Đàn ông bản lĩnh mới khuất phục được tôi

11/05/2019, 13:25 (GMT+7)

Mang trong mình dòng máu mạnh mẽ của cha là chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh cùng nét xinh đẹp, duyên dáng của mẹ là Hoa hậu Điện ảnh Thanh Xuân, Katleen Phan Võ cho biết hình mẫu đàn ông lý tưởng của cô là những người có bản lĩnh.

Không áp lực với sự nghiệp của bố mẹ

Trong dự án điện ảnh mới nhất "Lật mặt: Nhà có khách", Katleen Phan Võ được đảm nhiệm vai chính đầu tay trên màn ảnh rộng, bạn có hài lòng với màn chạm ngõ này?

Tôi rất yêu mến nhân vật Vy trong "Lật mặt: Nhà có khách", đặc biệt, với một diễn viên mới vào nghề như tôi, nhận được vai diễn lớn như vậy là một may mắn. Đây là một bộ phim thuộc thể loại hài, kinh dị và tôi vẫn chưa từng có cơ hội thể hiện võ thuật trước màn ảnh, bản thân tôi cũng đã dồn hết tâm sức vào vai diễn này và hy vọng sẽ để lại một ấn tượng nào đó đối với khán giả.

09-27-10_1
Katleen Phan Võ được truyền cảm hứng võ thuật từ bố và niềm đam mê nghệ thuật từ mẹ.

Có người cho rằng Katleen sinh ra đã ở vạch đích khi có mẹ là Hoa hậu, bố là chưởng môn Vịnh Xuân?

Theo tôi, không có sự thành công nào dễ dàng và có sẵn. Tôi cũng đã trải qua quá trình casting cho vai diễn, thậm chí cũng nhận những lời từ chối của đạo diễn. Và phải nỗ lực rất nhiều để đi đến ngày hôm nay, dù chưa phải là nhiều. Nhưng tất cả là do bản thân tôi cố gắng và một phần may mắn.

Được sinh ra trong gia đình có truyền thống võ thuật là một may mắn, nhưng nếu không có thực lực và sự cố gắng từng ngày, tôi chắc chắn rằng nếu có may mắn thành công thì con đường ấy cũng không thể đi dài.

Bố, mẹ luôn động viên và là nguồn động lực tinh thần rất lớn cho tôi. Vì thế, thay vì áp lực với sự nghiệp quá thành công của bố mẹ, tôi lại tập trung xây dựng con đường sự nghiệp riêng của mình bằng cách chuyên nghiệp nhất và cố gắng tạo nên một màu sắc của riêng mình.

Trong mắt Katleen bố, mẹ là người như thế nào?

Tôi vẫn luôn thần tượng bố mẹ của mình khi được truyền cảm hứng võ thuật từ bố và niềm đam mê nghệ thuật từ mẹ. Bố tôi là một người thầy rất nghiêm túc trong công việc nhưng lại rất giàu tình cảm. Đến với những buổi học của bố, tôi phải luôn chỉn chu, như thầy và trò. Có một khoảng thời gian, tôi rất sợ bố và nghĩ rằng bố là người khó gần, cứng nhắc. Nhưng, sau này tôi mới cảm nhận được ngay trong sự nghiêm khắc ấy chính là tình thương. Cho nên, mỗi khi gặp vấn đề, tôi luôn đến với bố để xin lời khuyên về kinh nghiệm, và đến với mẹ để hỏi về tâm tư tình cảm. Với tôi, mẹ là một người mẹ tuyệt vời.

Tại sao Katleen lại chọn nghề diễn mà không phải là nghề khác như làm hoa hậu như mẹ hoặc nối nghiệp võ sư của cha?

Có lẽ là do chữ “duyên”. Quả thực, để bố mẹ đồng ý để tôi tham gia diễn xuất là một chặng đường không dễ dàng. Tôi cũng mất một một thời gian để trao đổi, trò chuyện, thuyết phục bố mẹ nhiều lần thì mới được chấp thuận.

Vậy mà có tin đồn cho rằng chính võ sư Nam Anh là người “dọn đường” cho Katleen bước chân vào showbiz cách đây 2 năm?

Thật ra, tôi mới chính thức về Việt Nam được 1 năm. Năm 2017 tôi về Việt Nam khi làm phiên dịch viên giúp một anh em môn sinh, nhưng sau đó tôi quay lại Canada học tiếp. Cũng trong dịp đó, tôi được tiếp xúc với các anh chị báo chí nên hình ảnh, tên tuổi của tôi mới được biết đến nhiều. Thời điểm đó, nhiều người cho rằng đây là màn “dọn đường” của bố giúp tôi bước chân vào showbiz. Nhưng quả thực, lúc đó, tôi vẫn chưa có ý niệm về việc mình sẽ bước chân vào nghệ thuật.  

Võ thuật không làm con gái nam tính hơn

Một diễn viên Katleen có gì khác một môn sinh Vịnh Xuân Katleen?

Mọi người vẫn quan niệm rằng con gái học võ sẽ cứng nhắc, nam tính hơn. Thực tế, học võ giúp con gái khoẻ mạnh hơn, dũng cảm vượt qua những nội sợ hãi của bản thân…

Katleen ngoài đời rất nữ tính, bánh bèo. Thậm chí, tính cách tôi cũng giống với các vai diễn cá tính, ương bướng mà tôi từng tham gia như Hạnh trong "Ngôi sao khoai tây" hay Vy trong "Lật mặt: Nhà có khách".

09-27-10_2
Katleen Phan Võ xinh đẹp, có tính cách mạnh mẽ.

Mạnh mẽ nhưng vẫn đầy nữ tính như Katleen, vậy gu bạn trai như thế nào mới có thể chiều được bạn?

Mẫu bạn trai làm tôi ấn tượng nhất đó là 2 từ bản lĩnh. Về nhan sắc, tôi chưa từng xem nó như một tiêu chuẩn để chọn người yêu. Nhưng, bản lĩnh là điều không thể thiếu. Nhiều người vẫn hỏi tôi có sẵn sàng quen một anh chàng trong showbiz hay một đại gia nào đó… hay không. Tôi quan tâm vào sự tương đồng về quan điểm và cách sống hơn bất kể ngành nghề nào.

Trong thời gian tới, Katleen dự định sẽ tiến gần hơn với khán giả bằng những dự án như thế nào?

Thời gian tới tôi muốn đem lại nhiều vai diễn đa dạng và mong rằng sẽ có cơ hội góp mặt trong nhiều dự án phim hành động. Bởi, phim hành động cũng là một trong những lý do tôi quyết định đến với môn nghệ thuật thứ 7.

Còn, về chuyện tình cảm, Kat muốn giữ riêng cho riêng mình. Chẳng hạn như chuyện bao giờ có người yêu, bao giờ lên xe hoa… thì tôi vẫn còn quá trẻ để nghĩ tới những điều xa vời đó. Hiện tại, tôi muốn toàn tâm với công việc, những chuyện khác cũng sẽ dựa vào chữ “duyên” nữa.

Xin cảm ơn bạn!

HẠT TIÊU (Kiến thức gia đình số 19)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận