Thứ ba, 18/12/2018 05:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Con gái coi thường chuyện tình cảm

13/10/2014, 13:38 (GMT+7)

Rất khó nghĩ chị ạ. Con gái tôi có phần hơn nhưng cậu ấy thì rất tận tụy, khó mà từ chối được. Tôi biết tỏng con gái mình xem cậu ấy như kẻ qua đường nhưng không nói được con.

Chị Dạ Hương kính mến!

Tôi không còn trẻ nữa, nhưng nhờ có Internet mà đỡ cô đơn. Tôi không may mắn nhiều nỗi chị ạ, chồng đi với người khác từ khi hai con của tôi còn nhỏ. Rồi con gái lớn lấy chồng, có con, chồng nó lại dẫm phải dấu chân của chồng tôi.

Nhưng con trai tôi thì yên ổn, tử tế, gia đình riêng của nó khá là hạnh phúc.

Ngoài những việc xã hội ngày này trên báo, trên mạng xã hội làm mình đau đầu, tôi đã chấp nhận số phận của mình, không ai được tất và mất tất, đúng không chị?

Tôi sống cạnh con trai và con dâu, chúng tôi không có mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, ấy là con dâu tôi nó bảo thế.

Nhưng con gái tôi thì không yên, nên nó không để tôi yên chị ạ. Nó sống cùng thị xã với tôi, nhưng không ở gần lắm. Đó là chỗ mà chồng nó để lại cho hai mẹ con nó, tự chúng nó gây dựng. Nó là đứa có nhan sắc nhưng ông bà mình nói, hồng nhan bạc phận, đúng quá.

Khi chồng nó bỏ đi, con gái của nó mới 8 tuổi. Hòa giải mãi, hai bên gia đình hàn gắn mãi nhưng con gái tôi nó cứng đầu, nó không tha thứ nên thằng ấy nó phải ra đi.

Cũng đã 10 năm rồi, con gái tôi cũng đã trung niên rồi. Tôi nghĩ thôi thì nó nên lấy cảnh tôi mà làm gương, với ai nữa thì cũng con anh con em, khổ chồng lên khổ.

Vì nó có nhan sắc nên đàn ông rất hay để ý. Trong những người mà tôi biết, có một cậu cũng người Bắc là được hơn cả. Chúng nó với nhau cũng vài năm rồi chị ạ.

Cậu này vợ con còn ở ngoài kia, nghe nói là ly thân đang chờ ly dị. Cậu ấy không danh phận gì, xin phép tôi không nêu cụ thể làm chi. Nhưng cậu ấy đối với con gái tôi rất chịu khó, nhiều khi tôi nghĩ như thể cậu ấy mắc nợ con tôi.

Khi cháu ngoại tôi đỗ đại học và lên TP thì cậu ấy đặt vấn đề chung sống chính thức với con gái tôi. Mà cậu ấy thổ lộ với tôi, nói tôi vun vào giúp.

Chả là con tôi nó cũng ỷ tài ỷ sắc mà coi thường người ta, tôi là mẹ tôi biết chứ. Nó chưa bao giờ nói sẽ lâu dài với cậu này, lý do là cậu ấy không dứt khoát với người vợ ngoài kia.

Rất khó nghĩ chị ạ. Con gái tôi có phần hơn nhưng cậu ấy thì rất tận tụy, khó mà từ chối được. Tôi biết tỏng con gái mình xem cậu ấy như kẻ qua đường nhưng không nói được con.

Thế thì tôi làm sao ép con được để không thấy áy náy hở chị? Người chứ đâu phải chanh mà vắt, đúng không? Đàn bà như thế thì hạnh phúc sao, phúc đức sao đây?

Chị cho tôi những lời khuyên đi. Cảm ơn chị.

Giữ kín email hộ tôi.

-------------------

Chị thân mến!

Tôi nghĩ không phải gã rể chính danh nhà chị dẫm phải dấu chân của anh nhà đâu. Đàn ông nói chung thời nào cũng có người bạc tình, nhưng thời nay, như con gái chị đấy, đàn bà nữ quyền mạnh, đàn bà không tha thứ mà đàn ông con trai thì dễ sa chân.

Thế là bị kịch, chị đừng bị ám ảnh số phận con lồng vào số phận mình. Hai thế hệ, hai hoàn cảnh xã hội khác và cách trực diện với vấn đề đó cũng khác.

Con gái chị không còn son trẻ để chi phải quyết định, hãy nghĩ theo chiều hướng này đi nhá. Có những gã đàn ông mê cái đẹp, đúng hơn, mê sắc đẹp mà vướng vào với một phụ nữ đẹp để bị làm tình làm tội cả một đời.

Trong nông dân cũng có cảnh đó chị ạ. Những người đàn ông này chịu lép vế, chịu sai khiến, thấy rất đáng thương nhưng chừng như họ không thương bản thân họ hay sao ấy. Có lẽ vậy mới là đa diện, phức tạp, phong phú cuộc đời chăng?

Tôi biết chị ưng cái sự tận tụy của người đàn ông đang gá với con chị ấy. Nhưng phải nói thẳng là cả hai yếu tố từ cậu ta cũng khó thuyết phục một người có nhan sắc mà mạnh mẽ như con chị.

Thứ nhất, cậu ấy lừng khừng trong thủ tục với cô vợ ngoài kia, đàn ông vậy cũng là kém, là đáng chê chứ. Thứ hai, cậu ấy tận tụy quá thì thành ra nô lệ, cảm giác chị thấy cậu ấy “bị dùng” là đúng đấy.

Có những người đàn bà sẵn sàng dùng một người đàn ông khi họ lâm vào cảnh “cơ nhỡ” tinh thần, thậm chí tình dục. Rồi họ tỉnh ra, khi mọi thứ trong họ thăng bằng.

Âu là, đàn ông dùng phụ nữ cũng như vậy thì sao nào? Vấn đề là tôi không nghe thấy ý kiến của cháu ngoại chị trong việc này. Người đàn ông ấy có được nó nể, nó thương, hay thương hại và nó a tòng với mẹ nó, hãy giũ bỏ cậu ta?

Không có vấn đề phúc đức gì to tát đâu chị. Một chặng đường, một lúc trong mưa và gió thôi, đàn bà mới chịu hậu quả và tai tiếng, chứ đàn ông mất gì?

Mong chị bình tâm, hãy để con gái tự xử lý đời nó đi chị, nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận