Thứ ba, 21/01/2020 03:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Con gái cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khai không nhận tiền từ bố

03/09/2019, 16:07 (GMT+7)

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khai nhận 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ và chuyển nhiều lần cho con gái, tuy nhiên, khi 2 bố con đối chất, con gái ông Son khẳng định không nhận tiền.

Cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son khai nhận 3 triệu USD từ Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ.

Bản Kết luận điều tra số 73/C03-P14 ngày 31/8 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an nêu rõ: Trong số các bị can, bị can Nguyễn Bắc Son bị đánh giá là đóng vai trò chủ mưu, cầm đầu thực hiện hành vi phạm tội.

Cụ thể, bị can Nguyễn Bắc Son lợi dụng chức vụ, quyền hạn, vì động cơ mục đích cá nhân, quyết liệt chỉ đạo nhân viên dưới quyền làm trái quy định, ban hành Quyết định phê duyệt dự án đầu tư khi chưa có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ, dẫn đến việc Mobifone phải tổ chức thực hiện, ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với AVG, gây thiệt hại 6.475 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Nguyễn Bắc Son là người có chức vụ, quyền hạn, chỉ đạo ra Quyết định phê duyệt đầu tư dự án trái pháp luật. Khi thực hiện những hành vi này, ông Nguyễn Bắc Son nghĩ nếu việc mua bán thành công chắc chắn cổ đông AVG sẽ cảm ơn ông bằng vật chất.

Sau khi hoàn thành dự án, ông Phạm Nhật Vũ đã đến nhà riêng ông Son (số 36C1 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đưa cho ông Son 3 triệu USD. Ông Son khai nhận thức việc ông Vũ đưa tiền vì cựu Bộ trưởng đã chỉ đạo thực hiện xong dự án mua cổ phần của AVG.

Sau khi nhận tiền, ông Son đưa cho con gái là Nguyễn Thị Thu Huyền, khoảng 10 lần, mỗi lần từ 300.000 - 400.000 USD trong những lần Huyền từ TP HCM ra Hà Nội thăm bố mẹ nhưng không có tài liệu gì chứng minh.

Đến nay, ông Son xin nộp số tiền hơn 500 triệu đồng trong tài khoản cá nhân để khắc phục hậu quả.

Kết luận điều tra cũng thể hiện, bà Nguyễn Thị Thu Huyền thừa nhận có ra Hà Nội thăm bố mẹ vài lần và bố mẹ có vào TP HCM thăm nhưng không nhớ thời gian cụ thể. Khai tại cơ quan điều tra, bà Huyền khẳng định không nhận bất cứ khoản tiền nào từ ông Nguyễn Bắc Son. Kết quả đối chất với ông Nguyễn Bắc Son, bà Nguyễn Thị Thu Huyền vẫn giữ nguyên lời khai không nhận tiền.

H.A

Đang được quan tâm

Gửi bình luận