Thứ ba, 17/07/2018 09:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Con hư... tại cha

03/10/2012, 09:58 (GMT+7)

Ông xã dẫn con đi dạo hàng xóm để tôi làm công việc nhà như mọi hôm. Chưa đầy 5 phút sau, anh dẫn bé về, gương mặt hoảng hốt:

Ông xã dẫn con đi dạo hàng xóm để tôi làm công việc nhà như mọi hôm. Chưa đầy 5 phút sau, anh dẫn bé về, gương mặt hoảng hốt:

- Em ơi, con Như uống thuốc chuột tự tử, đi cấp cứu từ trưa mà nhà mình không hay biết gì!

- Sao vậy? Chắc chia tay người yêu nó sốc quá hả? Hay xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn?- Tôi cũng bất ngờ không kém.

- Anh không rõ, cái Ý (em gái Như) nói vậy thôi chứ anh không dám hỏi rõ. Hàng xóm đang tập trung nhà anh Giao đông lắm.

Cả nhà tôi vội vã qua nhà anh Giao. Cả xóm cũng mới biết chuyện nên đến thăm hỏi khá đông. Anh chị Giao đưa Như đi, chỉ có mỗi bé Ý ở nhà. Bà nội, bà ngoại mới hay tin cũng vội đến. Ngồi chơi khá lâu, nghe người này người kia nói chuyện tôi mới nắm được mấu chốt vấn đề dẫn đến hành động dại dột của Như…

Như là học sinh lớp ông xã tôi chủ nhiệm cách đây 2 năm. Cô bé không xinh nhưng cũng ưa nhìn, học hành tạm tạm nhưng rất sành điệu. Nhà Như cách nhà tôi chưa tới 30 m nên cô bé hay sang chơi với công chúa nhỏ của tôi. Nhìn cách ăn mặc, sửa soạn của Như tôi đoán cô bé có lẽ đã biết yêu.

Quả thật, nhiều khi thấy Như đi với các bạn nam khá khuya và học hành lơ là nên ông xã tôi đã nhắc nhở khéo léo nhưng Như thanh minh là đi học thêm. Ba Như là anh Giao, khá điển trai, đi cả ngày, rất ít khi có mặt ở nhà. Chỉ có chị Giao là hay ở nhà. Thỉnh thoảng đến nhà chơi, ông xã tôi nhắc nhở chị Giao nên để ý đến con hơn chứ bé đang tuổi lớn, cảm xúc rất phức tạp với những mối quan hệ với bạn bè khác phái. Chị nói Như bảo là đi học thêm nhà thầy này cô kia chứ một mình chị với hàng trăm công việc không tên, làm sao mà đi kiểm tra liệu con có đi học thêm thật không?. Chị than thở về chồng chị.

Tôi khá sốc khi biết tin anh Giao có mối quan hệ ngoài luồng với một phụ nữ ở khá gần đây. Chị kể lể đã có bằng chứng để yêu cầu anh Giao chấm dứt, nhưng anh lấy cớ đi làm để đi chơi với cô ta, đêm nào cũng đi nhưng rất khôn, không thèm đi uống cà phê ở trong huyện. Ngày nào họ cũng gọi điện, nhắn tin cho nhau. Anh dùng đến 2 điện thoại mà điện thoại nào anh cũng khóa mật mã. Có lúc anh sơ hở, chị kiểm tra được tin nhắn mới biết mối quan hệ này sâu đậm hơn chị nghĩ. Nhiều lúc bồ nhí gọi điện, vô tình anh đi tắm thế là chị bắt máy. Bồ nhí của chồng ấp úng...

Nhân cơ hội đó chị cũng ngọt nhạt khuyên cô ta nên chấm dứt mối quan hệ kẻo có ngày chị báo cho chồng cô ta biết thì xấu hổ. Cô nàng ấp úng nói bâng quơ vài câu rồi cúp máy. Chị than vãn là nhu cầu anh quá lớn, chị không đáp ứng nổi vì nếu cố chiều chồng chị bị tụt huyết áp. Với chị mối bận tâm lớn nhất là làm sao để kéo chồng ra khỏi người đàn bà ghê gớm nổi tiếng lăng loàn kia; chứ con chị thì chẳng qua có nhiều bạn nên ham chơi tí đỉnh thôi, không có gì đáng lo.

Hai đứa con đều biết ba mình có người phụ nữ khác nên cuộc sống của họ khá ngột ngạt. Một cuộc hôn nhân chóng vánh sau một cuộc tìm hiểu khá ngắn ngủi nên mới 35 tuổi, chị đã có hai đứa con đang tuổi dậy thì. Chị chưa kịp hiểu anh thì đám cưới đã diễn ra nên sau đám cưới chị mới biết anh có tính trăng hoa. Hối hận thì cũng không thể chia tay vì ràng buộc con cái và danh dự gia đình. Anh đẹp trai nên cho mình cái quyền đào hoa, còn chị nhan sắc trung bình nên phải biết thân phận mà ở nhà lo nhà cửa, con cái. Giáo viên chủ nhiệm gọi điện mời anh chị đến gặp. Như bỏ tiết khá nhiều và học hành chểnh mảng. Giáo viên thậm chí còn bắt gặp Như đi cà phê với người yêu.

Chỉ cần nghe như thế, vừa về đến nhà anh chửi Như xối xả. Như không vừa, cũng đốp lại: “Ba thì sao? Cả ngày ba chỉ lo đi bồ bịch, 1 năm ba ở nhà được mấy đêm? Trừ mấy đêm mưa to gió lớn quá ba mới ở nhà thôi!” Mới nói đến đó bị anh Giao ngắt lời: “Mày làm con mà hỗn thế à? Tao đi đâu là việc của tao, làm con mà cãi lại cha mẹ như thế thì uống thuốc tự tử đi cho rồi!”.

Như đạp xe đi, cả nhà cứ nghĩ Như đang buồn nên đi gặp bạn bè kể lể cho khuây khỏa ai dè Như đi mua thuốc chuột về trộn với sữa uống. Uống xong, vào phòng riêng đóng cửa. Không ai mảy may nghi ngờ gì, cứ nghĩ Như ngủ. Một lát sau, có một người bạn đến chơi bảo là Như gọi điện... Như vẫn lấy trái cây ra ăn uống bình thường. Bạn về, Như mệt mỏi trở vào phòng. Em gái vào gọi chị dậy ăn cơm thì thấy chị đang ói mửa mới gọi ba mẹ vào. Phát hiện ra sự thật, hai vợ chồng vội chở con đi cấp cứu, rửa ruột. Quá nặng nên sau khi được sơ cứu, bác sĩ chuyển đến bệnh viện tuyến trên. Cuối cùng bác sĩ yêu cầu chuyển vào bệnh viện tỉnh. Suốt từ trưa đến tối hai vợ chồng cứ sợ con không qua khỏi nên chỉ biết khóc…

Sáng sớm, tôi vội sang hỏi thăm thì được biết Như đã đỡ hơn rồi nhưng chưa biết khi nào mới xuất viện. Mới lớp 11, lại mới đầu năm học mà xảy ra chuyện buồn như vậy, liệu Như có đủ sức khỏe để học tiếp? Bạn bè giờ đây ai cũng biết chuyện tự tử không thành, họ sẽ nhìn Như bằng con mắt như thế nào? 

Nếu anh Giao có lối sống lành mạnh, luôn quan tâm đến gia đình, gần gũi con hơn thì biết đâu chuyện đau lòng này đã không xảy ra?

PHAN THỊ QUI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận