Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

“Con là nợ, vợ là oan gia”

Thứ Tư 10/09/2008 , 08:00 (GMT+7)

Cháu là cháu gái Răglây quen anh người Hoa. Cháu đã nhận được thư hồi âm của cô. Cháu biết rất ít cơ hội để tụi cháu có thể quay lại với nhau.

Ảnh minh họa

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu là cháu gái Răglây quen anh người Hoa. Cháu đã nhận được thư hồi âm của cô. Cháu biết rất ít cơ hội để tụi cháu có thể quay lại với nhau. Có lẽ cô nói đúng, cháu không đủ sức, đủ lực, đủ tiền, đủ dũng khí để gầy dựng được hạnh phúc.

Lập trường của cháu không bền, tính cháu không giận dai, hay mềm lòng. Cháu và anh đã quay lại, không cho gia đình biết. Cháu nghĩ như thế cũng tốt, nếu anh T đã quay lại, đi làm kiếm tiền nuôi con, dần dần gia đình biết chắc cũng động lòng mà tha thứ. Thế nhưng mấy tháng gần đây anh T đến thưa dần và tiền chu cấp cho con cũng không có. Cháu hỏi thì anh bảo “mấy bữa nay không đi làm” hoặc “anh là thanh niên nếu có tiền lỡ mai gặp bạn bè rủ đi dzô quán chẳng lẽ từ chối”. Nếu chỉ có thế thì cháu chẳng nói gì còn đằng này tại sao anh lại đối xử với cháu như vậy.

Có lần cháu cũng nghe anh nói có quen một cô gái nhưng cháu bỏ ngoài tai. Một lần rồi hai lần, mỗi lần đến thăm cháu anh cũng hay nhắc đến, cháu nghĩ anh có bồ thật. Có một lần cháu hỏi anh T, anh bảo có thật, cháu cố gặng hỏi nữa thì anh chối phăng là lỡ nói đùa. Cháu cũng đoán được từ lâu, trai sống xa vợ chưa chắc gì sống thiếu được chuyện vợ chồng, chuyện bồ bịch này nọ thì có nhưng chắc gì đã thật lòng. Bây giờ cái “chưa chắc” của cháu đã thành “chắc chắn” rồi. Được bạn bè kể lại, hơn nữa lại được từ chính miệng chị dâu (vợ anh trai bên chồng) kể lại là anh đã có bạn gái và bảo cháu đừng buồn, hãy đi thêm bước nữa.

Cháu biết anh không lừa dối cháu, chỉ vì tại cháu quá mềm lòng, cháu sợ mất anh. Cháu có làm gì mất lòng anh đâu, nhiều khi sống chung anh uống say chẳng biết gì, cháu lo lắng từng tí một. Làm sao mà cháu quên anh cho nổi. Cháu thấy thương và yêu anh hơn ai hết, cháu sợ phải mất anh một lần nữa. Cháu không biết rồi mình phải đối mặt với sự thật này như thế nào, cháu chẳng còn sức lực nữa. Dũng khí ư, cháu sợ bản thân cháu không còn dũng khí nữa rồi. Cháu cần một lời khuyên, hãy giúp cháu cháu với cô ơi!

Cháu gái đau khổ

Cháu thương mến!

Cô biết cháu rất nặng lòng với người đàn ông này. Cô nghiệm ra từ rất nhiều thân phận đàn bà chung quanh, cô thấy hình như không đúng lắm cái câu “con là nợ, vợ là oan gia”. Con là nợ, có thể, nhưng chồng thì sao, bao nhiêu người đàn ông xứ mình tận tuỵ, biết điều, quên mình cho vợ con? Cứ nhìn một buổi chiều ở thành phố sẽ thấy, đàn ông tràn ra vỉa hè không bia bọt thì cũng cà phê thuốc lá. Cứ nhìn vào thôn quê buổi tối sẽ thấy, họ không đàn đúm rượu chè thì cũng đánh bài đánh bạc la hét chửi thề. Họ lý luận rằng, đàn ông ở cả hai khu vực ấy đều chung lý luận rằng họ là lao động chính, họ có quyền thư giãn. Nhưng họ cố tình quên rằng đàn bà có được chơi đâu, đàn bà vừa cắm cúi với vô vàn nghĩa vụ mà còn phải chịu đựng thiếu thốn triền miên do sự bất tài bất lực hay sự lười nhác của đàn ông.

Biết vậy nhưng phụ nữ mình quen nết coi chồng là trời nên thiếu trời thì thấy bơ vơ ngay. Do nhận thức mình kém hay do trời hành chị em mình? Có cả hai đấy cháu ơi. Trời ở đây là cái trần của văn hoá, của nếp nghĩ mà chúng ta không giỏi giang đến mức chọc thủng được, nguyên do đó khiến cho chính chúng ta không dám làm khác đi, không nghĩ nhiều cho mình, không thể dễ dàng dứt tình một gã mình biết mười mươi là khốn nạn. Có người bị chồng đánh mỗi ngày một trận mà vẫn cúc cung cắp chai mua rượu về cho hắn uống để khi say mềm thì hắn lại lôi mình ra nện.

Nhất định cháu phải một mình nuôi con và chấp nhận cảnh gã người Hoa ấy đi với người khác. Có con mà không hạnh phúc ư? Có gì bằng mẹ với con, cháu cứ nghĩ đơn giản vậy đi rồi cháu sẽ thấy mình còn may mắn hơn bao nhiêu người không sinh đẻ được.

Vợ chồng không phải áo quần, nhưng có một người không ra gì thì phải cởi bỏ ra vứt đi để mình thanh sạch và tiếp tục sống.

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Tâm sự Dạ Hương 06/04/2020 - 08:53

Bà bắt con gái cháu rình nghe, lục điện thoại của ba lén đọc tin nhắn. Con bé lớ quớ sao ba túm được, nó đành đạch nói bà ngoại xúi.

Không thể sống với người hễ rời vợ ra là dính... gái

Không thể sống với người hễ rời vợ ra là dính... gái

Tâm sự Dạ Hương 03/04/2020 - 14:15

Tôi đinh ninh, chúng tôi tách nhau ra, sẽ tách, tôi không muốn gắn bó với một người đàn ông mà hễ rời vợ ra là dính vào gái.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm2

Tâm sự Dạ Hương 30/03/2020 - 13:54

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Tâm sự Dạ Hương 27/03/2020 - 19:20

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Tâm sự Dạ Hương 25/03/2020 - 09:43

Cháu nản quá và cũng buồn quá. Có chuyện mới thấy thân với nhau không dễ, cô ạ.

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Tâm sự Dạ Hương 23/03/2020 - 13:59

Mẹ tôi đổ bệnh suy sụp, bố tôi đã yếu mà mẹ như thế, bảo sao chúng tôi không lo sốt vó với đại dịch Covid này hở chị? Làm sao đây chị?

Đã già còn dại

Đã già còn dại4

Tâm sự Dạ Hương 18/03/2020 - 11:04

Ở tuổi lục tuần, tưởng đã yên, sắp xong một cuộc đời bất hạnh. Nhưng cái số tôi không có ngày viên mãn chị ơi. Lại còn mang tiếng dại dột bị đàn ông lừa.

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Tâm sự Dạ Hương 15/03/2020 - 09:13

Có một lời khuyên của các nhà khoa học, rằng con người nên ăn những thứ chỉ trong tầm 50km so với chỗ ở của mình mà thôi.

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Tâm sự Dạ Hương 11/03/2020 - 12:25

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn cho dù nó kỳ cục, thậm chí khùng điên. Lòng cha lòng mẹ bao la và khó lý giải như vậy đó.

Rắc rối tài chính với vợ và con gái

Rắc rối tài chính với vợ và con gái1

Tâm sự Dạ Hương 09/03/2020 - 14:57

Tôi đến nay đã nhận sổ hưu được 5 năm, ở tuổi có cháu nội, cháu ngoại đề huề, chẳng nhẽ lại đi nói ra những chuyện vợ chồng tế nhị này.

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Tâm sự Dạ Hương 05/03/2020 - 11:02

Theo cô, người già mà đã thốt ra lời, tức là đã không nén nổi nữa. Vậy nên cháu nên bàn với chồng, bắt đầu báo hiếu đi.

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Tâm sự Dạ Hương 04/03/2020 - 14:37

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chùm khế ngọt xa xôi

Chùm khế ngọt xa xôi

Từ xứ sở chè Thái Nguyên, chồng tôi rời quê vào thành phố Vũng Tàu mưu sinh từ năm mới 20 tuổi.

Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.