Thứ năm, 21/06/2018 03:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Con nghiện xin đểu giữa ban ngày

19/12/2014, 08:13 (GMT+7)

Một buổi trưa ngày cuối tuần gần đây (14/12), tôi và người bạn gái có rủ nhau vào công viên Thống Nhất (TP.Hà Nội) đi dạo. 

Con nghiện xin đểu giữa ban ngày
Công viên Thống Nhất

Khi cả hai vừa ngồi trò chuyện nghỉ ngơi trên chiếc ghế đá mạn phía giáp ranh phường Vân Hồ (gần cổng ra vào trên đường Nguyễn Đình Chiểu), chưa đầy nửa tiếng thì bất thình lình có hai thanh niên choai choai, dáng vẻ gầy gò, má hốc hác, mắt lồi to, tuổi chừng 15-17 tiến lại chỗ chúng tôi mặt đằng đằng sát khí dằn giọng: “Ê, cho tụi tôi mấy chục ngàn để làm bi, đang đói thuốc quá…!”.

Bạn gái tôi tỏ ra sợ sệt, tôi thì bình tĩnh bảo: “Chúng tôi là sinh viên không có tiền đâu!”. Tôi vừa nói dứt câu, một trong hai tên rút trong túi ra chiếc xi-lanh rớm máu đỏ quát: “Muốn chết hả, có nôn tiền ra không thì bảo?”.

Lúc này bạn gái tôi nhanh nhảu rút ra tờ 50.000đ đưa cho chúng. Cầm tiền xong, bọn chúng đi nhanh tới phía xa, nơi có một đôi bạn trẻ khác đang ngồi và tôi quan sát thấy từ xa chúng lại “trấn” được tiền của đôi bạn trẻ khi họ cũng phải bấm bụng không dám chống cự móc tiền đưa chúng.

TRỊNH HIỆP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận