Thứ bảy, 23/06/2018 07:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Con người và siêu năng lượng

24/07/2013, 09:24 (GMT+7)

Xin hỏi cơ thể con người có siêu năng lượng hay không?

* Xin hỏi cơ thể con người có siêu năng lượng hay không?

Vũ Thanh Liêm, Bình Đại, Bến Tre

Trên thế giới càng xuất hiện nhiều những con người có khả năng siêu đẳng lạ lùng vượt xa hẳn những khả năng mà con người thường có được. Những con người ấy đang ở ngay trên thành phố văn minh hiện đại hay trên những đất nước mà những gì được gọi là "siêu linh huyền bí" đều bị coi là mê tín dị đoan.

Những con người kỳ lạ ấy có khả năng tạo ra những nguồn điện lực mạnh mẽ phát sinh từ cơ thể, từ đôi mắt, từ đôi bàn tay hay cả cơ thể mình.

Có người có thể dùng năng lực điện trường của mình để sưởi ấm người khác hay làm cho tuyết tan. Có người dùng nhân điện ấy để chữa bệnh hay có thể đốt cháy những vật mà họ chạm vào.

Nhiều người có khả năng siêu việt trong phép chữa bệnh qua khoảng cách bằng lời nói và đôi mắt. Có người đưa bệnh nhân về quá khứ để tìm nguồn gốc phát sinh bệnh trạng...

Ngày nay, mặc dù khoa học chưa "hoàn toàn" giải thích được từng sự kiện nhưng không vì thế mà giới khoa học coi thường cũng như gán ghép sự huyễn hoặc lên sự kiện. Vì thực tế những con người có khả năng siêu phàm đang hiện hữu trước mắt những nhà khoa học nơi có những viện nghiên cứu khoa học nổi danh khắp thế giới.

Nhưng thực tế, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu vấn đề một cách vô cùng nghiêm túc. Tính đến nay có đến 6.000 nhà khoa học trên khắp thế giới đang ra sức nghiên cứu tìm hiểu những khả năng, những hiện tượng lạ lùng đầy vẻ siêu phàm phát sinh từ những con người bằng xương bằng thịt.

Tờ "Mirror" từng có loạt bài về năng lực siêu nhiên của con người và đưa ra nhiều trường hợp cụ thể như anh Miroslaw, người có thể dùng ý nghĩ di chuyển đồ vật. Bản thân Miroslaw là một người đam mê lĩnh vực năng lượng tâm linh, anh đã phát triển khả năng của mình đến mức có thể khiến những đồ vật như một cái muỗng hay một bức tượng di chuyển trong không trung, xoay, lắc hoặc đứng yên tại chỗ bằng cách sử dụng tâm trí của mình.

Anh Miroslaw có khả năng hút đồ vật như nam châm

Miroslaw giải thích rằng, anh làm được việc đó bằng cách truyền tải năng lượng bản thân mình vào đó, đồng thời tập trung nghĩ rằng anh muốn đối tượng di chuyển. Miroslaw đã trải qua rất nhiều xét nghiệm nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng, họ chưa thể giải thích khả năng đặc biệt của Miroslaw bằng khoa học thông thường.

* Ở quê tôi có lần nghe người ta nói đến “mèo hóa cáo” mà tôi cứ thắc mắc mãi không hiểu “mèo hóa cáo” là loại mèo gì?

Vi Trọng Khang, Cẩm Khê, Phú Thọ

Ở một số địa phương, người ta còn nói: Mèo già hoá cáo, kháo già hoá vàng tâm. Kháo là giống cây cùng họ với quế, cao tới vài chục mét, gỗ được dùng làm cột nhà. Cây kháo lâu năm, gỗ rất chắc làm người ta nhầm là gỗ vàng tâm.

Hoặc còn có câu: Mèo già hoá cáo, táo già hoá thần chủ. Cây táo là một loại cây ăn quả, khi già thì gỗ của nó rất quý, được vị nể, chẳng kém gì các tấm thần chủ (thần chủ: Tấm gỗ trên mặt ghi tên người đã khuất để thờ phụng, theo quan niệm tín ngưỡng thì phải chọn gỗ táo già, xẻ và chuốt cho nhẵn mặt để viết chữ Nho mực tàu lên đó thì mới thiêng).

Trong các câu tục ngữ này, ta thấy dân gian muốn rút ra một kinh nghiệm trong đời sống: Khi sự vật phát triển tới một độ nào đó, đã có một sự chuyển đổi “từ lượng thành chất”, giống như hiện tượng “quá mù ra mưa” vậy…

Theo GS Nguyễn Đức Dương thì “mèo hễ già đi thường sẽ tinh khôn chẳng kém gì lũ cáo”. Như thế, chuyện mèo già hoá cáo rõ ràng là không có. Đó chỉ là một cách nói “thành ngữ hoá” dựa trên một sự liên tưởng của dân gian mà thôi: "Mèo già lọc lõi, mưu cao/Khác gì lũ cáo bờ ao nhà mình"!

Bởi vậy, trên thực tế không bao giờ có chuyện mèo già hóa thành cáo được đâu.

GS NGUYỄN LÂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận