Thứ hai, 18/06/2018 01:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Con quay Việt lập kỷ lục Guinness

13/07/2011, 14:40 (GMT+7)

Sản phẩm con quay TOSY vừa chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận danh hiệu “Con quay tự quay lâu nhất thế giới”.

Sản phẩm đồ chơi mới nhất với tên gọi con quay TOSY của Công ty Cổ phần Robot TOSY vừa chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận danh hiệu “Con quay tự quay lâu nhất thế giới”. Với thời gian quay liên tục trong 24 giờ 35 phút và 15 giây, con quay TOSY đã vinh dự trở thành sản phẩm đồ chơi Việt Nam đầu tiên được Tổ chức Guinness trao tặng kỷ lục thế giới.

Để có được thành công này, các kỹ sư của công ty TOSY đã dày công nghiên cứu và chế tạo hàng chục phiên bản khác nhau của con quay trong nhiều tháng để tìm ra cách khiến con quay tốn ít năng lượng nhất mà vẫn kéo dài thời gian quay lâu nhất.

Buổi thiết lập kỷ lục được diễn ra vào ngày 22/5/2011 tại nhà máy sản xuất đồ chơi của công ty TOSY dưới sự chứng kiến của 6 nhân chứng là những công chứng viên thuộc Văn phòng Công chứng Hà Nội.

Tiến sĩ luật Lê Quốc Hùng, Trưởng Văn phòng công chứng Hà Nội cho biết: “Các yêu cầu của Tổ chức Guinness khá khắt khe, ví dụ như lúc nào cũng phải có ít nhất 2 nhân chứng độc lập cùng quan sát con quay. Hiểu được tầm quan trọng của sự kiện này với công ty TOSY nói riêng và ngành đồ chơi Việt Nam nói chung, chúng tôi đã làm việc với tinh thần nghiêm túc cao độ trong suốt hơn 24 giờ để đảm việc thiết lập kỷ lục của con quay TOSY là chính xác, trung thực, tuân thủ đúng yêu cầu do Ban tổ chức đưa ra”.

Cũng theo các công chứng viên, một êkíp quay phim phải túc trực liên tục 24h để ghi hình lại toàn bộ quá trình diễn ra kỷ lục. Những bằng chứng này sau đó được gửi sang văn phòng của Tổ chức Guinness ở London, Anh để các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng và quyết định xem kỷ lục thế giới có được thiết lập hay không.

Trong thư gửi công ty TOSY, ông Alexsandr Vypirailenko – đại diện Tổ chức Guinness- có viết: “Chào mừng các bạn đã gia nhập câu lạc bộ của những cá nhân và tổ chức đạt được kỷ lục Guinness. Các bạn hoàn toàn xứng đáng giành được kỷ lục này với một sản phẩm con quay hết sức thú vị. Chúng tôi tin tưởng rằng các bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa và rất nhiều kỷ lục Guinness khác đang đợi các bạn khám phá và chinh phục”.

Ông Hồ Vĩnh Hoàng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Robot TOSY chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi những nỗ lực của chúng tôi đã được ghi nhận. Việc thiết lập kỷ lục Guinness cho con quay TOSY một lần nữa khẳng định chiến lược phát triển mà TOSY luôn kiên trì theo đuổi, đó là chỉ chế tạo những sản phẩm đồ chơi công nghệ cao có tính sáng tạo và đột phá, góp phần đưa đồ chơi Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên toàn thế giới”.

Tuy nhiên, phiên bản thương mại của đồ chơi con quay TOSY được thiết kế sẽ chỉ quay tối đa là 4 tiếng. Dự kiến vào tháng 8/2011, nhân dịp Rằm Trung thu tới, đồ chơi con quay TOSY mới chính thức ra mắt các khách hàng nhí tại thị trường Việt Nam.

Đầu năm nay, từ 4- 9/2/2011, TOSY đã mang đồ chơi này giới thiệu lần đầu tiên tại thành phố Nuremburg, Đức nhân Triển lãm quốc tế về đồ chơi lớn nhất thế giới. Đến nay, những đơn hàng xuất khẩu đầu tiên đối với đồ chơi con quay TOSY đang được khởi động chuẩn bị ký kết cho thị trường châu Âu và châu Mỹ La- tinh.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận