Thứ ba, 11/12/2018 04:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Con tin Mỹ cuối cùng trong tay IS bị giết

11/02/2015, 08:29 (GMT+7)

Nhân viên cứu trợ xã hội Kayla Mueller là con tin Mỹ duy nhất bị IS bắt giam từ hồi tháng 8/2013 sau khi rời một bệnh viện tại Syria.

Con tin Mỹ cuối cùng trong tay IS bị giết
Nhân viên cứu trợ Kayla Jean Mueller.

Theo các hãng tin nước ngoài, ngày 10/2, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã xác nhận về cái chết của con tin Kayla Jean Mueller bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt cóc tại Syria.

Trong một thông cáo, ông Obama tuyên bố: “Bất kể mất bao lâu, Mỹ sẽ tìm và đưa ra trước công lý những kẻ khủng bố phải chịu trách nhiệm về việc giam giữ và giết hại Kayla”.

Trong khi đó, nữ Phát ngôn viên Nhà Trắng Bernadette Meehan cho biết: “Tuần qua, gia đình Kayla Mueller đã nhận được một thông điệp riêng từ những kẻ thuộc IS đã bắt giữ cô, trong đó có những thông tin bổ sung. Sau khi thông tin này được cộng đồng tình báo thẩm định tính xác thực, họ kết luận rằng cô Kayla đã qua đời”.

Trước đó, hôm 6/2, IS tuyên bố con tin 26 tuổi người Mỹ kể trên đã chết trong một vụ không kích do Jordan thực hiện, nhưng giới chức Mỹ cho hay không có bất kỳ bằng chứng nào xác nhận thông tin này.

Mueller là con tin Mỹ duy nhất bị IS bắt giam từ hồi tháng 8/2013 sau khi rời một bệnh viện tại Syria.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận